Cách làm món đậu nhồi thịt béo ngon cực đơn giản

Đậu nhồi thịt là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình người Việt. Món ăn này khá đơn giản, dễ làm nhưng lại có hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Trong bài viết hôm nay, ohngon.vn sẽ hướng dẫn cách làm món đậu nhồi thịt thật thơm ngon, bên ngoài giòn rụm bên trong béo mềm siêu hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện và thưởng thức ngay nào!

Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt

  • 2 miếng đậu hũ
  • 200gr thịt
  • 50gr nấm tai mèo (mộc nhĩ)
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm món đậu hũ nhồi thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ đem rửa sơ để ra đĩa.

Thịt đem rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc nếu bạn có máy xay thịt thì có thể cho thịt vào máy xay.

Nấm tai mèo đem ngâm với nước cho nở ra, sau khi nấm tai mèo đã nở thì bạn đem rửa sạch cắt bỏ gốc và băm nhỏ.

Đem thịt đã xay nhuyễn cùng nấm tai mèo băm nhỏ trộn đều với nhau thêm vào chút bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 2 Chiên đậu hũ

Để đậu hũ không bị nát khi bạn nhồi thịt vào thì bạn có thể chiên sơ đậu hũ trước. Hãy bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ăn vào đun sôi, cắt đậu hũ thành từng miếng và bỏ vào chảo chiên vàng hai mặt.

Lưu ý: chỉ chiên sơ đậu hũ không chiên vàng quá vì sau khi nhồi thịt vào bên trong miếng đậu bạn sẽ còn chiên thêm một lần nữa nếu như chiên quá vàng mà chiên lại đậu sẽ dễ bị cháy và ăn không ngon.

Bước 3Nhồi thịt vào trong miếng đậu hũ

Dùng kéo hoặc dao rạch miếng đậu hũ theo chiều dọc, sau đó dùng chiếc muỗng nhỏ khoét bỏ phần đậu hũ bên trong.

Tiếp theo lấy phần thịt đã trộn trước đó nhồi vào trong miếng đậu.

Bước 4 Chiên đậu hũ nhồi thịt

Dùng chiếc chảo đã chiên đậu trước đó, bắc lên bếp, bỏ thêm dầu ăn vào và cho đậu đã nhồi thịt vào chiên. Tuy nhiên để phần thịt bên trong chín và đậu hũ không bị cháy thì bạn cần vặn bếp nhỏ lửa. Chiên vàng một mặt sau đó lật mặt còn lại chiên tiếp đến khi miếng đậu hũ chín vàng đều cả hai mặt là được.

Bước 5 Thành phẩm

Gắp đậu hũ nhồi thịt ra đĩa và dùng chung với cơm hoặc cũng có thể dùng làm món nhậu cho ông xã cũng rất tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể chấm đậu hũ nhồi thịt với tương ớt hoặc tương cà để gia tăng hương vị.

Thưởng thức

Đậu hũ nhồi thịt mềm mại của đậu hũ kết hợp cùng với nước sốt cà thịt băm đậm đà. Ăn kèm món ăn với cơm cùng một ít rau thì còn gì tuyệt vời hơn.

Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món đậu nhồi thịt béo ngon, bắt mắt để chiêu đãi cả gia đình rồi. Món ăn thật hấp dẫn với phần thịt béo mềm bên trong, vị sần sật của nấm tai mèo cùng với đậu hũ bên ngoài vàng giòn rụm đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *