Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu

1155
bò ngâm giấm
bò ngâm giấm

Bò ngâm giấm là món nhậu được nhiều người biết đến. Nên không khó hiểu khi trên thị trường có rất nhiều công thức làm Bò ngâm giấm ngon. Và để bổ sung thêm cách làm khác vào cẩm nang giữ chồng của chị em. Để làm cho chồng mình lai rai những ngày rãnh rỗi không đi ngoài quán. Thì ohngon.vn sẽ giới thiệu công thức bò ngâm giấm đúng vị cho dân nhậu.

Vật Liệu Chế Biến Bò Ngâm Giấm – Hướng Dẫn Làm Bắp Bò Ngâm Giấm Đậm Đà.

  • Bắp bò nhỏ.
bò ngâm giấm
Bắp bò nhỏ để nguyên
  • Gân Bò.
bò ngâm giấm
Gân bò thái nhỏ 1 ngón tay
  • Gừng, tiêu xanh, tỏi.
  • Lọ thủy tinh, nan tre.
  • Gia vị khác: đường, giấm, muối,…

Sơ Chế Bò Ngâm Giấm – Hướng Dẫn Làm Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon.

Đối với món bò nhúng giấm chúng ta nên chọn bắp nhỏ để nguyên cái. Vì bắp nhỏ sẽ mềm ngon và ngọt hơn. Sao đó rửa thật sạch dưới nước lạnh vớt ra để qua bên cho ráo. Đối với gân bò lọc bỏ thịt vụn cũng đem đi rửa sạch và cắt miếng cỡ bằng ngón cái.

Gân bò lọc bỏ thịt vụn rửa sạch xắt cỡ ngón cái

Gia vị đi kèm như gừng già rửa sạch cắt sợi, tỏi lột vỏ cắt lát mỏng. Chuẩn bị cho lúc ngâm giấm thơm hơn và khử mùi tanh tốt.

Chế Biến Bò Ngâm Giấm – Hướng Dẫn Làm Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Chuẩn Vị.

Bước 1: Chuẩn bị bò.

Đầu tiên để làm bò ngâm giấm chúng tay lấy thịt đã được rửa sạch đem đi ướp. công thức ướp 1kg thịt với 2 muỗng phê muối + 1/2 muỗng phê tiêu. Khi ướp nhớ chà xát hỗn hợp vào thịt, càng chà kĩ thịt càng mềm và ngấm gia vị. Chà xong nên để thịt ướp trong khoảng 1 giờ.

Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị chuẩn bị nồi nước đun sôi. Nước sôi rồi mới thả thịt vào, hầm nhỏ lửa cho đến khi bắp, gân mềm. Vớt ra để nguội rồi mới ngâm thịt, tránh ngâm ngay vì lúc này thịt rất nóng có thể bị bỏng và làm hư nồi nước giấm ngâm. Nếu lửa lớn sẽ làm mất chất dinh dưỡng ở thịt và không chín đều.

bò ngâm giấm
Luộc bắp bò và gân cho chín mềm

>>>Xem ngay

Bước 2: Làm nước giấm đường.

Bước tiếp là làm nước giấm đường để ngâm thịt. Cho giấm vào nồi rồi bắc lên bếp vặn lửa ở mức nhỏ lửa. Để cho giấm sôi nhẹ rồi cho đường vào từ từ khuấy đều cho tan đường. Sau khi nêm vừa miệng (vị chua nhiều hơn), nêm vào 1/4 muỗng phê muối/1 lít giấm đường. Nấu xong thì để cho thật nguội. Bí quyết làm bò ngâm giấm ngon là cứ 1 lít giấm đường cho vào 10g gừng già xắt sợi + 10g tỏi củ xắt lát mỏng + 5 nhánh tiêu xanh. Bảo đảm bò ngâm giấm của bạn sẽ cực kì ngon và thơm.

bò ngâm giấm
Nấu sôi nước giấm ngâm bò

>>>Xem ngay: TOP 10+ Quán Nhậu Bình Dân Nha Trang Giá Rẻ, Nổi Tiếng Nhất

Bước 3: Ngâm Bò Ngâm Giấm

Chuẩn bị lọ thủy tinh vừa đủ ngâm lượng bắp, gân muốn làm. Đem rửa sạch lọ, nắp đậy… để phơi ra cho thật ráo nước. Nếu nhà các bạn không có lọ thủy tinh cũng có thể thay bằng lọ nhựa.

bò ngâm giấm
Lọ bò ngâm giấm sau 3 ngày có thể thưởng thức được

Cho bắp bò đã luộc vào lọ thủy tinh, châm ngập hỗn hợp giấm đường vào lọ. Muốn bò ngâm ngấm đều thì dùng đĩa nhỏ hoặc vài nan tre mỏng gài dẫn cho thịt chìm dưới mặt giấm. Đậy kín để nơi thoáng mát, để sau ba ngày là có thể ăn được.

Khi ăn đem bò cắt lát mỏng, tuỳ ý dọn kèm các loại đồ chua, kim chi. Luôn nhớ nhấn chìm thịt còn lại xuống dưới mặt nước giấm sau khi lấy ra bớt. Để thịt bảo quản được lâu hơn.

Trên đây là công thức món bò ngâm giấm đúng vị cho dân nhậu. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ. Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng nhé!

>>>xem thêm