Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng

1707

Súp rau củ luôn mang lại hương vị thanh ngọt. Và còn rất bổ dưỡng. Nhưng không hẳn ai cũng biết nấu đúng cách để có được hương vị thanh ngọt ấy. Bài viết này ohngon.vn sẽ hướng dẫn các bạn. Cách làm nước súp rau củ chay đúng điệu nhé!

>> Xem Ngay:

1. Nguyên Liệu Làm Súp Rau Củ – Cách Làm Nước Súp Rau Củ

  • Trái su, củ cải trắng, củ cải đỏ

Su nên lựa quả tươi không bị ong chích. Để dễ dàng cho quá trình chế biến nên chọn những quả su su ít khía, khi gọt sẽ nhanh hơn. Để biết được trái su su còn non hay không quan sát phần vỏ su su. Đối với loại su su trơn những quả non vỏ thường bóng mỡ. Đối với su su gai thì phần gai màu xanh non, nhìn không thấy cứng nhọn.

Đặc biệt dành cho cả 2 loại su su để biết chính xác quả thật sự non đến mức nào. Bạn nên bấm thử vào quả. Nếu thấy cảm giác mềm dễ bấm là quả non. Còn thấy cứng, cảm giác hơi dai khó đâm móng tay qua được thì đó chắc chắn là quả su su đã già.

cách làm nước súp
Trái su su

Củ cải trắng nên mua củ to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Chọn củ cải trắngcòn nguyên cuống và rễ. Nên chọn những củ cuống còn tươi mới. Vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối.Không nên chọn củ cải trắng mềm. Vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

cách làm nước súp
Củ cải trắng
  • Củ sắn, củ cải mặn 
cách làm nước súp
Củ săn
  • Tỏi tây  
  • Muối, đường cát trắng 
  • Gia vị chay các loại

>> Đọc Thêm: 3 Bước Làm Ra Món Thịt Cuốn Ăn Kèm Hấp Dẫn

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Nước Súp – Cách Làm Nước Súp Ngon

Làm Củ Cải Mặn – Súp Rau Củ Quả

Củ cải mặn hay còn gọi củ cải muối chúng ta có thể tự làm. Một lưu ý nhỏ là nên lựa ngày nắng to hãy làm món này. Nguyên liệu cần có là 2 – 3kg củ cải và muối. Pha sẵn một thau nước muối. Gọt vỏ xắt củ cải thành khúc rồi cho vào nước muối ngâm. Ngâm củ cải khoảng 15 – 20 phút vớt ra.

Sơ Chế Rau Củ – Cách Làm Súp Rau Củ Tại  Nhà

Chuẩn bị 1 khay to. Trải lần lượt một lớp cải một lớp muối đến khi hết. Để qua đêm cải ra nước thì vắt rao. Chuẩn bị một cái nia to phơi cải ra rồi đặt chỗ nhiều nắng. Phơi khoảng 2 – 3 nắng là món củ cải mặn đạt yêu cầu.

dưa món
Các bước làm củ cải mặn

Trái su, củ cải đỏ, củ cải trắng, củ sắn gọt rửa sạch. Xắt dài 56 phân, ngang 45 phân tùy theo độ lớn nhỏ của củCủ cải mặn rửa sạch, xắt bằng ngón tay. Tỏi tây lột vỏ rửa sạch rồi xắt mỏng, giã nhuyễn. Phi dầu lên cho thơm

cách làm nước súp
Cắt rửa sạch củ

>> Click Ngay: Cách Làm Tai Mui Heo Ngâm Giấm – Dai Giòn Sần Sật

3. Chế Biến Món Súp Rau Củ – Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Ngon

Bước 1: Hầm Rau Củ – Các Cách Làm Nước Súp Chay

Bắc nồi nước to lên bếp. Đổ các thứ nói trên xoong nấu thành nước xúp. Khi các loại rau củ này đã chín. Nêm muối, bột ngọt, đường vào cho vừa miệng. Chú ý hớt sạch bọt cho nước súp được trong. Cho tỏi tây giã nhuyễn đã phi dầu vào nấu cùng cho thơm. Vậy là món súp ra củ đã hoàn thành

cách làm nước súp
Hầm rau củ cho mềm

Bước 2: Dùng Nước Súp – Các Cách Làm Nước Súp Rau Củ Đơn Giản Ngon

Nước súp đã nấu chín. Phần còn dư để nguội cho vào lọ thủy tinh để tủ lạnh dùng làm nước nấu các món khác (chỉ lấy nước không lấy củ). Phần súp dùng ngay nêm nếm lại cho vừa vị ăn. Cho súp ra tô. Rắc chút tiêu và rải cọng ngò lên trang trí. Súp rau củ ăn nóng sẽ rất ngon.

cách làm nước súp
Nước rau củ bảo quản tủ lạnh để dành nấu ăn dần

Với những công thức vô cùng đơn giản. Cách làm nước súp rau củ chay này sẽ giúp bạn nấu được nhiều món ăn ngon. Ohngon.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn khám phá những công thức nấu ăn ngon nhé!

>> Xem Thêm: