3 Bước Chế Biến Nhanh Bao Tử Bóp Rau Răm Ngon Khó Cưỡng

2189
Bao tử heo bóp rau răm

Bao tử bóp rau răm là một món ngon có thể gây nghiện cho nhiều người. Dễ ăn, dễ chế biến lại rẻ. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn xế. Đặc biệt, trên bàn nhậu bao tử trộn là một món mồi ngon mà các bà mẹ luôn chọn làm cho chồng lai rai. Cùng Ohngon.vn xem nhanh 3 bước đơn giản chế biến bao tử bóp rau răm.

>>> Xem Thêm:

Nguyên Vật Liệu Cần Thiết Cho Món Bao Tử Bóp Rau Răm – hướng dẫn nấu ăn ngon

  • Bao tử heo: một cái khoảng 1kg
Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm
Bao tử heo 1 kg
  • Phèn chua: 1 cục
  • Rau răm
Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm
Rau răm thái nhỏ
  • Hành tây
  • Gia vị: muối, tiêu, chanh, đường, giấm…
Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm
Gia vị các loại

Sơ Chế Đơn Giản Cho Món Bao Tử Bóp Rau Răm – hướng dẫn nấu món ăn đơn giản

Đầu tiên, bao tử heo xẻ dọc làm hai rồi cắt miếng lại thành cỡ bàn tay để dễ làm. Để bao tử thật sạch và khử bớt mùi. Dùng một cục phèn chua nhỏ chà xát khai mặt miếng bao tử với ít muối bọt. Sau đó xả lại với nước lạnh nhiều lần cho đến khi thấy sạch nhớt hoàn toàn, để ráo. Như vậy thì Bao Tử Bóp Rau Răm khi được chế biến ăn sẽ không nghe mùi và giòn hơn.

Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm
Sơ chế bao tử heo sao cho vừa giòn vừa khử mùi

Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào bát. Với 1 bao tử heo thì nên chuẩn bị 2/3 chén rau răm là vừa phải. Hành tây cắt khoanh mỏng, chuẩn bị khoảng 1/2 chén.

Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm – Hướng dẫn nấu ăn hay

Bước 1: Luộc Bao Tử – Hướng dẫn nấu ăn nhanh

Sau khi bạo tử đã được luộc vừa chín vừa giòn. Chuẩn bị thau nước lạnh sạch, lấy bao tử ra thả ngâm vào thau nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để thật ráo. Cắt bao tử thành miếng nhỏ non hai ngón tay. Một mẹo nhỏ là khi cắt, để nghiêng lưỡi dao cho cạnh lát thịt hình o, khi ăn sẽ giòn hơn

Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm
Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm

Bước 2: Xử Lý Hành Tây – cách nấu các món gỏi ngon

Hành tây cần phải được xử lý thật kỹ để giảm độ hăng của hành. Có như vậy thì khi trộn chung với bao tử chúng ta sẽ không cảm thấy hành tây quá cay và nồng làm mất hương vị của món ăn.

bao tử heo bóp rau răm
Hành tây cần phải được xử lý thật kỹ để giảm độ hăng của hành

Pha giấm và đường sao cho vừa miệng sau đó đem ngâm hành tây vào hỗn hợp đã pha. Sau 20 phút, vớt ra và để ráo.

Bước 3: Thêm Gia Vị – Các món nộm gỏi dễ làm

Trộn bao tử đã cắt miếng với 2/3 muỗng phê muối + 1/2 muỗng phê tiêu. Trộn thật đều để món ăn được đều vị. Tuỳ khẩu vị của người ăn mà nếm lại rồi trộn rau răm vào. Cho ra dĩa, trải hành tây ngâm giấm lên mặt thịt. Khi ăn, tuỳ thích chấm thêm muối tiêu chanh. Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành món ngon bao tử bóp rau răm thơm ngon rồi đó. Cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm
Bao tử heo bóp rau răm

Chỉ với 3 bước đơn giản để tạo nên một món Bao Tử Bóp Rau Răm giòn giòn cay cay thú vị. Vừa đơn giản lại vừa nhanh, ngại gì mà không thêm ngay vào thực đơn của gia đình thêm phong phú.

>>> Xem Nhanh: