Bỏ Túi Ngay Cách Làm Gà Hấp Rau Răm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

590

Gà hấp rau răm là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Bài viết này ohngon.vn cung cấp cho bạn ba bước chế biến gà hấp rau răm cực ngon và đơn giản ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay trong buổi cơm gia đình nào.

>> Xem ngay

Vật Liệu Chế Biến Gà Hấp Rau Răm – Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Rau Răm Ngon Và Đơn Giản

  • 1 con gà ta (khoảng 1kg)
gà hấp rau răm
Gà Ta
  • 300 gram hành lá
ga-hap-rau-ram
Hành Lá
  • Vài nhánh nhỏ mùi tây
gà hấp rau răm
Rau Mùi Tây
  • Rau răm
gà hấp rau răm
Hành Tây
  • Nấm mèo
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Hành tây
  • Các gia vị thông thường khác: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cafe rượu trắng

Sơ Chế Gà Hấp Rau Răm- Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Rau Răm Đơn Giản

  • Gà ta để nguyên con rửa sạch, để ráo nước. Phần lòng gà bạn có thể dùng để chế biến các món như miến hay soup lòng gà cũng rất ngon
gà hấp rau răm
gà hấp rau răm
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng từ 3 – 5 cm. Phần trắng củ hành bạn có thể cắt làm hai theo chiều dọc
  • Hành tây rửa sạch, cắt sợi. Bạn cũng có thể ngâm hành tây vào nước đá để giảm mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn
  • Mùi tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc
  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi
  • Lấy rau răm lặt một nắm lá vừa đủ dùng rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấm mèo sau khi ngâm nước, cắt chân thì thái sợi nhỏ

>>> Khám phá ngay TOP 10+ Quán Nhậu Bình Dân Nha Trang Giá Rẻ, Nổi Tiếng Nhấ

Chế Biến Gà Hấp Rau Răm – Bật Mí Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Rau Răm Ngon Khó Cưỡng

Bước 1: Ướp Gà

  • Gà sau khi làm sạch cho vào một âu lớn. Sau đó bạn trộn đều các gia vị gồm:2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cafe đường và phần củ hành trắng thái sợi với nhau.
  • Bạn dùng bao tay nilong và chà sát hỗn hợp gia vị này vào da gà để gà được thắm đều và kỹ hơn. Phần còn lại rưới vào trong con gà.
  • Ướp trong khoảng từ 20 – 25 phút để đảm bảo gia vị thấm vào gà sẽ giúp món ăn ngon hơn
gà hấp rau răm
gà hấp rau răm

>> Xem Ngay TOP 5 Quán Nhậu Vỉa Hè Nha Trang Ngon, Rẻ, Nổi Tiếng

Bước 2: Hấp Gà

  • Đặt nửa nồi nước sôi lên bếp rồi tiếp tục cho hành lá, hành tây, gừng thái sợi,rau răm, nấm mèo và 1 muỗng cafe rượu trắng lên bếp. Để nước dùng thơm ngậy mùi thì bạn nên để thời gian sôi là 5 phút
gà hấp rau răm
gà hấp rau răm
  • Sau đó bạn cho gà đã sơ chế vào nồi và đun sôi tiếp trong khoảng 15 phút cho đến khi gà chín đều thì tắt bếp. Bạn đừng vội vớt gà ra liền. Hãy “um” gà trong khoảng 10 phút nữa để thịt gà săn lại và ngậy mùi thơm của nước dùng thì món gà hấp hành của chúng ta sẽ ngon hơn nhiều đấy

Bước 3: Vớt Gà Ra Dĩa Rồi Trang Trí:

  • Vớt gà ra dĩa và và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đừng quên rắc một ít muối và 1 thìa cafe rượu trắng để món gà hấp rau răm trông thơm và hấp dẫn hơn nhé.
  • Cuối cùng là chuẩn bị ngay một chén muối tiêu chanh ớt để chấm với món gà hấp rau răm. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với hương vị thơm ngon của món ăn quen thuộc này
gà hấp rau răm
gà hấp rau răm

>> Kích xem ngay

Ngoài là một món ăn ngon, gà hấp rau răm còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Các dưỡng chất trong các món gà sẽ giúp cho người ăn tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa. Bài viết cung cấp cho các bạn cách chế biến gà hấp rau răm nguyên con ngon và đơn giản nhất. Kèm theo những lưu ý và các mẹo để chế biến món gà đúng cách và giữ được vị ngon.

Với bài viết này ohngon.vn hi vọng các bạn có thể áp dụng để làm phong phú thêm cho bữa cơm của gia đinh mình nhé. Chúc các bạn thành công với món gà hấp rau răm thơm ngon.