Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn

1780
bò bía
bò bía lạp xưởng

Bao lâu rồi bạn chưa lê la những quầy ăn vặt với bạn bè như những thời học sinh, sinh viên. Nay ohngon.vn sẽ chỉ bạn cách làm bò bía ngon như tiệm làm, vừa sạch sẽ lại có thể rủ mọi người cũng nhau trải nghiệm cảm giác xưa. Cùng bắt tay vào làm món bò bía siêu ngon này nhé!

>>>Xem thêm:

Vật Liệu Chế Biến Bò Bía – Hướng Dẫn Chuẩn Bị Làm Bò Bía Siêu Ngon

  • 2 lạp xưởng.
bò bía
Lạp xưởng loại ngon xắt lát xéo
  • 2 trứng vịt.
bò bía
Trứng vịt làm nhân bò bía
  • 1/2 củ sắn nước ( củ đậu).
bò bía
Củ đậu tươi không hư
  • Bánh tráng dẻo.
bò bía
Bành tráng dẻo đường kính 15 cm
  • 50g tôm khô hoặc tép khô.
bò bía
Tôm khô đỏ chắc thịt
  • Xà lách, hành ta, dầu chiên
  • Đậu phụng rang, tươi ớt, tương ngọt.

Sơ Chế Bò Bía – Hướng Dẫn Cách làm Bò Bía Đơn Giản

Trước tiên đem củ sắn đã lọt vỏ rửa cho thật sạch.  Cắt thành các lát mỏng, sau đó xếp chồng lên cắt lại thành sợi cho dễ cuốn.

bò bía
Sắn rửa sạch bào sợi nhỏ

Để bò bía ngon hơn nên chuẩn bị tôm khô để cho vào nhân. Muốn tôm khô mềm ngọt nên ngâm nước trước. Sau đó thấy độ mềm đã đủ vớt ra để ráo và giã nhỏ. làm vậy khi bỏ tôm vào bò bía tôm sẽ ngọt và thơm hơn.

Phần rau ăn kèm cũng rất quan trọng. Xà lách lặt bỏ lá hư và cuống để nguyên lá, rửa thật sạch dưới vòi nước và vẩy xà lách cho khô.

Chế Biến Bò Bía – Hướng Dẫn Bò Bía Ngon Như Tiệm

Bước 1: Làm Nhân Bò Bía

Món bò bía ngon thì bước làm nhân rất quan trọng. Xào chín củ sắn với hai muỗng súp xì dầu phi hành băm cho thơm. Để sắn ngắm gia vị và vừa ăn.

Sau đó đem lạp xưởng nướng hoặc chiên chín. Lưu ý chỉ chiên lạp xưởng bằng nước ( hoặc nước dừa) tuyệt đối không chiên bằng dầu. Vì trong lấp xưởng có mỡ. Khi chiên bằng dầu sẽ rất ngậy và khó ăn. Chiên xong để nguội bớt thì cắt chéo lát mỏng chừng 2mm.

bò bía
Lạp xưởng chiên bằng nước

Trứng vịt đáng tan tráng mỏng từng ít một. Trứng chín cho ra thớt để nguội bớt cắt sợi chiều ngang chừng 1 cm. Sau đó rồi cắt khúc chéo, ngắn chừng 3cm – 4 cm.

bò bía
Trứng tráng mỏng cắt sợi

>>>Xem ngay

Bước 2: Cuốn Bò Bía

Bánh tráng để làm bò bía là dùng bánh tráng dẻo có đường kính 15 cm. Nếu bánh tráng cứng quá không cuốn được thì dùng khăn ướt sạch lau qua bánh tráng cho mềm. Sau đó trải một lá xà lách ngắt bằng chiều ngang bánh tráng. Lần lượt thêm các loại nhân vào, trải dài ít củ sắn xào, 3 – 4 lát lạp xưởng, trứng tráng, trải ít tôm khô lên trên. Phải để nhân nằm chính giữa bánh tráng khi cuốn bánh mới đẹp và nhìn hấp dẫn. Gấp hai đầu bánh dư lại rồi cuốn tròn cho thật chặt tay.

bò bía
Bò bía siêu to siêu ngon như tiệm làm

>>>Xem ngay

Bước 3: Nước Chấm

Bước cuối cùng và rất quan trọng để làm nên bò bía ngon là chén nước chấm đi kèm. Để chén nước chấm ngon thì pha theo công thức 1 phần tương ngọt + 1/2 tương ớt + ít đậu phụng rang. Muốn nước chấm ngon đậu phụng rang phải giả nhỏ ra, để tạo độ béo bùi và thơm cho nước chấm.

bò bía
Nước chấm bò bía chuẩn vị

Trên đây là công thức món bò bía, cũng khá là đơn giản. Điều tuyệt vời nhất là tự tay làm món ngon cho gia đình bạn bè ăn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm nhỉ. Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng nhé!

>>>xem thêm