Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu Cực Ngon

581

Cá lóc là một nguyên liệu quen thuộc được các bà nội trợ lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Để làm phong phú thêm thực đơn của các món ăn được chế biến từ cá lóc đồng thời giúp chị em phụ nữ làm mới thêm khẩu vị cho cả gia đình, Ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá lóc bóp thấu vừa đơn giản vừa ngon nhé !

XEM THÊM >>>

Nguyên Liệu Làm Cá Lóc Bóp Thấu – Món Ngon Đơn Giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá lóc bóp thấu bao gồm :

  • Cá lóc : 500 – 600g
  • Nước dừa tươi
  • Chanh: 1 – 2 trái
  • Gừng non: 1 nhánh nhỏ
  • Khế xanh: 1/2 chén
  • Bắp chuối bào mỏng: 1 chén
  • Chuối chát: 1 trái
  • Húng cay, húng lủi, tía tô, ngò gai : 1/2 chén
  • Hành tây: 1/3 chén
  • Ớt tươi : 2-3 trái
  • Đậu phộng
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm,…

Sơ Chế Các Nguyên Liệu Làm Cá Lóc Bóp Thấu

Sơ chế cá lóc

Đầu tiên, cá lóc sau khi mua về bạn đánh sạch vẩy, chặt vây và bỏ mang. Xong xuôi, đem cá lóc rửa kỹ với nước muối loãng cho sạch mùi tanh. Làm sạch và lạng dọc lấy hai miếng nạc lườn cá, cắt chéo ngang thành lát mỏng. Tiếp theo, pha nước lọc với một chút muối và ngâm cá khoảng 15 phút. Sau 15 phút, vớt cá ra xả sạch với nước lọc, để cá lên lớp giấy thấm cho cá mau ráo.

cá lóc bóp thấu

Dùng nước dừa tươi ngọt, thả ngâm cá trong nước dừa khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo cá. Vắt từ từ 1 – 2 trái chanh vừa đủ thấm ướt đều cá để qua một vài phút, nạc cá sẽ chuyển từ màu trắng trong thành màu trắng đục. Đợi khoảng 10 phút cho cá thấm vị chua, rồi thêm vài muỗng cà phê đường trộn nhẹ tay để cá dịu vị chua.

Sơ chế chuối xanh

Chuối xanh bạn hãy tước phần vỏ bên ngoài rồi thái thành những lát mỏng xéo. Cho vào âu nước có pha với nước cốt chanh để chuối xanh sẽ ra hết nhựa và không bị chát. Cách này còn giúp cho những miếng chuối không bị thâm lại. Bạn hãy ngâm chuối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

Sơ chế khế chua

Khế chua rửa sạch cắt bỏ các cạnh rồi thái mỏng. Khi đã thái khế xong các bạn hãy cho những miếng khế đã thái vào trong 1 cái khăn sạch và vắt cho ra bớt nước để khế đỡ chua hơn.

cá lóc bóp thấu
Khế cắt lát mỏng

Sơ chế hành tây, rau

  • Hành tây rửa sạch, cắt rễ, bóc vỏ ngoài rồi thái mỏng theo chiều ngang. Ngâm vào bát nước lạnh để hành không bị hăng. Khoảng 10 phút sau vớt ra ngâm với 1/2 muỗng đường và 1 muỗng cốt chanh.
cá lóc bóp thấu
Hành tây sau khi cắt ngâm với nước lạnh để bớt hăng
  • Húng cay, húng lủi, tía tô, ngò gai, gừng và ớt tươi rửa sạch rồi cắt sợi.
cá lóc bóp thấu
Rau húng rửa sạch rồi cắt sợi

cá lóc bóp thấu

 

XEM THÊM >>>

Chế Biến – Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Bóp Thấu

Trộn đều cá nhẹ tay với chuối chát, bắp chuối, khế, hành tây, ớt, gừng rồi nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn tùy khẩu vị của mỗi gia đình. Sau đó thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị sau đó trộn tiếp các loại rau thơm để rau không bị nát. Cuối cùng rắc thêm một ít đậu phộng và dọn ra dĩa thưởng thức.

Món cá lóc bóp thấu sau khi chế biến thơm ngon

Khi thưởng thức các bạn có thể cảm nhận được vị tươi ngọt độc đáo từ thịt cá lóc kết hợp với vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, vị cay của ớt, vị ngọt ngọt của đường cùng với mùi thơm của rau răm tạo ra hương vị món ăn độc đáo thơm ngon mà khó có thể nào diễn tả được.

cá lóc bóp thấu
Món cá lóc bóp thấu ngon bắt mắt

Đây là món ăn sống nên bạn không nên để lâu. Món cá lóc bóp thấu này bạn có thể dùng thêm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt để món ăn thêm phần đậm đà hơn. Món này có thể ăn kèm với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm chiên cũng rất hợp.

Trên đây Ohngon.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món cá lóc bóp thấu ngon đơn giản. Bạn có thể chế biến để làm mới khẩu vị cho bữa ăn của gia đình hay sử dụng trong những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần đều rất phù hợp. Hương vị thơm ngon, cách bài trí hấp dẫn của món ăn sẽ giúp mâm cơm của bạn thêm phần sang trọng, bắt mắt mời gọi cả nhà thưởng thức đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé !

XEM THÊM >>>