Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

335
Gà hấp muối

Gà hấp muối là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Được chế biến từ món gà truyền thống, món ăn gà hấp muối vừa giữ được hương vị rất đặc trưng của gà vừa mang mùi vị mới lạ và vô cùng độc đáo. Bài viết này ohngon.vn hướng dẫn bạn cách làm món gà hấp muối ngon tại nhà một cách đơn giản nhất. 

Vật Liệu Chế Biến Món Gà Hấp Muối – Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản

  • 1 con gà ta (khoảng 1kg)
Gà hấp muối
Gà hấp muối
  • Giấy bạc
  • Muối hột
Gà hấp muối
Gà hấp muối
  • Sả
  • Lá chanh
Gà hấp muối
Gà hấp muối
  • Rau răm
  • Các gia vị thông thường khác: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cafe rượu trắng

Sơ Chế Món Gà Hấp Muối – Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngay Tại Nhà

  • Gà ta rửa sạch, để nguyên con cho ráo nước. Giữ lại phần lòng có thể dùng để nấu cháo hoặc chế biến những món ăn khác cũng rất ngon.
Gà hấp muối
Gà hấp muối
  • Lấy rau răm lặt một nắm lá vừa đủ dùng rửa sạch, để ráo nước.
  • Sả rửa sach, đập dập. Lá chanh rửa sạch và để ráo nước.

>>Xem ngay  Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu

Chế Biến Món Gà Hấp Muối – Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản

Bước 1: Ướp Gà

  • Ướp gia vị gồm 3 muỗng soup dầu ăn, 50ml rượu trắng, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 chén rau răm đã rửa sạch.
  • Cho tiêu, lá rau răm và dầu ăn vào khoấy đều rồi đặt lên bếp vặn lửa vừa đủ. Khi hỗn hợp vừa nóng và thơm mùi rau răm thì tắt bếp. Bạn không nên cho rượu vào nồi khi dầu còn nóng có thể khiến rượu có thể bị bắn tung gây nguy hiểm.
Gà hấp muối
Gà hấp muối
  • Bạn dùng bao tay nilong và chà sát hỗn hợp gia vị này vào da gà để gà được thắm đều và kỹ hơn. Phần còn lại rưới vào trong con gà.
  • Ướp trong khoảng từ 20 – 25 phút để đảm bảo gia vị thấm vào gà sẽ giúp món ăn ngon hơn.

Bước 2: Chuẩn Bị Nồi Hấp

  • Chuẩn bị một nồi đế dày vừa đủ để hấp gà, nếu là nồi gang hoặc nồi đất thì tốt hơn. Rửa sạch và để nồi cho thật khô.
  • Phủ một lớp giấy bạc kín đáy nồi để giữ nhiệt đồng thời giúp gà không bị dính vào thành nồi và nồi không bị cháy.
Gà hấp muối
Gà hấp muối
  • Cho muối hột vào nồi sao cho lượng muối vừa phải phũ kín đáy nồi mà thức ăn cũng không quá mặn.
  • Chia số sả và số lá chanh làm đôi phủ kín đáy nồi để gà không bị tiếp xúc trực tiếp với muối, tránh bị mặn

>> Xem ngay Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu

Bước 3: Hấp Gà

  • Sau khi cho gà vào thì dùng phần sả và số lá chanh còn lại phủ kín lên thân gà trứoc khi đậy nắp để tiến hành hấp gà.
  • Đậy nắp và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà dao động trong khoảng từ 25 – 30 phút và vặn lớn lửa trong khoảng 5 phút đầu để nồi đủ nóng.
Gà hấp muối
Gà hấp muối
  • Vặn nhỏ lửa trong khoảng 10 – 20 phút còn lại. Chờ đến khi không nghe thấy tiếng muối hột nổ nữa thì tắt bếp và thử độ chín của gà bằng cách xăm que ngang qua thịt gà.
  • Tùy theo khối lượng của gà mà thời gian chín là khác nhau. Kiểm tra nếu thấy gà chưa chín thì tiếp tục hấp gà với lửa vừa phải cho đến khi gà chín đều là được.

Bước 4: Vớt gà ra dĩa và trang trí

  • Chặt gà theo từng khúc vừa ăn và xếp ra dĩa. Đừng quên rắc thêm một ít muối quanh gà và 1 thìa rượu trắng. Một ít lá chanh cắt nhuyễn để món gà hấp muối ngậy mùi thơm và đậm vị hơn nhé.
  • Cuối cùng là chuẩn bị một chén muối tiêu chanh ớt để chấm với món gà hấp muối để thưởng thức ngay nào. Chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ khiến bạn hài lòng.
Gà hấp muối
Gà hấp muối

Không chỉ là một món ăn đơn thuần mà các món ăn được chế biến từ gà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Các dưỡng chất từ món gà hấp muối rất tốt cho hệ tiêu hóa của người thưởng thức. Gà hấp muối được chế biến dựa trên món gà hấp nên có thể cung cấp cho bạn một món gà truyền thống vừa mang hương vị độc đáo và mới lạ.

Hi vọng bài viết này ohngon.vn đã cung cấp cho bạn cách làm món gà hấp muối ngon và đơn giản để bạn và gia định có thể thưởng thức ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này.

>>Khám phá ngay