Cách làm món chân giò hầm gừng Quảng Đông ngon đặc sắc

Chân giò hầm gừng Quảng Đông là món ăn đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc. Nó có hương vị thơm ngon, đậm đà với màu sắc rất lôi cuốn. Cũng được làm từ giò heo và những nguyên liệu thông thường nhưng mùi vị của món ăn lại rất đặc trưng mang hương vị rất riêng. Sau đây, ohngon.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách nấu món chân giò hầm gừng Quảng Đông độc đáo, thơm ngon này. Hãy thử công thức này ngay để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của bạn nhé!

Nguyên Liệu

  • + 1.2 kg chân giò
  • + trứng gà
  • + 1 củ gừng
  • + 10 quả long nhãn
  • + 2 quả táo tàu
  • + 1 mớ rau mùi
  • + gia vị
  • + hành tỏi khô

Cách thực hiện:

– Chân giò chọn loại chắc, ngon. Đem về cạo sạch và rửa rồi xát bằng chút muối. Hành tỏi khô bóc vỏ.

– Đun nước sôi với 1 thìa nhỏ và 1 củ hành khô đập dập, thả chân giò vào chần xơ cho hết mùi đồng thời làm thịt chắc hơn, khi hầm không bị nát.

– Vớt thịt ra rửa đặt vào nước lạnh rửa sạch rồi vớt lau khô, ướp thịt với 1 chút hạt tiêu, muối, đường, để 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào và đem chân giò áp chảo cho vàng và xe mặt cho đẹp mắt.

– Nên dùng nồi áp suất để hầm cho nhanh nhé. Cho chân giò vào nồi, đổ nước xâm xấp thịt.

– Thả hành tỏi, rau mùi, long nhãn, táo tàu vào rồi cho chút muối cho vừa ăn. Đậy vung và hầm trong 15 phút.

– Sau khi hầm thì lấy thịt ra và cắt vừa ăn.

– Nước hầm lọc lấy nước cho vào chảo, đun sôi và cho khoảng 1 thìa bột năng pha loãng vào để chế thành nước sốt. Cái này không bắt buộc nhé, nhưng khi chan nước sốt khiến thịt hầm không bị khô nếu chưa dùng ngay.

Như vậy là món ăn với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mềm, bùi hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn tuyệt vời này tới bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *