Thanh Ngọt Món Gỏi Bưởi Trộn Chay Không Phải Ai Cũng Biết Làm

518

Bạn muốn biến tấu cho món gỏi của mình thêm phần mới lạ. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên biến tấu gỏi như thế nào để vừa mới lạ lại ngon. Hãy để ohngon.vn giới thiệu đến bạn cách làm món bưởi trộn. Vừa ngon mà còn chất lượng nhé!

>> Xem Ngay: 

1. Nguyên Liệu Làm Món Bưởi Trộn – Gỏi Bưởi Trộn

  • 1 trái bưởi lớn 

Bưởi da xanh bạn nên chọn quả có cân nặng từ 1kg trở lên, cầm nặng tay (kích thước có thể không cần quá to). Da căng láng, vỏ bưởi có màu xanh hơi ánh vàng. Gai vỏ bưởi to (trái bưởi già thường có gai to).

Bưởi năm roi để chọn những quả có tép đều. Nên chọn quả cuống trái còn tươi, da căng và ửng vàng. Trái đều đặn, nặng hơn nhiều trái khác cùng cỡ (bạn dùng tay cầm trái bưởi sẽ cảm nhận được điều này). Dùng ngón tay thuận bấm vừa phải vào trái bưởi. Nếu bạn cảm thấy cứng tay là được.

gỏi bưởi
Trái bưởi
  • 1 miếng tàu hũ ky, 2 cây mì căn 
gỏi bưởi
tàu hủ ky

Nguyên liệu làm mì căn tươi cần 500g bột mì, nước, muối. Bột mì đem ngâm với 300ml nước và muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Dùng tay nhào đến khi bột mịn. Sau đó cho khối bột vào nước lạnh nhào thật mạnh tay. Lưu ý nhào đến khi nước bột chuyển từ đục thành nước vừa trong là được

Khi bột được nhào xong chia bột thành từng viên lớn, nhỏ tùy ý. Tiếp theo lộn ngược bột từ trong ra ngoài và se thành thanh dài. Rồi đặt lên 1 miếng vải hoặc gạc. Tiếp đến gói kín bột rồi dùng dây hoặc chỉ quấn chặt lại. Luộc bột trong khoảng 15 – 30 phút. Bột chín vớt ra và cho ngay vào nước lạnh để mì căn nguội và dai giòn. Để mì căn thật ráo là có thể sử dụng được.

gỏi bưởi
Mì căn tươi
  • 100g đậu phộng 
  • Củ kiệu, chanh, ớt. 
  • Gia vị chay các loại

>> Tham Khảo Thêm:Tươi Mát Ngày Hè Cùng Món Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Gỏi Bưởi Trộn – Gỏi Bưởi Trộn Chay

Bưởi gọt lột sạch vỏ rồi tách múi bưởi thành từng tép nhbỏ hột. Tàu ky ngâm nước cho mềm. Vớt ra để ráo, thả vào chảo chiên giòn. căn rửa sạch rồi sợi nhỏ chiên vàng. Xào với chút nước tương, muối, đường cho thấm. Kiệu rửa sạch bỏ rễ xắt chỉ.

gỏi bưởi
Bưởi tách ra bỏ hạt

>> Click Ngay: Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay

3. Chế Biến Gỏi Bưởi Trộn – Cách Làm Gỏi Bưởi Trộn Chay

Bước 1: Làm Gia Vị Trộn Gỏi – Gỏi Bưởi Trộn Chay Làm Như Thế Nào

Pha nước cốt trái chanh với 3 muỗng phê đường, 1/2 muỗng phê bột ngọt, muối, ớt, dầu, kiệu xắt chỉ, 3 muỗng xúp nước tương, 1/2 chén nước lạnh. Quậy đều hỗn hợp cho tan hết.

gỏi bưởi
Làm nước trộn gỏi từ cốt chanh và các gia vị chay khác

Bước 2: Trộn Gỏi – Gỏi Chay Ngon

Rang đậu phộng với muối cho chín vàng đều. Để nguội đãi vỏ rồi giã dập. Cho bưởi vào thau sạch. Đeo bao tay trộn tàu ky bóp vụn, căn, đậu phộng rang đã bóc vỏ gdập và nước cốt chanh pha trên vào bưởi trộn đều, nêm vừa miệng.

gỏi bưởi
Trộn gỏi bưởi cho đều tay để thấm gia vị

Bước 3: Trình Bày Món Ăn – Món Gỏi Bưởi Trộn Làm Như Thế Nào

Gỏi bưởi hoàn thành cho ra dĩa. Trang trí vài cọng ngò hoặc ớt xắt sợi lên trên gỏi cho đẹp mắt. Gỏi ăn kèm với bánh phồng tôm chay hoặc bánh tráng nướng. Ngoài ra gỏi dùng làm món khai vị cũng rất hợp.

gỏi bưởi
Gỏi bưởi chay hoàn thành

Trải bưởi quen thuộc được biến tấu thành bưởi trộn vừa lạ lại rất ngon. Chúc các bạn hoàn thành món bưởi trộn thật ngon và chất lượng nhé. Đến với ohngon.vn bạn sẽ được khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn mới rất ngon đấy!

>> Xem Ngay: