Cách muối củ cải, cà rốt chua ngọt ngon giòn, chuẩn vị

Khi bạn đã thấy ngán với các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ thì củ cải, cà rốt muối là một món ăn kèm giúp chống ngán vô cùng hiệu quả. Không những thế, món ăn có vị chua ngọt ăn vào miệng giòn thơm sẽ khiến cho bữa ăn được ngon miệng hơn. Củ cải, cà rốt muối chua để được lâu trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần rất tiện lợi cho bạn không phải mất công chế biến nhiều. Sau đây, ohngon.vn sẽ chia sẻ bí quyết muối củ cải, cà rốt chua ngọt ngon giòn, chuẩn vị nhất. Hãy theo dõi ngay nhé!

Nguyên liệu:

–    450g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ

–    450g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ

–    110g đường

–    1 thìa cà phê muối

–    300ml dấm

–    240ml nước ấm

–    Hũ thủy tinh để đựng

Cách làm:

–    Cà rốt và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.

–    Cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.

–    Đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo.

–    Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.

–    Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!

Sau 1-2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này bạn có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Củ cải muối chua để được tốt trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên rán đều ngon tuyệt.

Hy vọng với cách muối củ cải, cà rốt chua ngọt trên sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy làm ngay món ăn này để dành ăn kèm cho những món chiên rán nhiều dầu mỡ thêm ngon hơn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *