4 Bước Tạo Ra Bì Cuốn Ngon Thần Thánh

1213
bì cuốn
nước chấm

Nếu bạn đã quá đỗi quen thuộc với những món ăn thường ngày và muốn bữa ăn của mình có thêm những hương vị mới mẻ thì tại sao không thử chế biến món bì cuốn? Đây là món ăn khá đặc biệt được kết hợp giữa bánh tráng, thịt heo và da dai giòn. Vậy làm sao để chế biến bì cuốn hấp dẫn và ngon đúng chuẩn nhất? Hãy cùng  ohngon.vn khám phá ngay nhé!

>>>Xem ngay:

Vật Liệu Chế Biến Bì Cuốn Đúng Điệu – cách làm bì cuốn đơn giản nhất

  • Thịt heo
bì cuốn
Thịt heo ba chỉ
  • Da heo
Bì cuốn
Da heo đem cạo lông rửa sạch
  • Bánh tráng mỏng
bì cuốn
Bánh tráng dẻo cuốn bì cuốn
  • Rau thơm: tía , kinh giới, húng cay, húng quế...
bì cuốn
Rau tía tô ăn kèm
  • Cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh.
  • Thính
  • Tỏi, tiêu, hành tím, ớt.
  • Gia vị khác: nước mắm, xì dầu, ngũ vị hương, muối, giấm,..

Sơ Chế Bì Cuốn – Mẹo Làm Bì Cuốn Ngon

Đầu tiên muốn bì cuốn ngon thì thịt ba chỉ heo mua về đem đi cắt bỏ da hoặc thịt nạc dăm để khi ăn thịt tơi và ngon hơn. Phần da heo cạo lông luộc chín lọc bỏ lớp mở thừa trên da. Đem Thịt và da đi rửa sạch để qua bên cho ráo nước.

bì cuốn
Da heo lọc bỏ mỡ thái sợi

Lá rau thơm các loại như: tía tô, kinh giới, húng cay, húng quế… đem đi rửa sạch để ráo, chon 1 ít rau xà lách đem xé nhỏ. Cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh gọt vỏ rửa sạch thái hoặc bào sợi. Đu đủ xanh có rất nhiều mũ nên đeo bao tay khi gọt để tránh dính tay.

Chọn bánh làm bì cuốn phải là loại bánh tráng mỏng mềm, đường kính khoảng 25 – 30 cm. Nếu bánh bị khô, dùng một khăn vải sạch thấm nước, vắt ráo, trải thẳng thớm lên khay, rồi đặt từng cái bánh tráng lên, vuốt ép nhẹ cho bánh dịu đi. Công đoạn này cần tỉ mỉ để bánh tráng đủ độ mềm không quá ướt khi chúng ta cuốn không bị rách.

Chế Biến Bì Cuốn Ngon Khó Cưỡng

Bước 1: Làm Nhân Thịt

Thịt ba chỉ heo sau khi rửa sạch thì cứ tẩm ướp mỗi 300g thịt với 1/2 muỗng phê muối + 1/3 muỗng phê tiêu + 1/2 muỗng xúp hành tỏi bằm + 1/2 muỗng phê ngũ vị hương + 1 muỗng xúp dầu. Để thịt qua 1 giờ cho ngấm gia vị sau đó chiên chín thịt với ít dầu. Vớt thịt ra để nguội cho ráo rồi cắt thành dạng sợi nhỏ bằng 1/4 thân chiếc đũa, ngắn chừng 3 4cm.

bì cuốn
Thịt ba chỉ luộc thái sợi

>>>Xem ngay

Bước 2: Da Heo Thái Sợi

Da heo đem đi luộc cho chín cắt thành dạng sợi càng nhỏ càng ngon. Muốn da giòn thì có thể ngâm vào nước đá tầm 15 phút. Trộn đều mỗi 200g với 1 muỗng xúp thính. Cho thính vào món bì cuốn sẽ ngon hơn và tạo mùi thơm rất đặc trưng khi ăn.

bì cuốn
Bì heo thái sợi trộn thính gạo

>>>Xem ngay

Bước 3: Cuốn Bì

Bắt tay vào cuốn bì nào! Trải ít rau các loại thành một đoạn chừng 12cm giữa tấm bánh tráng rồi đặt lên ít thịt chiên, ít bì… cuốn tròn lại một hai lần rồi gấp hai đầu bánh thừa vào, sau đó cuốn tròn hết bánh cho chắc tay.

bì cuốn
Bì cuốn ăn kèm nước chấm

Bước 4: Làm Nước Chấm

Sau khi đã có bì cuốn ngon thì công đoạn không thể bỏ qua đó là làm nước chấm. Pha hỗn hợp 1 phần giấm với 3 – 4 phần nước lạc. Ngâm giấm các loại củ quả trước khoảng vài giờ. Sau đó bắt tay vào pha nước mắm. Pha một phần nước mắm với 3 hoặc 4 phân nước lọc rồi thêm từng ít đường vào từ từ để đường tan. Thêm ít tỏi và ớt đã băm sẵn để dậy mùi thơm. Chia nước mắm ra chén, cho từng ít đồ chua và nước giấm vào tùy khẩu vị.

bì cuốn
Nước chấm bì cuốn thêm dưa chua

Trên đây là công thức món bì cuốn đơn giản dễ làm nhưng cực kì ngon miệng. Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng nhé!

>>>xem thêm: