4 Bước Tạo Ra Bì Cuốn Ngon Thần Thánh

Nếu bạn đã quá đỗi quen thuộc với những món ăn thường ngày và muốn bữa ăn của mình có thêm những hương vị mới mẻ thì tại sao không thử chế biến món bì cuốn? Đây là món ăn khá đặc biệt được kết hợp giữa bánh tráng, thịt heo và da dai giòn. Vậy làm sao để chế biến bì cuốn hấp dẫn và ngon đúng chuẩn nhất? Hãy cùng ohngon.vn khám phá ngay nhé!

>>> Xem ngay:

Vật Liệu Chế Biến Bì Cuốn Đúng Điệu – cách làm bì cuốn đơn giản nhất

  • Thịt heo
  • Thịt heo ba chỉ
  • Da heo
  • Da heo đem cạo lông rửa sạch
  • Bánh tráng mỏng
  • Bánh tráng dẻo cuốn bì cuốn
  • Rau thơm: tía tô, kinh giới, húng cay, húng quế…
  • Rau tía tô ăn kèm
  • Cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh.
  • Thính
  • Tỏi, tiêu, hành tím, ớt.
  • Gia vị khác: nước mắm, xì dầu, ngũ vị hương, muối, giấm,..

Làm Bì Cuốn1

Sơ Chế Bì Cuốn – Mẹo Làm Bì Cuốn Ngon

Đầu tiên muốn bì cuốn ngon thì thịt ba chỉ heo mua về đem đi cắt bỏ da hoặc thịt nạc dăm để khi ăn thịt tơi và ngon hơn. Phần da heo cạo lông luộc chín lọc bỏ lớp mở thừa trên da. Đem Thịt và da đi rửa sạch để qua bên cho ráo nước.

Lá rau thơm các loại như: tía tô, kinh giới, húng cay, húng quế… đem đi rửa sạch để ráo, chon 1 ít rau xà lách đem xé nhỏ. Cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh gọt vỏ rửa sạch thái hoặc bào sợi. Đu đủ xanh có rất nhiều mũ nên đeo bao tay khi gọt để tránh dính tay.

Chọn bánh làm bì cuốn phải là loại bánh tráng mỏng mềm, đường kính khoảng 25 – 30 cm. Nếu bánh bị khô, dùng một khăn vải sạch thấm nước, vắt ráo, trải thẳng thớm lên khay, rồi đặt từng cái bánh tráng lên, vuốt ép nhẹ cho bánh dịu đi. Công đoạn này cần tỉ mỉ để bánh tráng đủ độ mềm không quá ướt khi chúng ta cuốn không bị rách.

Chế Biến Bì Cuốn Ngon Khó Cưỡng

Bước 1: Làm Nhân Thịt

Thịt ba chỉ heo sau khi rửa sạch thì cứ tẩm ướp mỗi 300g thịt với 1/2 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng xúp hành tỏi bằm + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng xúp xì dầu. Để thịt qua 1 giờ cho ngấm gia vị sau đó chiên chín thịt với ít dầu. Vớt thịt ra để nguội cho ráo rồi cắt thành dạng sợi nhỏ bằng 1/4 thân chiếc đũa, ngắn chừng 3 – 4cm.

Bước 2: Da Heo Thái Sợi

Da heo đem đi luộc cho chín cắt thành dạng sợi càng nhỏ càng ngon. Muốn da giòn thì có thể ngâm vào nước đá tầm 15 phút. Trộn đều mỗi 200g bì với 1 muỗng xúp thính. Cho thính vào món bì cuốn sẽ ngon hơn và tạo mùi thơm rất đặc trưng khi ăn.

Da Heo Thái Sợi

Bước 3: Cuốn Bì

Bắt tay vào cuốn bì nào! Trải ít rau các loại thành một đoạn chừng 12cm giữa tấm bánh tráng rồi đặt lên ít thịt chiên, ít bì… cuốn tròn lại một hai lần rồi gấp hai đầu bánh thừa vào, sau đó cuốn tròn hết bánh cho chắc tay.

Bước 4: Làm Nước Chấm

Sau khi đã có bì cuốn ngon thì công đoạn không thể bỏ qua đó là làm nước chấm. Pha hỗn hợp 1 phần giấm với 3 – 4 phần nước lạc. Ngâm giấm các loại củ quả trước khoảng vài giờ. Sau đó bắt tay vào pha nước mắm. Pha một phần nước mắm với 3 hoặc 4 phân nước lọc rồi thêm từng ít đường vào từ từ để đường tan. Thêm ít tỏi và ớt đã băm sẵn để dậy mùi thơm. Chia nước mắm ra chén, cho từng ít đồ chua và nước giấm vào tùy khẩu vị.

Làm Nước Chấm

Nước chấm bì cuốn thêm dưa chua

Trên đây là công thức món bì cuốn đơn giản dễ làm nhưng cực kì ngon miệng. Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *