Đa dạng thực đơn với món bánh mì chả cá ngon khó cưỡng

420

Bánh mì là món ăn phổ biến trên bàn ăn sáng của người Việt. Bên cạnh các loại bánh mì truyền thống như bánh mì pate, bánh mì trứng thì những chiếc bánh mì chả cá với lớp vỏ bánh giòn xốp, miếng chả cá béo ngậy và nước sốt đậm đà cũng là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách làm bánh mì chả cá ngon cho thực đơn bữa sáng thêm đa dạng mỗi ngày nhé. 

1. Cách làm bánh mì chả cá thác lác ngon

Làm chả cá thác lác

Những miếng chả cá thác lác đậm vị, được chiên vàng và dậy mùi thơm phức chính là “linh hồn” của món bánh mì chả cá. Các loại chả cá hiện đều được bán sẵn trong các siêu thị và chợ hải sản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm chả cá và chế biến món ăn cho hợp khẩu vị.

Nguyên liệu

Để làm chả cá, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Thịt cá thác lác đã lọc: 500g
  • Thịt cá basa: 500g
  • Tỏi băm: 50g
  • Hành tím: 30g
  • Dầu ăn
  • Hành lá, thìa là, ớt cay
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm

Cách làm chả cá thác lác

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu, hãy cùng bắt tay ngay vào làm món chả cá thác lác.

  • Bước 1: Rửa sạch cá basa và cá thác lác, cho vào ngăn đủ để làm lạnh cá
  • Bước 2: Băm nhỏ tỏi, hành tím và ớt để ướp cùng với cá, cho thêm một ít dầu ăn và trộn đến khi hỗn hợp cá nhuyễn mịn 
  • Bước 3: Lần lượt cho đường, muối, bột ngọt, tiêu vào hỗn hợp cá, trộn đều rồi thêm hành lá và thìa lá đã thái nhỏ vào nhồi. Để cá nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15- 30 phút. 
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo chống dính, dàn chả cá thành từng miếng mỏng, chiên chả cá đến khi chín vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp. Đặt giấy thấm dầu lên đĩa rồi gắp chả cá ra, thấm bớt dầu xung quanh miếng chả cá.

Làm nước sốt bánh mì

Bên cạnh chả cá, hương vị đặc trưng của món bánh mì này cũng đến từ các loại nước sốt. Trong đó, sự kết hợp giữa chả cá thác lác và nước sốt cà chua đã tạo nên những chiếc bánh mì chả cá ngon khó cưỡng. Các nguyên liệu làm nước sốt gồm có:

  • Cà chua: 4 quả
  • Ớt tươi: 10g
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối

Các bước làm nước sốt bánh mì chả cá

  • Thái nhỏ hành tím, cho lên chảo phi thơm
  • Cắt cà chua thành miếng nhỏ, cho vào xào thật nhuyễn cùng hành tím
  • Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, đường, muối cho vừa miệng
  • Băm nhỏ ớt tươi và cho vào nước sốt để thêm vị cay

Với công thức cực kỳ đơn giản, bạn đã có ngay một bát nước sốt cà chua ngon tuyệt để ăn kèm với bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các công thức làm nước sốt cà chua thịt bằm hoặc nước sốt tương tỏi ớt để tạo hương vị đậm đà cho bánh mì chả cá. 

Làm bánh mì chả cá 

Khi đã có sẵn chả cá và nước sốt, bạn chỉ cần cho nhân bánh vào đã có ngay bánh mì để thưởng thức:

  • Làm đồ chua: Rửa sạch củ cải trắng và cà rốt, gọt vỏ và thái hoặc nạo thành sợi. Chuẩn bị hỗn hợp giấm và đường trắng để làm đồ chua, ngâm củ cải và cà rốt khoảng 1 tiếng trước khi làm bánh mì. 
  • Rửa rau thơm: Cắt rễ và rửa rau mùi nhiều lần, có thể ngâm nước muối loãng 5- 10 phút nếu cần, vớt ra để ráo.
  • Cắt chả cá: Thái chả cá thành các miếng dài
  • Hoàn thiện: Dùng dao sắc cắt 1 bên bánh mì, cho nước sốt bánh mì chả cá hoặc phết tương cà, tương ớt và rắc muối tiêu vào trong bánh mì. Lần lượt cho củ cải trắng và cà rốt đã ngâm vào, đặt các lát chả cá lên và cho thêm rau mùi để tăng hương vị.

2. Một số lưu ý khi làm bánh mì chả cá

  • Bánh mì rất dễ kết hợp hương vị với các loại chả cá, bạn có thể lựa chọn cá thu, cá rô, cá thác lác… để thay đổi món bánh mì đa dạng. 
  • Chả cá khi chế biến có thể hấp hoặc chiên tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người. 
  • Trong khi chiên chả cá, bạn nên bật lửa nhỏ để chả cá chín từ từ và đều các mặt, tránh bật lửa lớn sẽ làm miếng chả cá cháy và mất vị ngon.  
  • Bánh mì dùng để làm bánh mì chả cá nên chọn loại bánh mì dài có thể chia thành nhiều phần hoặc bánh mì thường, đặc ruột sẽ tạo cảm giác mềm và dễ ăn hơn. 

Bánh mì chả cá là món ăn nổi tiếng ở miền Trung. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc tủ xe bánh mì chả cá ở khắp mọi nơi với những chiếc bánh mì thơm ngon, nóng hổi. Nếu đã từng nếm thử món bánh mì này thì chắc chắn bạn không thể nào quên được hương vị đặc trưng của chả cá, bánh mì và nước sốt. 

Với những người yêu ẩm thực miền Bắc, việc khám phá cách làm bánh mì chả cá ngon sẽ mang đến một món ăn đặc sắc cho cả gia đình. Đặc biệt, bạn có thể cân nhắc bán bánh mì chả cá để kiếm thêm thu nhập. Việc bán bánh mì không cần đầu tư quá nhiều vốn mà vẫn có thể đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định, nhất là với món ăn độc đáo này của miền Trung.

Các mẫu xe bán bánh mì chả cá

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu xe bán bánh mì inox đẹp của công ty Kim Nguyên để bắt đầu kinh doanh bán bánh mì nhỏ lẻ. Xe bán bánh mì có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi với đầy đủ dụng cụ chế biến cần thiết sẽ đem tới những chiếc bánh mì chả cá ngon khó cưỡng cho thực khách.   

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDV KIM NGUYÊN

  • Địa chỉ: Địa chỉ: 695/3 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Hotline: 0909 398 599
  • Email: baogiakimnguyen@gmail.com
  • Website: https://inoxkimnguyen.vn/