Tip Những Cách Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng

1574

Cuối tuần là thời gian bạn dành cho những người thân yêu. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên trổ tài nấu món gì. Với bài viết này ohngon.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu một món vô cùng bổ dưỡng mà lại ngon cho gia đình. Đó là món bí đao hấp cồi sò điệp. Hãy cùng theo dõi nhé!

>> Xem Ngay: 

1. Nguyên Liệu Nấu Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp – Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp

  • 50g cồi sò điệp

Phần cồi sò điệp được làm sẵn bán. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cồi sò điệp đông lạnh bán ngoài siêu thị.

Bí đao hấp cồi sò điệp
Cồi sò điệp
  • 1 quả bí đao 
Bí đao hấp cồi sò điệp
Bí đao

Nên chọn bí đao theo mùa sẽ đảm bảo bí đao ít bị dùng thuốc hơn. Mùa bí đao rơi vào từ tháng 5 đến tháng 9. Khi mua nên chọn quả bí đao to, căng mọng, da màu xanh. Bí đao non khi cầm sẽ nặng tay và chắc tay. Có thể bấm móng tay vào được. Vỏ không bị mềm (quả mềm là đã bị héo hoặc để lâu ngày). Bí ngon thường có cuống to và mập. Đó là những quả non vừa. Khi ăn mang vị ngon và ngọt đặc trưng.

  • Xương ống heo
Bí đao hấp cồi sò điệp
Xương ống heo

Mẹo chọn loại xương ống heo ngon chính là lựa chọn những chiếc xương ống còn tươi. Có mùi thơm và là xương của con lợn khỏe. Thông thường xương ngon chính là xương có màu tươi. Không tái, không có mùi lạ và không bị lạnh. Xương ống to vừa bằng 2-3 đốt ngón tay là vừa hoặc to hơn nếu là lợn nái.

  • Hành tím
  • Dầu ăn, dầu hào
  • Gia vị các loại
Bí đao hấp cồi sò điệp
Dầu hào

>> Xem Thêm: Hướng Dẫn Nấu Món Cá Lóc Hấp Đông Cô Thơm Ngon Bổ Dưỡng

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp – Cồi Sò Điệp Nấu Được Món Gì

Làm Bí Đao – Bí Đao Nấu Gì Ngon

Bí đao hấp cồi sò điệp
Bí đao cắt khúc

Bí đao chọn quả lớn. Cắt ngang thành khúc ngắn 5cm – 6cm. Dùng dao bào hớt qua phần vỏ cứng. Giữ lại được lớp màu xanh trên vỏ bí được càng dày càng đẹp. Chẻ dọc miếng bí làm bốn phần đều nhau. Bỏ hết phần ruột bí. Mặt vỏ dùng dao xẻ vài đường sâu khoảng 5mm.

Chuẩn Bị Cồi Sò Điệp – Cách Làm Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp

Bí đao hấp cồi sò điệp
Xắt mỏng cồi sò điệp

Cồi sò điệp rửa sạch để ráo. Cắt dọc thành lát mỏng vừa. Phi thơm 1 muỗng xúp dầu ăn với vài tép hành tím băm. Cho sò vào xào nêm 1/2 muỗng cà phê muối tiêu cùng 1 muỗng cà phê dầu hào cho vừa ăn. 

3. Chế Biến Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp – Những Bước Làm Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp

Bước 1: Hấp Bí Đao Với Cồi Sò Điệp – Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Làm Như Thế Nào

Dùng một chảo đáy phẳng tráng một lớp dầu rồi bắc lên bếp ga cho nóng. Dùng vải khô sạch lau ráo miếng bí. Bếp để lửa lớn. Đặt miếng bí vào sao cho phần vỏ tiếp với đáy chảo. Đậy nắp chảo trong khoảng 1 phút và canh miếng bí vàng đều các mặt là tắt bếp. Đợi bí nguội bớt rồi xúc bí ra úp vào đĩa sâu lòng.

Bí đao hấp cồi sò điệp
Phần sò điệp trải đều lên bí rồi hấp cách thủy

Trải đều phần sò đã xào lên đĩa bí. Cho vào xửng hấp cách thủy. Lưu ý khi bí đã chín sơ. Thì chỉ hấp tầm 3 – 4 phút sau khi nước sôi. Thấy bí đã trở trong là tắt bếp. Vẫn giữ đĩa bí trong xửng hấp vài phút nữa cho bí thấm vị sò.

>> Click Ngay: Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam

Bước 2: Làm Nước Sốt – Làm Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Đơn Giản

Bí đao hấp cồi sò điệp
Làm nước sốt từ nước dùng heo

Hầm nước dùng từ xương ống heo. Nấu khoảng nửa kí xương heo với 1 lít nước. Nấu đến khi còn lại chừng nửa lít thì hòa tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm vào nước dùng một ít gia vị cùng gừng xắt sợi. Đợi cho nước dùng sệt lại là được.

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Cách Làm 

Bí đao hấp cồi sò điệp
Món này ăn kèm cơm nóng rất ngon

Dùng một dĩa sứ trắng đẹp. Xếp miếng bí đao hấp cồi sò điệp lên. Rưới nước sốt lên đều các miếng bí. Rải thêm cọng ngò cùng ớt xắt chỉ và tiêu bột lên bí cho đẹp mắt. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Món bí hấp này ăn cùng cơm trắng nóng rất ngon. Quây quần cùng gia đình bên mâm cơm cuối tuần với những món ăn ngon. Thật là một điều hạnh phúc trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Bí đao hấp cồi sò điệp
Hoàn thành món bí đao hấp cồi sò điệp

Với những hướng dẫn thật tận tình từ Ohngon.vn. Hi vọng bạn luôn nấu được những món ăn vừa ngon miệng lại còn đẹp mắt. Bài viết lần này là hướng dẫn các bạn về cách làm món bí đao hấp cồi sò điệp. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé!

>> Đọc Ngay: