Hấp Dẫn Món Gà Chiên Bột Chay Đơn Giản Đãi Cả Nhà

245

Sắp đến mùa Vu Lan báo hiếu rồi. Hãy cùng trổ tài nấu món chay ngon chiêu đãi cả nhà nào. Hôm nay ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn nấu món gà chiên bột chay đãi gia đình. Cùng bắt tay vào làm món ngon này thôi nào!

>> Đọc Ngay:

1. Nguyên Liệu Làm Món Gà Chiên Bột – Gà Chiên Bột Chay

  • 2 trái cà xanh
Gà chiên bột
Cà xanh
  • Bột mì
  • Xà lách, cà rốt, củ cải trắng, cây sả

Cà rốt chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn. Cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị cũng như chắc và đầy đủ hương vị hơn.

Gà chiên bột
Cà rốt

Củ cải trắng nên mua củ to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Chọn củ cải trắngcòn nguyên cuống và rễ. Nên chọn những củ cuống còn tươi mới. Vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối.Không nên chọn củ cải trắng mềm. Vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

Gà chiên bột
Củ cải trắng
  • Giấm, màu thực phẩm

Nên dùng giấm tự làm để đảm bảo an toàn hơn. Nguyên liệu chuẩn bị cần có là cơm, miếng vải mịn để bọc, đường trắng, men bia, lòng trắng trứng, nồi nấu; lọ thủy tinh to (rửa sạch, úp ngược cho ráo nước). Ngâm cơm trong nước sạch qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi ngâm dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm lại, lọc bỏ xác cơm và chỉ lấy phần nước.

Pha mỗi bát nước cơm này với 3/4 bát đường khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp nấu trong khoảng 20 phút nấu lửa vừa. Nấu xong để nguội. Pha với men bia theo tỉ lệ 1:1. Sau 4 tuần giấm dậy hương thơm. Trước khi sử dụng nấu hỗn hợp với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho giấm ra, để nguội và dùng dần

Gà chiên bột
Dấm gạo
  • Gia vị chay các loại

>> Note Ngay: Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Gà Chiên Bột – Cách Làm Gà Chiên Bột Chay

Cà xanh gọt vỏ ngâm nước muối. Vớt cà ra ngâm với muối và đường. Cây sả rửa sạch cắt lấy cây cắm vào đầu quả cà. Xà lách nhặt lá rửa sạch để ráo. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch. Xắt khúc dài khoảng 3 – 4cm, dày khoảng 0,5cm. Củ cải và cà rốt đã cắt cho vào ngâm muối khoảng 30 phút. Vớt ra rửa lại với nước ấm rồi vắt ráo. 

Gà chiên bột
Cà rốt củ cải xắt vừa ăn

>> Click Ngay: Cách Làm Tôm Càng Sốt Tiêu Thơm Ngon Thứ Thiệt

3. Chế Biến Món Gà Chiên Bột – Món Chay Ngon

Bước 1: Muối Cà Rốt Củ Cải Ăn Xổi – Món Chay Ngon Đơn Giản

Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính. Sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội.

Củ cải và cà rốt đã chuẩn bị cho vào hũ thủy tinh. Sau khi cho củ vào hủ thì lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.

Gà chiên bột
Cà rốt củ cải muối dấm đường

Bước 2: Làm Gà Chiên Bột – Gà Chiên Bột Làm Như Thế Nào

Bột quấy tan đều với nước hơi sền sệt được, pha chút nước màu. Bắc chảo dầu nóng lên bếp. Nhúng bột thả vào chảo dầu nóng chiên vàng. Đlửa riu riu dầu ngập cho cà giòn đều

Gà chiên bột
Bột mì khuấy tan với chút phẩm màu vàng

Bước 3: Trình Bày Món Gà Chiên Bột – Món Chay Dễ Làm Tại Nhà

Sắp xà lách lên dĩa. Xếp gà chiên lên cho đẹp mắt. Rải vài cọng ngò lên gà hoặc ớt tỉa lên gà. Gà chiên chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Dọn gà ăn kèm cùng cà rốt củ cải muối dấm đường. Gà ăn nóng sẽ ngon hơn.

Gà chiên bột
Gà chiên bột hoàn thành

Với những bước làm vô cùng đơn giản. Chúc bạn trổ tài đãi gia đình món gà chiên bột thật ngon nhé. Ohngon.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn khám phá nhiều công thức nấu ăn ngon mà lại đơn giản.

>> Xem Ngay: