Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “Thánh Ăn Vặt”

1102

Gỏi khô bò là món ăn vặt nổi tiếng của đất Sài Thành. Đây có vẻ là món ăn vặt khá phổ biến và “quen mặt” với giới trẻ hiện nay. Món gỏi khô bò rất thích hợp để nhâm nhi trong những buổi tán chuyện cùng bạn bè. Hãy để ohngon hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

>>Xem thêm:

1. Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Khô Bò  – Nguyên Liệu Cho Món Gỏi Ngon

Đu đủ xanh – Nguyên Liệu Chính Không Thể Thiếu Của Gỏi Khô Bò

  • Số lượng: 1/2 trái
  • Độ giòn vừa phải của đu đủ xanh non tự nhiên giúp món gỏi khô bò chuẩn vị hơn.
  • Đu đủ xanh có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. Sử dụng đu đủ xanh non rất tốt cho sức khỏe người dùng. Đu đủ xanh có tác dụng phòng bệnh ung thư đường ruột. Một công dụng nữa đó là giúp bảo vệ hệ tim mạch, điều hòa kinh nguyệt cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên phụ nữ có thai nên hạn chế loại thực phẩm này.
Gỏi khô bò
Đu đủ xanh

Khô bò – Nguyên Liệu Chắc Chắn Phải Có Trong Món Gỏi

  • Số lượng: khoảng 300g
  • Khô bò làm gỏi là loại khô bán sẵn được làm từ thịt bò. Khô bò nên mua ở chỗ uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho chính bạn.
  • Bạn phải chú ý khi mua vì rất dễ nhầm thịt bò khô thật, giả. Khô bò thật sẽ có màu vàng sẫm, sợi dài, to, dày dặn, không bị mềm bở. Còn loại giả màu sắc sẽ là đỏ hoặc đỏ sẫm của hóa chất, phẩm màu. Mua nhầm loại giả vừa làm món gỏi khô bò không ngon vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.
Gỏi khô bò
Khô bò loại ngon

Nguyên Liệu Phụ Của Gỏi Khô Bò – Nguyên Liệu Cần Mua Để Làm Món Gỏi Khô Bò Ngon

Rau thơm, húng quế, đậu phộng

Các nguyên liệu cho hỗn hợp nước chấm:

  • 1 – 2 củ tỏi nguyên
  • 3 – 4 trái ớt
  • 1 quả chanh
  • Đường
  • Giấm táo
  • Nước mắm
  • Nước lọc
Gỏi khô bò
Nguyên liệu làm nước chấm

2. Cách Sơ Chế Khi Làm Gỏi Khô Bò Siêu Đơn Giản – Hướng Dẫn Làm Gỏi Khô Bò Đơn Giản

Bước 1: Sơ Chế Đu Đủ Xanh – Học Cách Làm Gỏi Khô Bò Tại Nhà 

  • Đu đủ xanh chẻ dọc, gọt vỏ, rửa sạch, khoét bỏ hột non, bào thành sợi nhỏ.
  • Ngâm sợi đu đủ trong nước vôi lắng khoảng 8 – 10 phút. Tránh ngâm quá lâu dễ bị mất đi độ giòn của đu đủ.
  • Vớt ra, xả bằng nước lọc rồi vẩy ráo.
  • Có thể xả bằng nước lạnh để giữ độ giòn tự nhiên cho đu đủ xanh, giúp cho món gỏi khô bò của bạn hoàn hảo hơn.
Gỏi khô bò
Bào sợi đu đủ

Bước 2: Sơ Chế Khô Bò – Công Đoạn Làm Gỏi Khô Bò Chua Cay 

Khô bò mua về cắt nhỏ miếng tầm khoảng một ngón tay hoặc có thể nhỏ hơn. Khô bò có thể xé sợi tùy sở thích của bạn. Nhưng lưu ý rằng bạn cũng không nên xé sợi có mảnh. Như vậy khi trộn gỏi với nước chấm sợi bò sẽ bị vụn nát.

Gỏi khô bò
Xé sợi khô bò

>>>Xem thêm: Tê Tái Với 6 Quán Chân Gà Sả Ớt Đà Nẵng Siêu Ngon Siêu Rẻ

Bước 3:  Xử Lý Nguyên Liệu Phụ – Cách Làm Cụ Thể Cho Món Gỏi  Khô Bò Khai Vị 

  • Rau thơm, hung quế ngắt lấy lá, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, đãi nhỏ, giã vừa
Gỏi khô bò
Đậu phụng rang
Gỏi khô bò
Giã đậu phụng

>>>Xem thêm: Kích Thích Vị Giác Với Top 4 Quán Trứng Cút Lộn Xào Me Đà Nẵng

3. Cách Chế Biến Món Gỏi Khô Bò Ngon Đúng Điệu– Bước Làm Gỏi Khô Bò Đậm Đà 

Bước 1: Chế biến khô bò – Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Khô Bò

Chiên sơ lại cho miếng khô chín vừa, để lửa vừa phải. Lửa quá cao có thể làm thịt bị cứng, bạn nhớ để ý canh chỉnh vừa lúc nhé!

Bước 2: Pha chế hỗn hợp nước chấm – Bí Quyết Cho Gỏi Khô Bò Đậm Đà 

Cho củ tỏi nguyên, 3 – 4 trái ớt, 1 lượng đường vừa phải vào cối giã nhuyễn, hoặc có thể cắt nhuyễn. Cho 1 – 2 giọt chanh, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh nước mắm ngon, trộn đều. Bạn hãy nhớ lấy hạt ra để chén nước mắm không có vị đắng.

Nếm lại và điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị. Yêu cầu của hỗn hợp là chua, cay vừa phải và ngọt nhẹ. Có thể tăng giảm lượng của các nguyên liệu trên theo tùy thích.

Gỏi khô bò
Nước mắm chua ngọt trộn gỏi

Bước 3: Kết hợp nước chấm với nguyên liệu chính – Cách Làm Gỏi Khô Bò Ăn Vặt Ngon 

Cho nước chấm đã pha trộn với đu đủ xanh cho ngấm đều. Cho khô bò đã sơ chế vào trộn đều đây. Không nên trộn quá lâu vì nó dễ khiến món gỏi bò khô của bạn bị ra nước. Sau đó cho thêm rau thơm, hung quế và đậu phộng đã giã lên bề mặt. Bạn nhớ làm theo trình tự này nhé vì nếu cho rau vào trộn chung từ đầu, rau sẽ bị thâm , không đẹp mắt.

Gỏi khô bò
Thành phẩm gỏi khô bò

Vậy là món gỏi bò khô chuẩn vị nhà làm đã hoàn thành chỉ với 3 bước rất đơn giản. Có thể ăn kèm bánh tráng nướng để tăng thêm độ ngon cho món gỏi. Từ nay bạn bè và gia đình bạn lại có thêm một món ăn nhẹ để lai rai cùng nhau rồi. Chúc bạn thành công với công thức của ohngon nhé!

>>Xem thêm: