Cách Làm Gỏi Mít Non Tôm Thịt Ngon – Bổ – Rẻ Khó Cưỡng Lại

6738
Gỏi Mít Non

Món gỏi mít non là một món ăn khai vị rất thích hợp cho bữa tiệc hấp dẫn. Với vị thơm ngon của mít non với vị dai giòn của tôm thịt thật khó cưỡng lại. Đây là món ăn đơn giản khá dễ làm. Nguyên liệu cũng rất bình dân và dễ dàng mua. Hãy cùng Ohngon.vn tham khảo hướng dẫn cách làm gỏi mít trộn tôm thịt thơm ngon hấp dẫn dưới đây. Các bạn có thể tự tay làm để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.

>>Xem thêm:

Nguyên Vật Liệu Cần Thiết Cho Gỏi Mít Non – Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon

  • 300gr mít non luộc
  • 150gr thịt ba chỉ
Gỏi Mít Non
Thịt ba chỉ rất phù hợp với món ăn
  • 150gr tôm sú loại vừa
Gỏi Mít Non
Tôm sú loại vừa
  • Rau thơm đủ loại
  • Đậu phộng rang, bánh tráng nướng
Gỏi Mít Non
Đậu phụng rang chín vàng
  • Gia vị: nước mắm, đường, chanh, muối, tiêu, hành tím…

Sơ Chế Món Ăn – Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Đơn Giản

Nguyên liệu là mít non. Chúng ta có thể mua mớ phần luộc sẵn ngoài chợ hoặc có thể đem về nhà luộc. Nếu luộc sẵn ở ngoài chợ rồi thì cho mít rửa sơ vào nước, vớt ráo, thái sợi nhỏ vừa đủ dùng.

Lưu ý: Đừng nên cắt quá mỏng vì mít sẽ mềm nhũng và khó ăn.

Gỏi Mít Non
Đừng nên cắt quá mỏng vì mít sẽ mềm nhũng và khó ăn.

Còn đối với loại mít non chưa luộc. Rửa sạch, luộc mềm. Chúng ta sẽ dùng nồi ủ mít.  Khi nước đã sôi lên rồi thì bạn để sôi thêm trong vòng thời gian là 5 phút. Đem vào nồi ủ. Thời gian của miếng mít để mềm hay không sẽ còn phụ thuộc vào độ dày hay mỏng nữa.

Nếu miếng mít này dày khoảng 7cm thì thời gian mềm sẽ là nửa ngày. Sáng làm thì trưa lấy ra xem thử đã vừa ăn chưa. Thấy còn cứng các bạn ủ thêm tới chiều. Nên bỏ tí muối bọt vào trong khi luộc. Mít non là thành phần quan trọng. Các bạn nên sơ chế kĩ để món gỏi mít non thêm phần ngon và đúng vị hơn.

Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch để ráo và sau đó là cắt nhuyễn. Đậu phộng rang vàng, bóc bỏ vỏ, giã nhỏ nhưng đừng để quá nát. Giã nát đậu phụng ăn nào sẽ không thấy ngon nữa.

>>>Xem thêm:

Chế Biến Gỏi Mít Non – Hướng dẫn Nấu Ăn Hay

Bước 1: Xào chín tôm thịt

Trước hết nên xào tôm thịt qua dầu nóng. Bước này khá đơn giản và dễ làm.

Làm nóng 2 muỗng xúp dầu ăn hoặc mỡ nước. Cho tôm thịt vào xào chín, hạ nhỏ lửa, châm chừng một vá nhỏ nước sôi. Nêm lại tùy khẩu vị với chút muối hay bột nêm, lượng nước xào tôm thịt ước chừng phải vừa đủ thấm đều lượng mít luộc sử dụng.

Gỏi Mít Non

Bước 2: Pha nước mắm trộn

Bí quyết để có món gỏi mít non ngon, pha nước mắm là khâu quan trọng không thể thiếu. Các bạn chỉ cần làm đúng cách dưới đây đảm bảo sẽ rất ngon.

Gỏi Mít Non
Pha nước mắm trộn là khâu rất quan trọng

Đầu tiên bạn vắt lấy 1 trái chanh to lấy nước cốt. Cho ra chén, hòa cùng với 3 thìa café đường ăn. Cho thêm chút xíu tỏi băm nhuyễn + 2 thìa canh nước mắm ngon + rau răm, trộn đều lên. Chúng ta hãy chừa một ít rau răm này để trang trí sau.

Sau đó, cho mít non vào phần hỗn hợp ở trên, để yên nguyên đó trong vòng 10 phút, để ngấm gia vị. Sau khi đã thực hiện việc trộn nguyên liệu xong, các bạn hẳn cho 1 chén nước mắm chua chua ngọt ngọt pha sẵn vào. Nêm nếm gia vị thật là vừa ăn.

Bước 3: Tiến hành trộn gỏi 

Đây là bước khá đơn giản. Cho mít vào thố hoặc tô sạch, rưới ½ nước trộn gỏi vào, trộn đều cho mít thấm gia vị. Tiếp tục cho tôm và thịt ba chỉ vào, rưới tiếp ½ nước trộn gỏi vào, trộn đều. Xắt rau thơm và rắc đậu phộng rang lên trên.

Bày món gỏi mít chua ngọt ra đĩa. Rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ vào và vắt tí chanh cho thơm thơm lên hơn. Trang trí thêm vài cọng lá rau răm cho bắt mắt hơn. Thưởng thức món gỏi mít cùng với cơm nóng. Cùng nhau thưởng thức món ăn với gia đình và người thân để thêm phần gắn kết nhé.

Gỏi Mít Non
Xắt rau thơm và rắc đậu phộng rang lên trên.

Cách làm gỏi mít non trộn tôm thịt ngon cho bữa tiệc hấp dẫn trên đây thật đơn giản phải không các bạn. Để có được món gỏi ngon chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ có món ngon chiêu đãi mọi người trong các buổi tiệc. Chúc bạn thành công ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng Ohngon.vn để biết thêm nhiều thông tin món ăn ngon mỗi ngày nhé!

>>Xem Thêm: