Hướng Dẫn Cách Làm Gà Chưng Dừa Ngon Khó Cưỡng

451
gà chưng dừa

Gà chưng dừa là món ăn có sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực Á – Âu. Những miếng thịt gà ngon béo quyện với nước sốt dừa đặc sánh chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại trước món ăn quen thuộc này. Hãy cùng Ohngon.vn ghi chú lại cách làm gà chưng dừa ngon và đơn giản ngạy tại nhà nhé

>> Xem ngay 

Vật Liệu Chế Biến Món Gà Chưng Dừa – Hướng Dẫn Làm Món Gà Chưng Dừa Ngon 

  • 600 gram gà ta
gà chưng dừa
gà chưng dừa
  • 200 gram dừa nạo
gà chưng dừa
gà chưng dừa
  • 150 gram nấm rơm bi
gà chưng dừa
gà chưng dừa
  • 1/2 lít nước dùng gà
  • 50 gram hành tây
  • Bột bắp
  • Vài nhánh tiêu xanh
  • Tỏi băm
  • Các gia vị thông thường khác: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Sơ Chế Món Gà Chưng Dừa – Bật Mí Cách Làm Món Gà Chưng Dừa 

  • Gà ta rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hãy nhớ chọn gà ta để thịt giòn hơn so với gà công nghiệp nhé
  • Dừa nạo vắt lấy nước cốt, giữa lại một ít cơm dừa nạo khô dạng bột
  • Pha một muỗng cafe bột bắp với nửa chén nước
  • Nấm rơm bi lặt và rửa sạch sau đó để ráo nước
  • Hành tây rửa sạch, cắt sợi. Bạn cũng có thể ngâm hành tây vào nước đá để giảm mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn
gà chưng dừa
gà chưng dừa

>>Xem ngay  TOP 10+ Quán Nhậu Bình Dân Nha Trang Giá Rẻ, Nổi Tiếng Nhất

Chế Biến Món Gà Chưng Dừa –  Làm Món Gà Chưng Dừa Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

Bước 1: Ướp Gà

  • Gà sau khi làm sạch cho vào một âu lớn. Sau đó bạn trộn đều các gia vị gồm:1 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe tỏi băm. Bạn dùng bao tay nilong  và chà sát hỗn hợp gia vị này vào da gà để gà được thắm đều và kỹ hơn. Ướp trong khoảng 30 phút
gà chưng dừa
gà chưng dừa
  • Sau đó bạn trộn 2 – 3 muỗng súp nước cốt dừa và đợi trong 30 phút để các gia vị thấm đều vào gà sẽ giúp món gà chung dừa của bạn trông ngon hơn

Bước 2: Chưng Gà Với Nước Cốt Dừa

  • Trước tiên bạn chiên vàng gà cho chín với dầu, sau khi gà chín đều và vàng các mặt bạn vớt ra để ráo dầu
  • Nấm xào vừa chín, nêm với gia vị cho vừa miệng rồi cho thêm hành tây vào đảo đều và tắt bếp
gà chưng dừa
gà chưng dừa
  • Nấu sôi phần nước cốt dừa còn lại, thêm vào 1/4 muỗng muối cho vừa miệng. Sau đó bạn cho phần bột bắp đã trộn với nước vào. Khi hỗn hợp sệt và sánh lại, bạn tắt bếp nhanh để tranh bị vón cục sau đó để nguội.
  • Nấu sôi nước dùng gà và đừng quên nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị
  • Tiếp đến bạn cho thịt gà, nấm xào, 1 đến 2 nhánh tiêu đen vào tô lớn. Châm nước dùng dôi vào và hấp cách thủy cho đến khi ngậy mùi thơm và thấy thịt gà săn lại rồi tắt bếp là được

Bước 3: Vớt Gà Ra Dĩa Rồi Trang Trí:

  • Dọn gà ra dĩa, đừng quên châm thêm 2 hoặc 3 muỗng nước cốt dừa vào và rắc thêm ít cơm dừa xung quanh để món gà chưng dừa thêm hấp dẫn hơn và còn tăng thêm hương thơm cho món ăn nữa nhé
  • Cuối cùng là chuẩn bị ngay một chén muối tiêu chanh ớt để chấm với món gà chưng dừa. Thịt gà thắm đều và thoang thoảng vi dừa chắn chắn sẽ khiến bạn hài lòng với hương vị thơm ngon của món ăn quen thuộc này
gà chưng dừa
gà chưng dừa

Ngoài công dụng là một thức ăn, các món ăn chế biến từ gà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng khác cho người thưởng thức. Các dưỡng chất trong các món gà sẽ giúp cho người ăn tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Để món gà quen thuộc không bị nhàm chán bạn đừng quên thử ngay món gà chưng dừa vừa ngon vừa lạ miệng này nhé. Bài viết này ohngon.vn cung cấp cho bạn cách chế biên món gà chưng dừa ngon và đơn giản nhất tại nhà. Hi vọng bạn sẽ thành công với món ặn này

>> Kích xem ngay