Cách làm tôm sốt Thái chua cay tươi ngon chuẩn vị Thái

Nếu đã từng nếm thử món tôm sốt Thái tươi ngon thì chắc rằng bạn sẽ thấy thích thú và lưu luyến hương vị này. Đây là một món ăn đường phố đặc trưng nổi tiếng của Thái Lan và rất được yêu thích. Món ăn này có vị chua cay đậm đà khi nếm vào sẽ tê tái đầu lưỡi kích thích vị giác vô cùng. Trong bài viết hôm nay, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm sốt Thái chua cay chuẩn vị. Hãy thử chế biến ngay món ăn đặc sắc này nhé, đảm bảo thành quả sẽ ngon nhức nhối cho xem!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm sống sốt Thái:

  • 200g tôm
  • 7 trái ớt
  • 5 quả chanh
  • 4 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 cây sả
  • 10g ngò rí
  • Gia vị bao gồm: nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột và mù tạt.

2. Cách chế biến

Bước 1: Làm nước sốt

  • Gừng, bạn gọt vỏ và thái lát mỏng. Tỏi và ngò rí băm nhuyễn. Hành tím và sả xắt lát.
  • Đặt hết gừng, tỏi, sả, ớt và 10 muỗng cà phê đường vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp này ra chén.
  • Tiếp theo, thêm 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh bột ớt và vắt nước cốt từ 3 trái chanh vào, rồi khuấy đều.
  • Cuối cùng, thêm vào nước sốt 2 muỗng canh ngò rí và khuấy đều lần nữa.

Bước 2: Sơ chế tôm

  • Tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, sau đó cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ lưng.
  • Vắt lấy nước cốt từ 2 trái chanh, sau đó thêm 1 muỗng cà phê mù tạt vào. Khuấy đều cho mù tạt tan hòa trong nước cốt chanh. Đổ hỗn hợp này vào tôm và ngâm tôm trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Chiên đầu tôm

  • Phần đầu tôm, bạn lăn qua một ít bột chiên giòn sau đó chiên cho đến khi chín vàng.

Bước 4: Thành phẩm

  • Bạn bày tôm ra đĩa, xếp theo hình vòng tròn và rải một ít rau xà lách lên trên để tạo đẹp mắt. Rưới nước sốt lên trên tôm sau đó thưởng thức.

Món tôm sốt Thái với hương vị cay cay, chua chua và ngọt ngọt cực kỳ đậm đã hoàn thiện rồi đây. Thậm chí cả khi chưa thưởng thức thì chúng ta đã ngửi thấy mùi nước sốt nồng nàn, kích thích vị giác với cảm nhận cay cay, chua chua đầy mê hoặc. Đặt một con tôm trong nước sốt là đã khiến miệng phải chắp thèm rồi. Tôm giòn, tươi ngon, vị ngọt tự nhiên mà không hề có mùi tanh. Đặc biệt, việc tôm thấm đều hương vị của nước sốt cay đã làm cho món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Món tôm sốt Thái này thực sự không thể chối từ, chỉ muốn thưởng thức và khen ngợi thôi!

Qua các bước hướng dẫn trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công chế biến món tôm sốt Thái chua cay tươi ngon chuẩn vị. Hãy thử món ăn này dù chỉ một lần, đảm bảo bạn sẽ say mê đắm đuối. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào? Chúc bạn ngon miệng với món tôm sốt Thái đặc sắc này nhé!

 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *