Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn

1935

Những món chay bình thường đã khiến bạn quá đỗi quen thuộc. Bạn muốn tạo hương vị mới cho mâm cơm chay của gia đình. Vậy chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết này của ohngon.vn. Bạn sẽ khám phá được công thức cho món bì cuốn chay mà ai cũng phải mê mẩn.

>> Xem Ngay:

1. Nguyên Liệu Làm Món Bì Cuốn Chay – Bì Cuốn Chay

  • 5 miếng đậu  

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn. Càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Một miếng đậu ngon khi cầm sẽ thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại.

Miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm. Còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Khi mua về miếng đậu thật khi nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành. Giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

bì cuốn
Đậu phụ
  • 500g củ sắn, 500g khoai tây hoặc khoai môn  

Khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

Khoai tây đã mọc mầm hoặc da đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn. Vì trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.

bì cuốn
Khoai tây
  • 500g bún
  • 1/2 bát thính  

Thính chúng ta có thể tự làm tại nhà. Chuẩn bị gạo nếp và gạo tẻ. Ngâm qua đêm cho mềm gạo. Gạo xóc đãi rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp cho nóng. Giảm lửa xuống mức thấp nhất. Sau đó cho một lượng gạo vừa phải vào chảo. Dùng đũa đảo liên tục. Nhớ chia gạo thành từng phần nhỏ rang cho vàng đều.

Chờ cho gạo nguội bớt thì chúng mình chuyển tiếp sang công đoạn giã thính. Nhớ chuẩn bị đầy đủ chày cối, hoặc máy xay sinh tố. Nên lưu ý với từng món ăn khác nhau thì yêu cầu về độ nhỏ của thính cũng khác nhau đấy nhé.

bì cuốn
Thính gạo
  • 2 gói bánh nem
  • Xà lách, rau thơm
  • Gia vị chay các loại

>> Đọc Thêm: 3 Bước Làm Ra Món Thịt Cuốn Ăn Kèm Hấp Dẫn

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Bì Cuốn – Làm Bì Cuốn

Đậu (đậu phụ) chiên vàng đều hai mặt. Sau đó xắt sợi nhỏ tầm 0,5 cmSắn rửa sạch gọt vỏ xong lại rửa lại thêm một lần na. Xắt sợi như đậu chiên rồi xào lên cho chín vàng thì dừng lại.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Chú ý gọt bỏ sạch mầm. Xắt sợi nhỏ để ráo nước rồi đem chiên vàngBún ngâm qua nước lạnh 10 15 phút. Đsợi bún tơi, mát. Bún ráo nước thì đem chiên phồng. Boa rô rửa sạch xắt mỏng phi dầu cho chín. Xà lách rau thơm rửa sạch 

bì cuốn
Sơ chế các nguyên liệu

>> Click Ngay: Cách Làm Tai Mui Heo Ngâm Giấm – Dai Giòn Sần Sật

3. Chế Biến Món Bì Cuốn – Cách Làm Bì Cuốn Chay Ngon

Bước 1: Cuốn Bì Cuốn – Bì Cuốn Chay Làm Như Thế Nào

Trộn các loại nguyên liệu vừa chuẩn bị trên cùng thính dầu boa rô phi cho đều. Nêm muối đường sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. Trải bánh nem cuốn ra. Có thể dùng tay thấm một ít nước lên bánh cho mềm. Trải rau xà lách và rau thơm lên. Tiếp đến cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn vào cuốn lại. Cuốn miếng vừa ăn là được.

bì cuốn
Trộn các nguyên liệu với thính

Bước 2: Làm Nước Chấm – Cuốn Chay Ngon

Dùng một tô vừa. Cho ít nước cốt chanh, đường, ớt băm, tương ớt, nước tương. Khuấy đều hỗn hợp lên. Nếm vừa miệng. Vậy là món nước chấm của chúng ta đã hoàn thành. Bì cuốn dọn kèm nước chấm ăn ngon miệng lại không bị ngán.

bì cuốn
Bì cuốn chay

Với những nguyên liệu đơn giản. Cùng công thức dễ làm dễ nhớ. Chúc các bạn chuẩn bị món bì cuốn chay ngon miệng. Và đẹp mắt đãi gia đình nhé. Ohngon.vn sẽ luôn cập nhật những công thức nấu ăn ngon. Lại đơn giản để bạn có dịp trổ tài cùng mọi người. 

>> Xem Thêm: