Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay

447

Với mong muốn giúp các bà nội trợ biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon. Hôm nay ohngon.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn nấu món khoai tây dồn thịt chiên chay. Vừa là một món chay ngon bổ dưỡng lại còn dễ làm nhé. Còn ngại gì mà không bắt tay vào làm nào.

>> Tham Khảo Thêm:

1. Nguyên Liệu Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay – Khoai Tây Dồn Thịt Chiên

  • 1/2kg khoai tây 

Khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

Khoai tây đã mọc mầm hoặc da đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn. Vì trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.

khoai tây dồn thịt chiên
Khoai tây
  • 100g nấm rơm búp 

Nấm khô nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Mua ở những địa chỉ uy tín để chọn lựa được nấm an toàn. Nấm tươi thì cần phải mua loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm. Tránh loại nấm có mùi hôi.

Nấm rơm ngon là loại nấm có hình tròn vẫn còn búp chưa nở. Bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng. Nếu nấm rơm để hơi lâu sẽ có mùi mốc. Bạn có thể xử lí bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muối loãng đã pha sẵn. Ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

khoai tây dồn thịt chiên
Nấm rơm búp
  • 2 muỗng xúp bột năng 
  • 100g xà lách xoong, ngò, ớt, chanh
khoai tây dồn thịt chiên
Xà lách xoong
  • Gia vị chay các loại

>> Note Ngay: Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay

2. Sơ Chế Các Nguyên Liệu Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay – Cách Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay

Làm Khoai Tây – Khoai Tây Nấu Món Chay Gì Ngon

Khoai tây gọt sạch vỏ. Chú ý loại bỏ hết phần mầm khoai rồi rửa sạch. Cắt đôi củ khoai ra. Dùng thìa nạo bớt phần thịt khoai. Còn chừa lớp vỏ bên ngoài tránh để bị bể hoặc thủng lỗ. Phần khoai vừa nạo ra đem luộc chín mềm rồi tán nhuyễn.

khoai tây dồn thịt chiên
Khoai tây nạo bỏ bớt ruột giữ lại vỏ không bị gãy hoặc thủng lỗ

 Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Nhân Thịt Chay Cho Khoai – Món Ngon Từ Khoai Tây

Nấm rơm gt bớt lớp vỏ đen bên ngoài cho trắng. Ra sạch với nước pha chút muối để rổ cho ráo. Dùng dao xắt móng băm nhỏ. Ngò lặt rễ và cọng hư rửa cho sạch cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hột xắt khoanh mỏng. 

khoai tây dồn thịt chiên
Các nguyên liệu làm sạch chuẩn bị sẵn

>> Xem Thêm: Những Bước Nấu Món Súp Ngôi Sao Thật Ngon Mà Không Khó

3. Chế Biến Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay – Cách Nấu Món Chay Từ Khoai Tây

Bước 1: Làm Nhân Thịt Chay Cho Khoai Tây – Những Món Chay Ngon Từ Khoai Tây

Trộn chung ruột khoai đã luộc tán nhuyễn cùng nấm rơm, ngò, bột năng. Nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Lấy lượng nhân thịt chay vừa phải nhồi vào đầu vỏ khoai tây. Nhồi đến khi hết phần nhân và khoai đã chuẩn bị. 

khoai tây dồn thịt chiên
Ruột khoai tây luộc chín tán nhuyễn cùng các nguyên liệu khác

Bước 2: Chiên Khoai Tây Nhồi Thịt Chay – Món Chay Ngon Từ Khoai Tây

Bắc chảo lên bếp. Đổ dầu vào cho nóng dầu. Dầu sôi cho khoai vào chiên. Khi chiên để ý trở mặt khoai tây cho chín vàng đều. Chuẩn bị một cái dĩa lót khăn giấy. Khoai chín gắp ra đặt lên khăn giấy cho thấm dầu. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

khoai tây dồn thịt chiên
Khi chiên chú ý trở đều khoai tấy

Bước 3: Trình Bày Món Ăn – Khoai Tây Chiên Kiểu Gì Cho Ngon

Xà lách xoong đã nhặt rửa sạch xếp ra dĩa. Xếp lớp cà chua trên rau. Đặt khoai tây chiên lên. Chấm khoai kèm nước tương ngon xắt ớt. Khoai dùng khi còn nóng ăn cùng cơm rất ngon miệng.

khoai tây dồn thịt chiên
Món ăn hoàn thành dùng nóng cùng cơm

Với những bước làm vô cùng đơn giản từ ohngon.vn. Chúc các bạn thành công với món khoai tây dồn thịt chiên chay nhé! 

>> Đọc Ngay: