Làm Gỏi Sứa Chay Chưa Bao Giờ Dễ Mà Lại Ngon Đến Vậy

372

Hôm nay ăn gì? Một câu hỏi luôn làm đau đầu các bà nội trợ mỗi ngày. Nhưng có ohngon.vn bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Hôm nay ohngon.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món gỏi sứa chay lạ mà thật ngon. Hãy cùng theo dõi nhé!

>> Xem Ngay:

1. Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Sứa Chay – Gỏi Sứa Chay

  • 3 trái dưa leo, 3 trái cà chua 

Dưa leo chọn quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu không có vết thâm hay màu ố vàng. Chọn quả thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa leo quả thuôn dài. Kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột. Khi ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.

Gỏi sứa
Dưa leo ngon có màu xanh tươi sáng và dáng thuôn dài

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Cắt quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh. Ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay.

Gỏi sứa
Cà chua chín tự nhiên có màu đỏ tươi vỏ căng mọng
  • 1 miếng tàu hũ ky trắng 
Gỏi sứa
Tàu hủ ky khô
  • 1 bó rau bó xôi, 1 miếng bắp cải nhỏ

Lựa chọn những bó rau bó xôi còn xanh, tươi mới và còn gốc. Đặc biệt chú ý thân và lá không bị gãy dập hoặc thối. Màu lá xanh tươi, không quá đậm sẽ là những bó cải còn non mướt và đầy dinh dưỡng.

Gỏi sứa
Rau mâm xôi hay còn gọi llaf rau chân vịt
  • Rau húng, 1 nắm rau răm tàu, 1 nắm rau cần tàu
Gỏi sứa
Rau cần tàu
  • Đậu phộng, ớt, tỏi tây
  • Gia vị nấu chay các loại

>> Note Ngay: Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Gỏi Sứa Chay – Gỏi Sứa Chay

Làm Dưa Leo Và Cà Chua – Gỏi Chay Thập Cẩm

Dưa leo rửa sạch để nguyên vỏ. Chẻ quả dưa làm 6 bỏ ruột xắt xéo. Cho muối vào trộn đều chừng 15 phút vớt ra. Vắt bớt nước rồi rửa lại cho hết mặn. Chú ý vắt dưa cho thật ráo. Cà chua rửa sạch loại bỏ phần hạt rồi xắt nhuyễn. 

Gỏi sứa
Dưa leo và cà chua đều loại bỏ phần hạt

Sơ Chế Các Loại Rau – Gỏi Chay Đơn Giản

Bắp cải rửa sạch xắt nhuyễn. Rau răm ngắt bỏ phần già rồi rửa sạch để ráo. Cần tàu cắt rễ rửa sạch lấy cọng bỏ lá. Cắt cần tàu thành khúc khoảng 6cm rồi chẻ tưa 2 đầu ngâm nước. Rau húng nhặt sạch để ráo rồi cắt nhuyễn. Bó xôi cắt mỏng lấy thịt.

Gỏi sứa
Rau răm nhặt bỏ phần già

Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại – Gỏi Sứa Chay Ngon Không

Động phộng rang cùng muối cho vàng đều. Đổ ra rổ đãi sạch vỏ rồi giã nhuyễn. Ớt bỏ hạt giã nhỏ cùng tỏi tây đã được làm sạch.

Gỏi sứa
Đậu phộng rang chín đãi vỏ rồi giã nhuyễn

>> Click Ngay: Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua

3. Chế Biến Món Gỏi Sứa – Gỏi Sứa Chay Ngon

Bước 1: Trộn Gỏi Sứa Chay – Làm Gỏi Sứa Chay Đơn Giản

Dùng một thau to sửa sạch lau khô. Cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào. Nêm 2 muỗng dầu ăn, đường, giấm, muối, nước tương, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị. Đeo bao tay rồi vừa trộn vừa bóp đều các nguyên liệu với nhau. Cho đậu phộng vào trộn cùng lần nữa là được. Nhớ chừa lại một ít đậu phộng để lát trang trí. Vậy là món gỏi đã hoàn thành.

Gỏi sứa
Dùng thau to trộn các nguyên liệu rồi nêm gia vị cho vừa ăn

Bước 2: Trình Bày Món Ăn – Gỏi Sứa Chay Làm Như Thế Nào

Món gỏi hoàn thành gắp ra dĩa. Rắc đậu phộng và rau húng lủi lên trang trí. Gỏi sứa chay ăn kèm với bánh phồng tôm chay. Ngoài ra món gỏi này dùng làm khai vị. Hoặc ăn cùng cơm đều rất hợp.

Gỏi sứa
Món gỏi sứa ăn kèm bánh phồng tôm chay

Món gỏi sứa chay này không hề khó chút nào đúng không. Nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng không hề khó nhằn. Với bài hướng dẫn này của ohngon.vn. Hi vọng bạn không còn phải đau đầu suy nghĩ “hôm nay ăn gì?”.

>> Đọc Ngay: