Cách làm sườn nướng ngũ vị thơm lừng từ lò nướng

Sườn nướng ngũ vị là một món ăn phổ biến có mùi vị thơm ngon rất hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết hôm nay, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng ngũ vị thơm lừng từ lò nướng. Cách thực hiện món ăn này cũng không quá khó với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Hãy theo dõi ngay nhé!

  • Sườn non 700 gr
  • Bột ngũ vị hương 1.5 gr(khoảng 1/4 muỗng cà phê)
  • Tỏi 3 tép(băm nhỏ) Hành tím 3 củ(băm nhỏ)
  • Tương cà 2 muỗng canh Mật ong 2 muỗng canh
  • Dầu sa tế 3 muỗng canh
  • Hạt nêm/ Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua mật ong ngon, nguyên chất

  • Mật ong ngon, nguyên chất sẽ đặc sánh, màu nâu cánh gián đậm và mùi thơm nồng đặc trưng.
  • Để kiểm tra mật ong thật hay giả, cách đơn giản nhất là bạn nhỏ 1 giọt vào nước lọc. Mật ong thật sẽ đọng lại trong nước chứ không tan ra ngay như mật ong giả.
  • Bạn nên mua mật ong tại các cơ sở uy tín, các siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe gia đình nhé.

Nơi mua sa tế

  • Bạn có thể mua sa tế tại chợ, siêu thị, các cửa hàng bách hoá trên toàn quốc hoặc trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm sa tế tại nhà theo công thức dưới đây để đảm bảo vệ sinh và chất lượng nhé.

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, kẹp gắp, vợt vòng, cọ quét, giấy bạc,…

Cách chế biến Sườn nướng ngũ vị

Sơ chế sườn

Sườn non mua về, bạn rửa sườn thật sạch với nước.

Để khử mùi cho sườn, bạn chần sơ qua với một nồi nước sôi pha thêm 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.

Ướp sườn

Bạn ướp sườn với phần tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, 1.5gr bột ngũ vị hương (khoảng 1/4 muỗng cà phê) và 3 muỗng canh dầu sa tế rồi trộn đều.

Để thịt sườn thấm đậm đà, bạn ướp sườn với gia vị ít nhất 4 tiếng.

Nướng sườn

Sau 4 tiếng, bạn gắp sườn ra khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.

Tiếp đến, bạn dùng cọ quét 1 lớp nước sốt ướp lên các miếng sườn.

Bạn đem sườn đi nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.

Sau lần nướng thứ 1, bạn lật mặt sườn lại rồi tiếp tục dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

Mách nhỏ:

  • Để lò nướng ổn định nhiệt độ, bạn bật lò trước khi nướng 15 phút.
  • Với nước sốt ướp sườn còn dư bạn có thể đem nấu trên lửa nhỏ 5 – 10 phút cho sệt lại để làm nước chấm ăn kèm sườn non nhé.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn nướng ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước làm đơn giản đúng không nào?

Vị ngon ngọt của sườn kết hợp với sốt ngũ vị thơm lừng, đậm đà thật khó cưỡng. Hãy cùng gia đình bạn thưởng thức sườn nướng với cơm trắng nóng hổi, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *