Cách Làm Cá Hấp Nha Đam Lạ Mà Ngon

703
cá hấp nha đam

Thời tiết mùa nắng nóng luôn khiến mọi người có cảm giác lười ăn. Nha đam với đặc tính mát là sự lựa chọn của nhiều người vào mùa hè. Chúng được chế biến thành nhiều món vừa mát mà lại ngon. Nhưng không phải ai cũng biết nha đam còn được nấu với cá. Đó là món cá hấp nha đam. Hãy để Ohngon.vn giới thiệu đến bạn cách làm món ăn này nhé!

>> Xem Ngay:

1. Nguyên Liệu Món Cá Hấp Nha Đam – Cá Hấp Nha Đam Đơn Giản

  • 150g cá lóc, cá basa cắt miếng. Ngoài ra có thể chọn các loại cá khác. Trọng lượng khoảng từ 3g – 4g một con.
cá hấp nha đam
Cá lóc hay còn gọi cá quả
  • 100g nha đam gọt vỏ, xắt miếng
cá hấp nha đam
Nha đam hay còn gọi lô hội
  • 300g xương heo
Xương heo ống
  • 5g tóc tiên
cá hấp nha đam
Tóc tiên
  • 1 quả trứng gà
cá hấp nha đam
Trứng gà

>> Xem Ngay: Trải Nghiệm Du Thuyền Sông Hàn Đà Nẵng Ngắm Pháo Hoa Ấn Tượng Nhất

  • Gia vị
cá hấp nha đam
Gia vị

2. Sơ Chế Cá Hấp Nha Đam – Hướng Dẫn Làm Cá Hấp

Chế Biến Cá

Cá lóc hoặc basa mua về làm sạch, đánh vảy (nếu có). Sau đó lọc xương rồi cắt thành miếng phi lê vừa ăn. Đối với các loại cá như cá chim hoặc khó lọc xương. Bạn có thể cắt cá thành khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến là công đoạn ướp gia vị cho cá. Cho cá vào tô hoặc dĩa to để ướp cho tiện. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng súp hành tím băm, 1 muỗng súp dầu ăn. Trộn đều cho gia vị thấm vào cá.

cá hấp nha đam
Cá lóc phi lê

>> Xem Ngay: Top 6 Dịch Vụ Thuê Âm Thanh Ánh Sáng Đà Nẵng Uy Tín

Nấu Nước Dùng Heo

Xương mua về rửa rạch. Hãy nhớ là mua xương ống để nước dùng được ngọt. Rồi vớt ra rổ để ráo. Sau đó nấu xương cùng khoảng 1 lít nước. Nấu với lửa riu riu để xương ra hết nước. Chú ý khi nấu vớt bọt đều tay cho nước xương được trong. Nấu đến khi còn khoảng nửa nồi thì tắt bếp. Tiến hành lọc vớt xương ra. Tiếp tục nấu cạn 1/2 nước dùng heo.

cá hấp nha đam
Nấu nước dùng heo

Làm Nha Đam

Nha đam mua loại nhánh to. Cắt sạch phần vỏ rồi bỏ vào ngâm với nước muối. Ngâm khoảng 2 phút. Chần sơ qua nước sôi rồi ngâm vào tô nước lạnh. Tiếp đến rửa sạch lại dưới vòi nước. Công đoạn có hơi mất công chút. Nhưng sẽ đảm bảo được nha đam của bạn không bị đắng và sạch nhớt nữa. Nha đam làm sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

cá hấp nha đam
Nha đam đã được làm sạch

3. Chế Biến Món Cá Hấp Nha Đam – Cách Làm Cá Hấp Không Cầu Kì

Bước 1: Chế Biến Nước Dùng Heo

Phần nước dùng heo đã được chuẩn bị. Nấu sôi rồi nêm một chút muối, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn. Pha một chén nhỏ bột năng. Đánh đều để bột tan. Rồi cho chén bột năng vào nồi nước khuấy đều đến khi nước sánh lại. Tránh việc cho trực tiếp bột năng vào nồi nước nhé. Sau cùng bạn sẽ cho trứng gà và tóc tiên vào. Khuấy đều nồi nước một lúc là được.

Bước 2: Hấp Cá

Chuẩn bị một dĩa sứ. Xếp xen kẽ cá và nha đam với nhau.Cho dĩa cá vào hấp cách thủy. Hoặc cho vào chõ hấp. Hấp từ 7 – 10 phút sau khi nước sôi. Lấy dĩa cá ra cho nước dùng heo vào. Rồi tiếp tục nấu sôi từ 3 – 5 phút cho cá chín đều.

cá hấp nha đam
Cá lóc phi lê

Bước 3: Hoàn Thành Cá Hấp

Cá hấp sau khi đã chín. Rắc chút tiêu lên. Dùng ngò rí và ớt trang trí cho đẹp mắt. Với nước chấm cá không cần cầu kì. Chỉ cần chấm cá với tương ớt là đã ngon rồi. Cá hấp nha đam vị ngọt và thanh mát. Ăn cùng với cơm nóng rất ngon miệng. Tiết trời nắng nóng mà có món cá hấp này thì bạn hẳn là không chán cơm đâu. Món này còn thích hợp với chị em phụ nữ đang có nhu cầu giảm cân đấy.

cá hấp nha đam
Cá hấp nha đam 

Với những nguyên liệu không hề khó kiếm. Cách nấu lại rất đơn giản. Cùng vị ngon ngọt và thanh mát. Sự kết hợp tròn vị của cá và nha đam và các nguyên liệu. Cá hấp nha đam là lựa chọn không thể thiếu vào tiết trời nắng nóng. Là một món ăn chất lượng. Đảm bảo dinh dưỡng cao. Lại rất chuẩn vị nhà làm. Hãy để Ohngon.vn cùng bạn khám phá những món ăn mới lạ. Giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn món ăn cho bữa cơm gia đình nhé. 

>> Xem Thêm: