Tươi Mát Ngày Hè Cùng Món Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo

433

Rau mầm là một loại rau trồng ngắn ngày. Với hàm lượng chất khoáng hữu cơ và vitamin nhiều. Từ đó loại rau này được chế biến thành các món ăn xổi vô cùng hấp dẫn lạ miệng. Dưới đây ohngon.vn sẽ cùng các bạn thực hiện món gỏi mầm cải ốc gạo thật ngon nhé!

>> Xem Ngay:

1. Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo – Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo 

  • Rau mầm: bạn có thể tự trồng bằng cách ủ hạt cải như cách làm mầm giá. Mầm dài tầm 4 – 5cm là có thể ăn được. Để cho tiện bạn có thể ra siêu thị mua hộp rau mầm bán sẵn. Chú ý hạn sử dụng trên hộp rau mầm. Để có thể lựa được rau còn mới và tươi.
Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Rau mầm cải chỉ cần trồng sau 5 – 7 ngày là ăn được
  • Ốc gạo: để biết được ốc ngon, bạn có thể chạm nhẹ tay con ốc. Nếu mày ốc thụt nhẹ vào trong đó là ốc còn sống và tươi ngon. Ngoài ra cần quan sát kỹ phần mày ốc. Nếu phần lớp mày ốc thụt sâu vào trong. Khi nhấc lên ốc có mùi khó chịu thì ốc đó đã chết. Mày ốc nằm ngay sát miệng ốc thì chứng tỏ con ốc đó béo. Mày thụt sâu vào trong thì con ốc đó gầy.
Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Ốc gạo
  • Gừng, tỏi, ớt
Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Tỏi ớt các loại
  • Gia vị các loại
Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Gia vị

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm – Cách Làm Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo

Làm Sạch Mầm Cải – Các Cách Làm Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo

Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Rau mầm cải rửa sạch loại bỏ gốc rễ

>> Đọc Thêm: Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu

Rau mầm cải nhặt rễ, cọng hư. Rửa sạch với nước rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp tục rửa lại với nước cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Chú ý đừng rửa mạnh tay quá không sẽ bị dập rau. 

Làm Ốc Gạo – Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo Làm Như Thế Nào

Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Phần thịt của ốc gạo

Ốc gạo vo rửa sạch. Có thể dùng nước gạo để rửa ốc sạch hơn. Rửa sạch rồi vớt ốc ra rổ để ráo. Luộc nhanh qua với nước sôi. Đổ ốc ra rổ rồi chà mạnh cho bay hết mày ốc. Dùng tăm hoặc kim nhỏ chích lấy thịt ốc. Cứ 1 chén ốc là 2 chén rau mầm.

3. Chế Biến Món Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo – Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo Chế Biến Đơn Giản

Bước 1: Làm Nước Mắm Trộn Gỏi – Cách Làm Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo Ngon

Đối với các món trộn gỏi thì nước mắm chính là phần quan trọng nhất. Nó sẽ quyết định sự ngon của món ăn. Đầu tiên lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn cùng ớt. Vắt lấy nước cốt chanh hoặc tắc. Muốn vắt được nhiều nước bạn nên lăn chanh hoặc tắc trước khi vắt.

Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Nước mắm trộn gỏi

>> Xem Thêm: Tận Tình Chỉ Bạn Làm Món Gỏi Cá Tàu Hủ Ky Hương Vị Đậm Đà Dân Giã

Cho 3 muỗng cốt tắc hoặc chanh thì là 1 muỗng. Cùng 3 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng nước mắm rồi tiếp tục khuấy đều cho tan hết đường. Cuối cùng cho tỏi và ớt đã băm vào trộn lần nữa là món nước chấm đã hoàn thành.

Bước 2: Trộn Gỏi – Rau Mầm Cải Trộn Gỏi Như Thế Nào

Cho hết rau vào một tô lớn. Rưới 1/2 chén nước mắm vào. Đeo bao tay rồi nhẹ nhàng trộn đều rau. Tiếp tục cho hết phần thịt ốc và 1/2 chén nước mắm còn lại vào trộn tiếp. Để khoảng 2 phút cho nước mắm thấm vào gỏi. Tùy khẩu vị có thể xắt gừng cho vào trộn cùng.

Gỏi Mầm Cải Ốc Gạo
Món gỏi hoàn thành ăn kèm bánh phồng tôm chiên

Xắt cà chua thành lát mỏng xếp đều lên dĩa. Gắp gỏi đã trộn để lên trên. Món gỏi ốc gạo ăn kèm bánh phồng tôm chiên. Hoặc ăn với cơm nóng đều rất hợp. 

Món gỏi mầm cải ốc gạo này không những dễ làm mà lại tốn ít công sức. Với bài viết này ohngon.vn hi vọng đã chia sẻ đến bạn được cách làm món ăn này thật dễ dàng. Chúc bạn thành công với món gỏi mầm cải ốc gạo. 

>> Xem Ngay: