Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ

777

Gà luôn là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Những món làm từ gà lại rất dễ ăn và ngon miệng. Gà tiềm ớt hiểm nghe có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người. Nhưng đây là món ăn khi bạn đã thử sẽ không thể quên được vị đậm đà từ gà hầm với ớt hiểm đâu. Ngoài ra tác dụng của ớt hiểm khi hầm với gà. Cũng mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cũng Ohngon.vn khám phá cách làm món gà tiềm ớt hiểm này nhé!

>> Xem Ngay: 

1. Nguyên Liệu Làm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Nấu Gì Ngon

  • 1 con gà khoảng 1,4kg hoặc các loại gà khác đều được (ngon nhất vẫn là gà mái tơ tự nuôi)

Khi mua gà chú ý da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

Gà Tiềm Ớt Hiểm
Gà mái tơ

Ngoài ra để tránh mua phải gà bơm nước. Bạn hãy để ý dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Đây là cách lựa gà đã làm sẵn. Bạn hãy chú ý để lựa được con gà thật tươi ngon nhé!

  • 200g ớt hiểm: Nên chọn ớt hiểm xanh   
Gà Tiềm Ớt Hiểm
Ớt hiểm xanh
  • Vài tai nấm tuyết khô
Gà Tiềm Ớt Hiểm
Nấm tuyết khô
  • 50g tỏi – 50g hành tím
  • Gia vị các loại
  • 1kg mì sợi loại ngon
Gà Tiềm Ớt Hiểm
Mì gạo khô

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Làm Gà – Gà Tiểm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon

Gà mua về dùng muối hột chà rửa sạch da gà. Chặt bỏ phần chân gà đi. Dùng dao rạch phần bụng gà để lấy hết ruột ra. Cho muối hột vào chà rửa sạch bên trong gà. Bạn chú ý lấy sạch phổi gà đi nhé. Gà rửa sạch để nguyên con cho ráo nước.

Gà Tiềm Ớt Hiểm
Gà đã được rửa sạch

>> Click Ngay: Công Thức Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh Thơm Ngon Hấp Dẫn

Hành tỏi lột vỏ rửa sạch. Băm nhuyễn rồi trộn với ít muối, tiêu, bột ngọt. Ướp cả trong ngoài con gà cho đều. Để tầm nửa giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác – Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon

Nấm tuyết khô ngâm vào nước cho mềm nấm. Để nấm nhanh nở và mềm bạn hãy ngâm với nước ấm. Khi thấy nấm đã mềm và nở to rồi. Dùng dao cắt sạch phần rễ nấm đi. Rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

Gà Tiềm Ớt Hiểm
Nấm tuyết ngâm mềm

Ớt hiểm rửa rạch để ráo. Cố gắng rửa thật kĩ nhặt bỏ rác và quả hư. Chú ý tránh làm gãy ớt nếu không khi nấu với gà sẽ bị cay.

3. Chế Biến Gà Tiềm Ớt Hiểm – Gà Tiềm Ớt Hiểm Nấu Sao Cho Ngon Nhất

Bước 1: Tiềm Gà – Các Cách Tiềm Gà Cho Ngon

Dùng một tô lớn bằng sứ hoặc nhôm đặt sao cho vừa nguyên con gà. Cho ớt xiêm vào lấp đầy bụng gà. Chú ý bỏ ớt từ từ tránh làm gãy hay dập ớt vì như vậy gà sẽ bị cay. Bỏ ớt xong dùng kim chỉ may lại bụng gà cho ớt khỏi tràn ra ngoài. Đổ nước ngập đến lưng gà rồi đem hấp cách thủy.

Gà Tiềm Ớt Hiểm
Tiềm gà

Sau khi nước sôi khoảng 1 giờ vừa được. Cho nấm tuyết vào , để thêm khoảng 5 10 phút. Thăm chừng thấy mềm là món gà tiềm ớt hiểm đã chín. Đem ra, cắt chỉ, nhẹ tay moi hết ớt ra cẩn thận không để ớt gãy dập. Để một phần ớt lấy ra cho vào chén nhỏ. Trong quá trình hầm gà có thể thêm nước lọc để gà nhanh mềm hơn.

Bước 2: Làm Mì – Gà Tiềm Ớt Hiểm Có Dễ Làm Không

Mì gạo cắt sợi vừa ăn đem rửa sơ qua nước lạnh. Nấu nước sôi rồi cho mì vào đồng thời tắt bếp. Trụng đều mì trong nước sôi cho chín. Tiếp đó vớt mì ra rổ rồi rửa dưới nước lạnh. Cuối cùng cho mì vào tô to để dễ trộn. Cho vào mì 2 muỗng dầu ăn cùng ít hành lá xắt nhỏ rồi trộn đều lên.

Gà Tiềm Ớt Hiểm
Trộn mì

>> Xem Thêm: Bí Quyết Làm Món Gỏi Rau Tiến Vua Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Những Bước Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Múc gà tiềm ra tô. Trang trí hành ngò lên cho đẹp mắt. Món gà tiềm này ăn kèm bún gạo khi nóng rất ngon. Chuẩn bị thêm chén muối tiêu để chấm gà cho ngon. Ớt hiểm có công dụng tốt hệ tiêu hóa, ngừa ung thư, giảm đường huyết, chống viêm và tốt cho tim mạch.

Gà Tiềm Ớt Hiểm
Hoàn thành món gà tiềm

 Nếu làm ớt gãy vỡ khi cho vào bụng hoặc khi lấy ra, sẽ bị cay. Nếu bạn thích ăn cay, dằm riêng ớt đã lấy ra từ bụng gà ăn kèm nhé! Và tránh đừng ăn cay quá sẽ không tốt cho dạ dày.

Gà Tiềm Ớt Hiểm
Gà tiềm ớt hiểm ăn cùng mì gạo rất ngon

Gà tiềm ớt hiểm là món ăn có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Không những vậy lại còn rất ngon miệng mà lại không khó làm chút nào. Với bài viết này ohngon.vn chúc bạn nấu thành công món gà tiềm ớt hiểm nhé! Và cùng gia đình bạn bè thưởng thức thật ngon miệng.

>> Xem Thêm: