3 Bước Để Làm Món Chả Phổi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

632

Chắc hẳn, món chả phổi không còn xa lạ với mọi người phải không? mọi người, có thể tìm mua ở chợ, hoặc ở tất các siêu thị, thế nhưng. Để có thể làm nên một món chả ngon, đúng chuẩn nam bộ, chắc chắn rất ít người biết. Nếu bạn còn lúng túng chưa biết phải làm như thế nào? Thì hôm nay, ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ nhất, cách làm món chả phổi ngon đúng điệu.

cách làm chả phổi ngon đúng điệu

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món Chả Phổi Gồm:

  • 200g thịt nạt heo
  • 100g giò sống ( nạc heo quết hoặc say nhuyễn mịn)
  • 20g nấm mèo
  • 1 muỗng xúp hành tỏi tím băm nhuyễn
  • 4-5 quả trứng gà hay trứng vịt đều được
  • Gia vị các loại
gia vị các loại

Chế Biến Nguyên Liệu Làm Chả Phổi – Cách làm chả tại nhà ngon

Bước 1: Sơ chế thịt

Để chúng ta có một món chả phổi ngon, thì việc lựa chọn thịt rẩt quan trọng. các bạn nên lựa chọn thịt thật kĩ lưỡng, chọn thịt tươi mới và tránh xa những miếng thịt sẫm màu, có mùi. Sau khi đã chọn được miếng thịt ngon, tiếp theo chúng ta phải rửa thật sạch, sau đó băm thịt heo, đảm bảo ở dạng hột nhỏ, tránh băm thị heo quá nát, mịn.

thịt heo băm

Bước 2: Sơ chế nấm mèo

 Dùng 20g Nấm mèo ngâm nước, cho phần nấm nở đều, mềm, rồi cắt bỏ gốc rễ , sau đó băm nhuyễn.

Nấm mèo ngâm nước- băm nhuyễn

>>> Đừng Bỏ Lỡ:Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu

Bước 3: Tách trứng

Tách riêng tròng trắng và tròng đỏ của 4-5 quả trứng. Đánh thật tan tròng trắng, giữ nguyên tròng đỏ.

tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng

Bước 4: Ướp thịt thấm gia vị

Trộn phần thịt heo vừa băm, nấm mèo, giò sống, cùng với,1/2  muỗng café muối, 1/3 muỗng cafe tiêu,1/2 muỗng xúp nước mắm ( tùy ý ). Dùng tay nhào trộn thật kỹ tất cả với tròng trắng trứng để hỗ hợp quyện vào nhau, như thế sẽ mòn món chả phổi được thấm đều, xốp và ngon hơn.

ướp thịt và gia vị thật thấm

>>> Xem ngay: Bước Chế Biến Nhanh Bao Tử Bóp Rau Răm Ngon Khó Cưỡng

Bước 5: Hấp Cách Thủy

Dùng khung kim loại trong đường kính tầm 20 cm, có thành cao 5-6 cm là vừa đủ. Láng 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn trước, bước này, giúp cho món chả sau khi hấp xong, sẽ không bị dính vào khuôn và dễ dàng lấy chả ra. Cho hỗn hợp thịt nấm đã trộn sẵn khi nãy vào khuôn, có thể dùng tay hoặc muống nén chả, sau đó đậy nắm nồi, hấp khoảng 30 phút sau khi nước sôi.

Hấp cách thủy

Khi chả chín, tắt bếp, để nguội 1 tí cho mặt chả xẹp xuống. Sau đó đổ số tròng đỏ trứng gà lên bề mặt chả,canh tròng lớp tròng đỏ tâm 5mm là vừa đẹp. Không đậy nắp, mở lửa để qua vài phút cho bề mặt chả khô. Lấy ra để nguội hoàn toàn rồi mới lóc chả ra khỏi khuôn.

Bước 6: Cách Trình Bày

Trút chả ra dĩa tròn cắt làm đôi, mỗi bên cắt làm 5 miếng bằng nhau, sau đó dùng ngò để trang trí, để món ăn của chúng ta thêm phần hấp dẫn.

hoàn thành xong món chả phổi

Đến bước này, các bạn đã cảm thấy hương thơm của chả chưa. Cách bạn có thấy hài lòng với thành quả của mình không nào? chỉ vào bước đơn giản thôi, chúng ta đã có thể, làm một món ăn ngon, bổ dưỡng, cho cả gia đình cùng thưởng thức.

hoàn thành món chả phổi
hoàn thành món chả phổi

Mách Nhỏ Mẹo Khi Làm Chả Phổi

  • Khi đổ hỗn thịt nấm vào khuôn , bạn đừng nên đổ đầy khuôn . vì khi hấp, chả sẽ nỡ trào
  • Món chả phổi thường nêm lạt, để khi ăn, chấm cùng với nước mắm ớt sẽ thơm ngon hơn.
  • Bạn không nên cho quá nhiều lòng trắng trứng vào hỗn hợp, nhiều người cứ nghĩ, cho nhiều tròng trắng vào hỗn hợp, thì món chả sẽ thật xốp. Nhưng, như vậy hoàn toàn không đúng. Khi cho vào hỗn hợp trộn đều, thì lòng trắng sẽ bảo hòa và tan vào hỗn hợp. Sau khi được hấp chín, phần trứng dư sẽ nổi lên mặt, làm cho món ăn không được đẹp mắt, nên phải gạt bỏ ra.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng, vui vẻ bên gia đình và bạn bè thân yêu. Đừng quên theo dõi ohngon.vn để cập nhật thêm những công thức nấu ăn ngon, đơn giản , dễ làm các bạn nhé .

>>> Đừng bỏ Lỡ: