Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon

1003

Mùa lễ Vu Lan bào hiếu đang đến gần. Nhân dịp này bạn muốn trổ tài làm những món ngon cho ba mẹ thưởng thức. Vậy nhưng bạn vẫn chưa biết nên làm món gì. Hãy để ohngon.vn giới thiệu đến bạn cách làm món đậu hủ trộn đơn giản lại ngon miệng nhé. Cùng theo dõi thôi nào!

>> Đọc Ngay:

1. Nguyên Liệu Làm Món Đậu Hủ Trộn – Đậu Hủ Trộn

  •  2 miếng đậu hũ  

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn. Càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Một miếng đậu ngon khi cầm sẽ thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại.

Miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm. Còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Khi mua về miếng đậu thật khi nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành. Giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng

đậu hủ trộn
Đậu hủ tươi
  • 1 lá phù chúc, 9 chén bún tàu  
đậu hủ trộn
Phù chúc khô
  • 5 tại nấm hương, 2 chén nấm mèo hoặc nấm rơm 

Nấm khô nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Mua ở những địa chỉ uy tín để chọn lựa được nấm an toàn. Nấm tươi thì cần phải mua loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm. Tránh loại nấm có mùi hôi.

Nấm hương thì bạn cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua. Vì có thể đây sẽ là loại nấm độc

đậu hủ trộn
Nấm hương

Khi chọn mua nấm mèo thì bạn nên chọn loại nấm có màu sẫm. Không chọn loại mốc có màu trắng, cánh mộc nhĩ có độ giày, tai to.

đậu hủ trộn
Nấm mèo
  • Cà chua, boa rô

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Cắt quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh. Ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay.

đậu hủ trộn
Cà chua chín
  • Gia vị chay các loại

>> Click Ngay: Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Đậu Hủ Trộn – Đậu Hủ Trộn Chay

Đậu hũ cắt miếng to chiên vàng lấy bỏ ruột. Phần ruột đậu hủ để riêng. Phù chúc và bún tàu ngâm mềm rồi dùng kéo hoặc dao xắt nhỏ. Nấm ngâm rồi cắt bỏ phần gốc và rửa sạch. Dùng dao xắt nhỏ nấm. Cà chua rửa sạch xắt lát mỏng hoặc hạt lựu. Boa rô rửa sạch xắt mỏng. 

đậu hủ trộn
Đậu cắt miếng to chiên lấy bỏ ruột để riêng

>> Note Ngay: Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ

3. Chế Biến Món Đậu Hủ Trộn – Đậu Hủ Làm Món Chay

Bước 1: Làm Nhân Đậu Hủ Trộn – Cách Nấu Đậu Hủ Cho Món Chay

Xào các phù chúc, nấm, bún tàu đã chuẩn bị sẵn ở trên với boa rô, bột ngọt, tiêu, muối, xì dầu cho vừa ăn. Trộn đều cùng ruột đậu hũ rồi độn vào bên trong miếng đậu.

đậu hủ trộn
Xào các nguyên liệu cho chín rồi trộn với phần ruột đậu lấy ra làm nhân đậu

Bước 2: Làm Nước Sốt – Món Chay

Xào boa rô đã xắt sẵn với dầu sôi cho chín. Cho tiếp cà chua vào xào rồi nêm tiêu, muối, bột ngọt, đường và vài muỗng nước (có nước hầm chay từ rau củ món sốt sẽ ngon hơn). Nấu sôi nước sốt một lúc cho hơi sền sệt lại là được. 

đậu hủ trộn
Làm nước sốt đậu

Bước 3: Chiên Đậu – Đậu Hủ Nấu Được Món Gì

Hòa bột mì với nước lọc cho vừa sệt. Nhúng đậu vào bột cho đều. Cho đậu vào dầu nóng chiên cho chín phần nhân và bề mặt của đậu trở vàng. Đậu trơ vàng đều cho nước sốt cà chua lên đậu nấu. Nước còn lại sền sệt là là món đậu đã hoàn thành.

đậu hủ trộn
Đậu chiên trở đều cho vàng hai mặt

Bước 4: Trình Bày Món Ăn – Cách Làm Món Đậu Hủ Trộn Chay

Món đậu hủ trộn hoàn thành cho ra dĩa sứ trắng. Rắc vài cọng ngò lên trang trí cho đẹp. Đậu hủ dùng nóng ăn kèm cơm rất ngon.

đậu hủ trộn
Món đậu hoàn thành

Với những nguyên liệu đơn giản thôi nhưng đã cho ra đời món đậu hủ trộn thật ngon phải không nào. Chúc bạn chuẩn bị cho gia đình được những món ăn ngon trong lễ Vu Lan báo hiếu nhé. Hãy thường xuyên theo dõi ohngon.vn để cập nhật được nhiều cách làm món ăn ngon 

>> Xem Ngay: