Hướng Dẫn Làm Món Bao Tử Bóp Rau Răm Đơn Giản Mà Ngon

1426
bao tử bóp rau răm
bao tử bóp rau răm

Theo Y học cổ truyền, bao tử heo vị ngọt, tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược. Các món đông y nấu từ bao tử heo ngoài trị các bệnh lý về dạ dày còn được dùng chữa trị nhiều chứng bệnh khác như suy nhược cơ thể, thiếu máu, viêm gan vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, di tinh, trẻ em suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi nhiều ban đêm…

Mọi người thường nghe món ăn từ bao tử thì sẽ nghỉ đến bao tử heo hầm tiêu. Được biết đến như 1 loại thuốc tốt chửa bệnh đau dạ dày. Nhưng hôm nay ohngon.vn sẽ giới thiệu thêm cho mọi người 1 công thức khác cũng bổ dưỡng không kém đó là chính món Bao tử bóp rau răm. Điều gì tuyệt hơn việc vừa thưởng thức món ngon vừa tốt cho sức khỏe.

>>>Xem ngay

Vật Liệu Chế Biến – Bao Tử Bóp Rau Răm Đúng Điệu

  • Bao tử: 1 ký
bao tử bóp rau răm
bao tử heo
  • Phèn chua: 1 cục
bao tử bóp rau răm
phèn chua
  • Rau răm
bao tử bóp rau răm
rau răm
  • Hành tây
bao tử bóp rau răm
hành tây
  • Gia vị khác: nước mắm, đường, muối, giấm, mì chính,…
bao tử bóp rau răm
gia vị

Sơ Chế Món Bóp Bao Tử Heo Đơn Giản Hiệu Quả

Ta lấy một bao tử heo khoảng 1kg xẻ dọc làm hai rồi cắt miếng lại cỡ bàn tay để dễ sơ chế. Mẹo nhỏ dùng một cục phèn chua nhỏ chà xát khai mặt miếng bao tử với ít muối bọt rồi xả lại nước lạnh nhiều lần cho đến khi thấy sạch nhớt hoàn toàn, để ráo. Cách này giúp làm sạch bao tử và khử mùi tanh khi ăn rất hiệu quả. Đừng quên và làm hết công đoạn nhé. Nếu không chúng ta sẽ không thưởng thức hết món ngon này.

Chế Biến Bao Tử Bóp Rau Răm
Bao tử heo 1 kg

Chuẩn bị 2/3 chén rau răm rửa sạch cắt nhỏ, 1/2 chén hành tây rửa sạch lột vỏ cắt khoanh mỏng.

Chế Biến Bao Tử Heo Bóp Rau Răm Ngon Dễ Làm

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chính

Chuẩn bị thau nước lạnh sạch, luộc bao tử vừa chín giòn. Muốn bao tử bóp rau răm khi ăn giòn và dai hơn. Lúc vừa luộc xong lấy ra thả ngâm vào thau nước lạnh khoảng 15 phút sau đó vớt ra để thật ráo. Cắt bao tử thành miếng nhỏ non hai ngón tay, khi cắt, để nghiêng lưỡi dao cho cạnh lát thịt hình o,khi ăn sẽ giòn hơn.

bao tử bóp rau răm
bao tử cắt lát

>>>Xem ngay

Bước 2: Chuẩn bị rau và sơ chế hành tây 

Sau khi chế biến xong bao tử, chuẩn bị 2/3 chén lá rau răm, 1/2 chén hành tây đã được cắt khoanh mỏng lúc đầu. Bây giờ đem ngâm với giấm đường pha vừa miệng. Cách này tạo vị ngon cho món ăn và giảm hăng ở hành tây rất hiệu quả.

bao tử bóp rau răm
hành ngâm giấm đường

>>>Xem ngay

Bước 3: Nêm nếm vừa gia vị

Trộn bao tử đã cắt miếng với 2/3 muỗng phê muối + 1/2 muỗng phê tiêu, trộn thật đều, tuỳ khẩu vị nếm lại rồi trộn rau răm vào. Bây giờ tới giai đoạn trang trí món ăn cho đẹp mắt. Cho phần bao tử bóp rau răm làm xong ra dĩa, trải hành tây ngâm giấm lên mặt thịt, cho vài lát ớt thái mỏng chút rau thơm lên trên cho đẹp mắt. Khi ăn, tuỳ theo sở thích mặn nhạt mà có thể chấm thêm muối tiêu chanh.

bao tử bóp rau răm
bao tử bóp rau răm

Trên đây là công thức món bao tử bóp rau răm đơn giản dễ làm nhưng cực kì ngon miệng. Chúc các bạn nấu cho gia đình mình thành công nhé!

>>>xem thêm