Hướng Dẫn Tận Tình Món Cá Mặn Hấp Trứng Bắc Thảo Vừa Lạ Vừa Ngon Vừa Bổ

1083
cá mặn hấp trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo là món ăn có nguồn gốc lâu đời từ Trung Hoa. Từ nguyên liệu dễ làm cho ra đời món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bằng khả năng sáng tạo vô hạn. Con người chế tạo ra rất nhiều món ăn từ trứng bắc thảo. Cá mặn hấp trứng bắc thảo là món ăn không thể thiếu được. Hãy cùng Ohngon.vn khám phá cách làm món ăn ngon độc đáo này nhé.

>> Xem Ngay: 

1. Nguyên Liệu Làm Cá Mặn Hấp Trứng Băc Thảo – Các Bước Làm Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo

  • 200g khô sặc hoặc khô lóc
cá mặn hấp trứng bắc thảo
Khô cá sặc
  • 100g nạc dăm heo
  • 1 trứng vịt bắc thảo
cá mặn hấp trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo
  • 1 trứng vịt muối
cá mặn hấp trứng bắc thảo
Trứng vịt muối
  •  Trứng vịt
  • Hành, gừng
  • Gia vị các loại

>> Đọc Ngay: Cách Làm Món Giò Thủ Vừa Ngon Vừa An Toàn Đãi Người Thân Dịp Tết

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Cá Mặn Hấp Trứng Bắc Thảo – Làm Trứng Bắc Thảo Thật Dễ Dàng

Bước 1: Làm Trứng

Trứng bắc thảo lấy 1 quả đập bỏ vỏ rồi cho vào tô dùng thìa dằm nhuyễn. 1 trứng vịt muối luộc chín lấy lòng đỏ tán nhuyễn, lòng trắng tán nhuyễn để riêng. 2 trứng vịt đánh tan vào với nhau.

cá mặn hấp trứng bắc thảo
Lòng đỏ trứng muối dằm nhuyễn
cá mặn hấp trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo xắt múi cau

Bước 2: Sơ Chế Thịt Và Cá

Thịt nạc heo mua về rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn. Cá rửa sạch, ngâm mềm rồi tiến hành lọc xương. Lưu ý cá nên ngâm nước nóng và ngâm khoảng 2 giờ. Sau khi lọc xương xong cắt cá thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để ra rổ cho ráo.

cá mặn hấp trứng bắc thảo
Khô cá sặc làm sạch
Thịt băm nhuyễn ướp gia vị

>> Xem Thêm: 4 Bước Tạo Ra Bì Cuốn Ngon Thần Thánh

3. Chế Biến Cá Mặn Hấp Trứng Bắc Thảo – Làm Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo 

Bước 1:  Trộn Đều Các Nguyên Liệu

Trộn thịt heo bằm, cá, trứng bắc thảo và lòng đỏ trứng muối đã chuẩn bị. Ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối trong chén. Rồi dùng phần lòng trắng trứng muối nêm vào từ từ tuỳ khẩu vị với chút đường, 1/2 muỗng xúp dầu ăn hoặc mỡ nước.

Các nguyên liệu được trộn đều

Bước 2: Hấp Món Ăn

 Cho tất cả vào một cái chén lớn, hấp cách thủy. Hấp khoảng 25 – 30 phút. Lấy riêng 1 hoặc 2 lòng đỏ trứng vịt. Sau khi chén cá chín, tráng lòng đỏ trứng lên mặt. Đặt lại vào xửng vài phút nhưng không đy nắp cho ráo mặt. Khi chín trứng sẽ dậy màu đỏ đẹp. Dùng tăm chích vào nếu thịt không dính vào tăm là đã chín. Lúc này đã có thể tắt bếp lấy chén cá hấp trứng ra.

Cá hấp trứng bắc thảo

Bước 3: Hoàn Thành Món Cá

Chén cá hấp sau khi lấy ra trang trí chút hành và tiêu lên. Ăn kèm cơm nóng và dưa leo rất ngon. Chú ý dùng khi trứng vẫn còn nóng để không bị tanh. Thay đổi bữa cơm gia đình với một món ăn có hơi lạ sẽ tăng khẩu vị hơn hẳn đấy. Món không chỉ lạ mà lại còn rất ngon và giàu dinh dưỡng.

cá mặn hấp trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo hấp cá mặn ăn kèm cơm và dưa leo

Cá mặn hấp trứng bắc thảo thật là một món ăn vừa bổ lại ngon. Với sự tìm tòi khám phá cách làm món ăn. Cùng hướng dẫn tận tình của Ohngon.vn. Bạn sẽ luôn làm cho mâm cơm gia đình thật bắt mắt, chất lượng lại còn đảm bảo dinh dưỡng. 

>> Xem Ngay: