Hướng Dẫn Nấu Món Cá Lóc Hấp Đông Cô Thơm Ngon Bổ Dưỡng

1220

Với món cá lóc, bạn có thể dễ dàng chế biến các món khác nhau như món kho, món hấp, món canh… Hôm nay, ohngon.vn sẽ giới thiệu bạn cách làm món cá lóc hấp đông cô vừa ngon vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một công thức nấu ăn ngon nhé.

>>> Xem thêm:

Vật Liệu Chế Biến Cá Lóc Hấp Đông Cô – Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon

  • Cá lóc: 1 con khoảng 800g
cá lóc hấp đông cô
cá lóc
  • Tai nấm đông cô: 5 tai cỡ vừa
cá lóc hấp đông cô
tai nấm đông cô
  • Củ cải hoặc rau cải muối
cá lóc hấp đông cô
củ cải muối
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Jambon: 10 miếng
  • Gia vị: hạt tiêu, xì dầu, muối

Sơ Chế Cá Lóc Hấp Đông Cô – Cách Làm Món Cá Hấp 

Đầu tiên, cá lóc mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang rồi rửa sạch. Khi làm cá bạn lưu ý bỏ đi 2 cục máu tanh ở đầu cá đi nhé. Sau đó xát đều chanh tươi lên khắp mình cá để loại bỏ mùi tanh và làm bớt nhớt của cá rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao lọc lấy thịt ở 2 bên thân cá cho ra đĩa để riêng.

cá lóc hấp đông cô
lóc thịt cá lóc

Tiếp theo, ngâm nấm đông cô với nước nóng khoảng 15 – 20 phút cho nở mềm rồi đem rửa sạch sẽ. Cắt phần gốc nấm bỏ đi sau đó thải nhỏ tai nấm. Ướp trộn với 1 muỗng súp xì dầu và 1 muỗng súp dầu hào.

cá lóc hấp đông cô
ngâm tai nấm đông cô

Đối với củ cải muối, lấy nước để rửa cho củ cải bớt vị mặn. Sau đó thái củ cải muối thành từng miếng vừa ăn rồi rửa với nước cho bớt mặn rồi vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp theo cắt 10 miếng jambon mỏng nhỏ bằng tai nấm

Cắt một ít cọng cải bẹ xanh ngắn khoảng 5cm, trụng qua nước sôi cho xanh đẹp. Ít gừng non cắt sợi nhuyễn. Ngò rí tươi và ớt tỉa hoa.

>>> Xem thêm: TOP 5 Quán Nhậu Vỉa Hè Nha Trang Ngon, Rẻ, Nổi Tiếng

Chế Biến Cá Lóc Hấp Đông Cô – Nấu Cá Lóc Ngon

Bước 1: Ướp Cá Lóc

Ướp trộn nạc cá với 1 muỗng cà phê muối tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm. Để khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều. Như vậy thì món cá mới đậm đà hương vị.

Bước 2: Làm Nước Sốt Trứng

Đây là công thức đặc biệt khi làm món này. Bạn có thể làm nước mắm ăn kèm nhưng nếu bỏ chút thời gian làm nước sốt thì đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn. Để làm nước sốt trứng, nấu sôi 1 chén nước dùng heo hoặc gà, thả vào ít ngò rí, hành tím băm cho thơm nước, nêm lại, đánh tan 1 trứng gà, thả vào khuấy đều, giữ nóng.

cá lóc hấp đông cô
nước sốt

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 30+ Quán Nhậu Nha Trang Ngon Nhất, Nhất Định Phải Thử

Bước 3: Trang Trí

Để món ăn được đẹp mắt, bạn hãy chuẩn bị đĩa hình thuẫn. Ớt tỉa hình hoa, ngò cọng và xửng hấp.

Cắt ngang nạc cá thành miếng cỡ ngón tay, xếp úp vào đĩa xen kẽ với mỗi lát nấm và jambon, để gừng sợi, tạo hình lại nguyên con cá, tuỳ thích đặt đầu đuôi vào cho đẹp mắt. Cho đĩa cá vào xửng hấp chín, mang ra sắp cải bẹ vào cho đẹp mắt, tưới nước sốt trứng lên, rắc thêm tiêu, trang trí ớt tỉa hoa, ngò.

Bạn có thể để nguyên con cá, dùng dao khứa thành các đường chéo 2 bên thân cá đem hấp, trông sẽ rất đẹp mắt lúc cá chín.

cá lóc hấp đông cô

Món cá lóc hấp đông cô này rất dễ ăn, kết hợp với nước sốt rất đặc biệt. Cá lóc lại là một loại cá giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể nấu món này cho cả gia đình ăn hoặc làm tiệc đãi khách cũng rất hay.

Trên đây là công thức nấu món cá lóc hấp đông cô ngon mà ohngon.vn muốn giới thiệu cho bạn. Mùi thơm đặc trưng xen lẫn vị giòn bùi của nấm đông cô được hấp với cá lóc có vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt, vị đậm đà của hạt nêm và chút cay cay của tiêu bột thấm sâu vào trong từng miếng cá và từng tai nấm sẽ tạo cho bạn một hương vị rất lạ miệng, ăn mãi không ngán.

>>> Xem thêm: