Làm Món Cá Bống Mú Hấp Hồng Công Thật Đơn Giản Tại Nhà

4278
cá bống mú hấp hồng công

Ẩm thực Hồng Công trước nay luôn được lòng nhiều người trên thế giới. Bắt nguồn từ nền ẩm thực lâu đời của Trung Hoa. Từ đó khai sinh ra rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt với món cá bống mú hấp Hồng Công thì tuyệt nhiên không thể bỏ lỡ. Dưới đây Ohngon.vn sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách chế biến món cá bống mú hấp Hồng Công. Không những đơn giản mà lại ngon xuất sắc.

>> Xem Thêm:

1. Nguyên Liệu Cá Bống Mú Hấp Hồng Công – cách làm cá bống mú hấp gừng

  • 1/2kg xương heo (hoặc đầu gà)
cá bống mú hấp hồng công
Xương heo
  • 1 – 1,2kg/ 1 con cá bống mú
cá bống mú hấp hồng công
Cá bống mú sống
  • Hành tím + hành lá + ngò rí + gừng + ớt
cá bống mú hấp hồng công
Hành ngò các loại
  • 1/2 muỗng cà phê muối tiêu
cá bống mú hấp hồng công
Muối tiêu
  • 2 muỗng súp rượu nếp trắng có vị ngọt
cá bống mú hấp hồng công
Rượu nếp trắng
  • 1 – 2 muỗng súp dầu ăn ngon( có thể chọn dầu olive )
cá bống mú hấp hồng công
Dầu olive
  • Gia vị các loại
cá bống mú hấp hồng công
Các loại gia vị

>> Xem Ngay: TOP 10+ Quán Nhậu Bờ Kè Ngon Và Nổi Tiếng Nhất Nha Trang

2. Sơ Chế Cá Bống Mú Hấp – cá bống mú hấp kiểu hồng kông

  • Xương rửa sạch sẽ vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Cá bống mú đánh vảy, rửa sạch, khứa chéo sâu vài đường ngang thân cá ( việc đánh vảy cá có thể kêu người bán làm cho tiện và nhanh). Muối tiêu và rượu nếp trắng đã chuẩn bị. Cùng với 1 muỗng súp gừng và hành tím. Tất cả ướp vào cá khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Như vậy món cá bống mú hấp Hồng Công sẽ thêm đậm đà.
  • Hành lá, ngò rí, gừng, ớt còn lại chuẩn bị sẵn để chế biến hoặc trang trí.
cá bống mú hấp hồng công
Xương heo
cá bống mú hấp hồng công
Cá bống mú đã sơ chế

3. Chế Biến Cá Bống Mú Hấp Kiểu Hồng Công

Bước 1: Chuẩn Bị Nước Dùng

Xương heo (hoặc đầu gà) đã rửa sạch. Cho vào nồi cùng 50g hành tím, 10g ngò rí, 20g gừng cắt lát. Chế khoảng 1,5 lít nước đun sôi dưới lửa riu riu cho nước xương ra. Lúc nấu chú ý vớt bọt đều tay. Việc này sẽ giúp nước dùng được trong và ngon hơn.

Khi nước dùng cạn còn khoảng 1 lít. Tiến hành lấy phần xương và xác hành trong nồi ra. Sau khi đã lọc xương, xác hành. Tiếp tục nấu nước dùng sôi lại khoảng 1/4. Nêm chút muối, dầu hào và các loại gia vị cho vừa miệng. Phần nước dùng này sẽ được cho vào khi cá đã hấp chín.

cá bống mú hấp hồng công
Nước dùng từ xương heo

>> Xem Ngay: TOP 5 Quán Nhậu Vỉa Hè Nha Trang Ngon, Rẻ, Nổi Tiếng

Bước 2: Hấp Cá Bống Mú

Cho phần cá bống mú đã được sợ chế vào một dĩa thiếc (hoặc nhôm). Cho 1/3 chén hành lá xắt khúc cùng gừng xắt sợi lên cá. Hấp cá khoảng tầm 10 phút. Sau đó lấy dĩa cá ra gạn phần nước hấp để giảm mùi tanh của cá.

Dầu ăn cho khoảng 2 – 3 muỗng. Phi nóng cùng gừng và hành. Rưới phần dầu đang nóng lên cá cho thịt cá săn lại. Sau đó cho phần nước dùng sôi đã chuẩn bị vào cá.

cá bống mú hấp hồng công
Cá bống mú chuẩn bị hấp

Bước 3: Hoàn Thành Món Cá Hấp

Trang trí hành, ngò, gừng, ớt lên cá. Có thể tỉa cà rốt, cà chua trang trí cho đẹp mắt. Sau khi trang trí bắc cá lên bếp ga ( hoặc cồn). Cứ để lửa liu riu cho cá như vậy suốt bữa ăn. Thưởng thức cá bống mú hấp khi nóng kèm cơm trắng rất ngon, trọn vị. Với món cá hấp này có thể chấm cùng với muối tiêu hoặc xì dầu ớt đều hợp.

cá bống mú hấp hồng công
Món cá bống mú hấp hồng công hoàn thành

Cách làm món cá bống mú hấp Hồng Công này không khó chút nào. Chỉ cần một chút khéo tay cùng thời gian rảnh rỗi cuối tuần. Và với bài viết này của Ohngon.vn bạn có thể tự tin nấu món cá hấp tưởng như khó nhằn này. Chúc bạn cùng gia đình có một bữa cơm thật ngon miệng nhé!

>> Xem Thêm: