Cách làm thịt kho trứng đậm đà, chuẩn vị, ngon cơm

Thịt kho trứng là một món ăn đặc trưng của người Việt được chế biến nhiều trong các bữa ăn gia đình. Món ăn này rất hấp dẫn, đậm đà không kén người ăn. Khi dùng thịt kho trứng ăn với cơm nóng trong những ngày se lạnh thì sẽ hao cơm vô cùng. Trong bài viết này, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho trứng ngon đậm đà, chuẩn vị. Hãy theo dõi ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu thịt kho trứng

  • 400 g thịt lợn (có thể dùng thịt ba chỉ, thịt mông, bắp giò)

  • 4 quả trứng gà (tùy vào lượng người ăn và có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt)

  • 1 lít nước dừa tươi

  • 3 thìa nhỏ đường

  • 1 thìa cà phê hạt tiêu

  • 3 thìa nhỏ nước mắm

  • 1 thìa cà phê hạt nêm

  • 1 củ hành khô

     

Hướng dẫn các bước làm thịt kho trứng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt đem rửa sạch, thái miếng to vuông sao cho vừa ăn.

Lấy thịt vừa nãy ướp với nước mắm, hạt nêm, hành băm nhỏ và hạt tiêu (nếu thích ăn ngọt thì cho vào thịt một ít đường sao cho vừa miệng).

Trứng rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút, trứng nguội vớt ra, bóc bỏ vỏ.

Bước 2 Kho thịt

Phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào, đảo qua khoảng 3 – 4 phút rồi đổ nước dừa vào cho ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa để cho đến khi thịt chín mềm.

Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm thịt kho trứng thơm ngon

Thịt kho trứng sau khi nấu đủ lửa và đủ thời gian thì sẽ có, màu nâu cánh gián tuyệt đẹp. Từng thớ thịt ngấm gia vị mằn mặn, trứng thì bùi bùi, đảm bảo ăn một lần khó quên.

Thưởng thức

Toàn những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, nhưng kết hợp với nhau, thêm nêm nếm tài tình hấp dẫn. Món ăn sẽ thơm nức mũi này ăn với cơm trắng, canh rau thì còn gì bằng đúng không.

Hướng dẫn cách làm thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút là sự biến tấu và đổi nguyên liệu từ trứng vịt sang trứng cút. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn sơ chế thịt rồi luộc và bỏ vỏ trứng. Tiếp đến bạn ướp thịt với các loại gia vị khoảng 20 phút. Sau đó thắng nước màu rồi cho thịt đã ướp vào rồi thêm nước dừa, kho khoảng 30-40 phút với lửa nhỏ đến khi thịt mềm là được.

Món thịt kho trứng cút sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt kết hợp cùng với trứng cút beo béo, ăn hoài không chán.

Mẹo làm món thịt kho trứng ngon hết xảy

  • Để làm được món thịt kho trứng ngon thì bạn phải lựa chọn được nguyên liệu tươi, chất lượng. Khi chọn thịt để kho thì bạn nên dùng thịt mỡ, ưa tiên chọn phần thịt đùi. Ngoài ra bạn có thể chọn thịt ba chỉ sẽ cho vị đậm đà hơn.
  • Trong khi kho thịt thì bạn cho nước dừa ngập mặt thịt, hương vị của nước dừa sẽ giúp thịt mềm ngọt và ăn không bị bỡ.
  • Ngoài ra bạn chỉ nên cho nước mắm hoặc rượu vào khi món ăn gần hoàn thành, điều này giúp cho món ăn thêm dậy mùi và đậm đà hơn.

Sau khi tắt bếp bày thịt ra đĩa, ta đã có món thịt kho trứng thơm ngon ăn với cơm trắng. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *