Làm Đi Chờ Chi Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Bất Ngờ

1666
bò bóp thấu
bò bóp thấu

Bò bóp thấu là một món ăn khai vị giúp kích thích vị giác. Thông qua hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt nhẹ của thịt, ngó sen, hành tây, chua của khế đi kèm với các gia vị khác. Vào xem ohngon.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm gỏi bò bóp thấu như thế nào để ai cũng mê nhé!

>>> Xem ngay:

Vật Liệu Chế Biến Bò Bóp Thấu – Hướng Dẫn Làm Bò Bóp Thấu Chua Ngọt

  • 500g phi thật mềm, tươi, bảo đảm không nấm sinh.
bò bóp thấu
Phi lê thịt bò mền sạch
  • 150g chuối chát
  • 200g khế xanh.
bò bóp thấu
Khế xanh lựa trái tươi không héo
  • 150g hành tây.
  • 150g ngó sen.
bò bóp thấu
Ngó sen dài non ngọt
  • 50g đậu phộng rang vàng, đãi vỏ giã nhuyễn.
  • 100g bắp chuối bào mỏng.
  • Rau thơm: ngò, ngò gai, cần, húng lủi, rau răm...
  • Gia vị, chanh, ớt, chua, hành ta.

Sơ Chế Bò Bóp Thấu – Hướng Dẫn Làm Bò Bóp Thấu Khai Vị Ngon

Đầu tiên sẽ bắt tay vào sơ chế thịt bò. Muốn làm bò bóp thấu ngon thì thịt bò xắt thật mỏng theo chiều ngang. Như vậy thịt bò sẽ không bị dai và nhanh chín.

bò bóp thấu
Thịt bò xắt lát mỏng

Hành tây thì các bạn lọt lớp vỏ vàng bên ngoài, rửa sạch cho hết đất cũng xắt mỏng theo chiều ngang. Nsen đem đi rửa sạch lột vỏ, chẻ dọc làm hai nếu thân lớn. Đối với hành ta thì lấy 5 củ hành ta lột vỏ, xắt lát tròn mỏng.

Chuối khế xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm chung trong tô nước lạnh. Ngâm bắp chuối bào trong tô nước lạnh có vắt ít chanh. Để bắp chuối không bị đen khi trộn. Lưu ý nhớ vắt ráo nước cả ba thứ trước khi trộn với thịt bò.

bò bóp thấu
Bắp chuối xắt sợi ngâm chanh

Các loại rau thơm lặt lấy lá rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhỏ.

Chế Biến Bò Bóp Thấu – Hướng Dẫn làm Bò Bóp Thấu Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bước 1: Trộn Ngó Sen Và Hành Tây

Ngó sen đã được sơ chế đem đi cắt khúc ngắn 5cm, vắt vào 1 trái chanh lớn + 1 muỗng xúp đường cát, trộn đều ngó sen với hành tây đã xắt. Vừa làm hành bớt hăng cũng như tạo độ ngọt cho món ăn. Trong ngó sen có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giúp an thần và ngủ sâu giấc hơn. Nên khi chế biến không nên nấu chín quá sẽ làm ngó sen mất chất dinh dưỡng.

bò bóp thấu
Ngó sen cắt khúc vừa ăn

>>>Xem ngay

Bước 2: Trộn Bò Bóp Thấu

Làm hành phi ta bắt 1 cái chảo lên bếp chờ nóng thêm dầu phi vàng hành ta cho thơm. Thấy hành vàng và thơm là có thể tắt bếp.

Trộn đều thịt bò với chuối + khế + bắp chuối + hành tây + ngó sen… nêm vào đường muối (mỗi thứ 2 muỗng cà phê) + chút tiêu + chút bột ngọt, vắt vào từ 1 đến 2 trái chanh. Để khoảng 15 phút cho thịt thật thấm rồi mới trộn tiếp các loại rau thơm, dọn ra đĩa, trang trí bằng ớt, cà chua tỉa hoa, rắc đậu phộng hành phi lên mặt thịt cho đẹp.

bò bóp thấu
Bò bóp thấu siêu ngon

>>>Xem ngay

Bước 3: Làm Nước Châm

Tùy vào sở thích của mỗi người mà sẽ làm nước chấm phù hợp. Nước chấm thường được sử dụng là chấm với muối tiêu hoặc nước mắm tỏi ớt.

bò bóp giấm
Gia vị làm muối tiêu

Trên đây là công thức món bò bía, cũng khá là đơn giản. Điều tuyệt vời nhất là tự tay làm món ngon cho gia đình bạn bè ăn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm nhỉ. Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng nhé!

>>>xem thêm