Những Tip Hay Ho Cho Món Mực Chiên Giòn Chay Của Bạn Thêm Ngon

987

Các món chay ngày nay được chế biến vô cùng đa dạng. Chính vì sự đa dạng và biến tấu mới nên bạn không biết lựa chọn nấu gì. Hôm nay ohngon.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món mực chiên giòn chay thật ngon miệng lại còn ngon mắt nhé!

>> Đọc Ngay: 

1. Nguyên Liệu Làm Món Mực Chiên Giòn Chay – Mực Chiên Giòn

  • 4 lọn mì căn non 
  • 2 búp xà lách, 3 quả cà chua  

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Cắt quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh. Ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay.

mực chiên giòn
Cà chua
  • Bột mì, củ kiệu, rau cần tây, củ cải, cà rốt
  • Giấm

Nên dùng giấm tự làm để đảm bảo an toàn hơn. Nguyên liệu chuẩn bị cần có là cơm, miếng vải mịn để bọc, đường trắng, men bia, lòng trắng trứng, nồi nấu; lọ thủy tinh to (rửa sạch, úp ngược cho ráo nước). Ngâm cơm trong nước sạch qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi ngâm dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm lại, lọc bỏ xác cơm và chỉ lấy phần nước.

Pha mỗi bát nước cơm này với 3/4 bát đường khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp nấu trong khoảng 20 phút nấu lửa vừa. Nấu xong để nguội. Pha với men bia theo tỉ lệ 1:1. Sau 4 tuần giấm dậy hương thơm. Trước khi sử dụng nấu hỗn hợp với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho giấm ra, để nguội và dùng dần

mực chiên giòn
Giấm gạo tự làm đảm bảo sự an toàn cho bạn
  • Gia vị chay các loại

>> Note Ngay: Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay

2. Sơ Chế Các Nguyên Liệu Làm Món Mực Chiên Giòn Chay – Mưc Chiên Giòn Chay

Làm Mực Căn Tươi Tại Nhà – Cách Làm Mực Chiên Giòn Chay

Nguyên liệu làm mì căn tươi cần 500g bột mì, nước, muối. Bột mì đem ngâm với 300ml nước và muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Dùng tay nhào đến khi bột mịn. Sau đó cho khối bột vào nước lạnh nhào thật mạnh tay. Lưu ý nhào đến khi nước bột chuyển từ đục thành nước vừa trong là được

Khi bột được nhào xong chia bột thành từng viên lớn, nhỏ tùy ý. Tiếp theo lộn ngược bột từ trong ra ngoài và se thành thanh dài. Rồi đặt lên 1 miếng vải hoặc gạc. Tiếp đến gói kín bột rồi dùng dây hoặc chỉ quấn chặt lại. Luộc bột trong khoảng 15 – 30 phút. Bột chín vớt ra và cho ngay vào nước lạnh để mì căn nguội và dai giòn. Để mì căn thật ráo là có thể sử dụng được.

mực chiên giòn
Các bước làm mì căn

Sơ Chế Các Nguyên Liệu – Món Chay Giả Mực

căn non cắt mỗi cây làm 4 khúc giả làm mực. Ướp căn với củ kiệu bằm, tiêu, đường, nước tương để một giờ cho thấm. Xà lách lặt rửa sạch vớt ra rổ để ráo. Cà chua rửa sạch xắt lát mỏng. Cần tây rửa sạch cắt cọng. Chẻ nhỏ hai đầu ngâm nước cho xoắn lại. Cà rốt và củ cải gọt vỏ rửa sạch. Xắt thành khúc dài tầm 3 – 4cm.

mực chiên giòn
rau củ rửa sạch

>> Xem Thêm: Những Bước Nấu Món Súp Ngôi Sao Thật Ngon Mà Không Khó

3. Chế Biến Món Mì Căn Chiên Giòn – Mực Chay Chiên Bột

Bước 1: Làm Củ Cải Cà Rốt Muối Giấm Đường – Món Chay Rau Củ Chiên

Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính. Sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội.

Củ cải và cà rốt đã chuẩn bị cho vào hũ thủy tinh. Sau khi cho củ vào hủ thì lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.

mực chiên giòn
Củ cải cà rốt muối giấm đường ăn xôi

Bước 2: Chiên Mực Chay – Cách Làm Món Chiên Chay Ngon

Trước khi chiên mì căn. Chuẩn bị trước một dĩa bột mì. Lăn mì căn qua một lớp bột mì cho đều. Bắc chảo dầu lên cho nóng. Dầu sôi thả mì căn vào chiên. Chuẩn bị một cái thố lót sẵn khăn giấy. Mì căn chín vàng đều vớt ra đặt vào thố đã lót khăn giấy cho thấm bớt dầu. 

mực chiên giòn
Rán mì căn cho chín vàng đều

Bước 3: Trình Bày Món Ăn – Các Món Chiên Chay

Chuẩn bị một cái dĩa trải đều xà lách lên. Cà chua xếp xung quanh xà lách. Cần tây ngâm nước đã xoắn xếp xen kẽ cùng cà chua. Xếp mì căn vào giữa đĩa rau. Trải vài cọng ngò lên cho đẹp mắt. Làm một chén nước tương xắt ớt hoặc dùng tương ớt chấm đều rất ngon. Mực chiên giòn ăn kèm với cà rốt và củ cải muối giấm đường.

mực chiên giòn
Món mực chiên hoàn thành ăn kèm cả rốt và củ cải muối giấm đường

Tự tay chuẩn bị món ăn cho những người thân yêu là một niềm vui. Với những công thức nấu ăn đơn giản từ ohngon.vn. Chúc các bạn làm món mực chiên giòn thật ngon nhé! 

>> Tham Khảo Thêm: