Bật Mí Cách Nấu Món Nấm Đông Cô Tóc Tiên Ngon Bổ Dưỡng

541

Nấm Đông Cô, còn được gọi  là nấm hương, là loại nấm chứa nhiều loại vitamin  có giá trị dinh dưỡng cao. Chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Vì vậy hôm nay, ohngon.vn muốn hướng dẫn cho bạn cách nấu món nấm đông cô tóc tiên vừa ngon vừa tốt cho cơ thể.

>>>Xem ngay:

Nguyên Liệu Cần Thiết Để Nấu Món Nấm Đông Cô Tóc Tiên – Nấm đông cô tốt cho sức khỏe

  • 12 tai nấm đông cô
  • 150g giò sống
  • 200g cải thìa
  • 5g tóc tiên
  • 150ml nước
  • Gia vị các loại : Gừng, hành băm, dầu hào..
gia vị
gia vị các loại

Quy Trình Thực Hiện Nấu Món Nấm Đông Cô Tóc Tiên

Bước 1: Ngâm nấm đông cô 

Ngâm nấm đông cô cho nở đều, mềm, cắt sạch gốc rể

nấm đông cô ngâm nước

Tiếp tới, ướp nấm trong 30 phút cùng với 1/2 muỗng xúp dầu hào, 1/3 muỗng café muối tiêu, 1/2  muỗng xúp hành băm, cho nấm ngọt và thơm hơn.

Bước 2: Nhồi giò vào tai nấm

Ướp giò sống cùng ít hành băm, và gia vị cơ bản, phù hợp với gia đình bạn. Sau đó, nhồi giò sống vào tai nấm, sấp nấm nhồi giò vào khay sau đó hấp cách thủ. Tầm 20- 30 phút là  chín.

nhồi giò sống vào tai nấm

>>> Xem ngay: Cách Làm Món Giò Thủ Vừa Ngon Vừa An Toàn Đãi Người Thân Dịp Tết

Bước 3 : Cách luộc cãi thìa xanh và giòn

Chúng ta nên lựa cải thìa búp nhỏ bầng ngón tay cái, lặt rau. Sau đó rửa sạch. Bắt nồi, đun sôi nước, sau đó luộc cải, pha chút muối vào nồi nước luộc cải để luộc cải chín giòn.

cách luột cải thìa xanh và giòn

Vớt cải ra, cho vào nước lạnh, để cải thìa của chúng ta có màu xanh đẹp, sau đó để ráo.

Bước 4: Ngâm tóc tiên

Tóc tiên, ngâm vào nước lọc vài phút cho sạch, rồi vớt ra để ráo. Nếu như, bạn mua tóc tiên, loại được đóng trong bao bì sạch sẽ, thì có thể nấu trực tiếp luôn.

tóc tiên ngâm nước

Trong tóc tiên, có chứa rất nhiều chất khoáng và dưỡng chất quý giá như: canxi, protein, DHA, Iốt…, tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ. Giúp người dùng giải nhiệt, làm mát cơ thể, giảm huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch.

>>> Đừng bỏ lỡ: 4 Bước Tạo Ra Bì Cuốn Ngon Thần Thánh

Bước 5: Cách làm nước dùng đậm đà

Các bạn có thể sử dụng nước dùng heo để nước dùng có vị thanh ngọt hơn , hoặc có thể thay thế bằng nước sôi (khoảng 1 vá lớn).

Nêm chút hạt nêm thịt heo, gừng và hành băm, dầu mè nêm nếm sao cho vừa khẩu vị với gia đình bạn.

Nấu sôi nước dùng, sau đó thả tóc tiên vào. Từ từ khuấy nhẹ, đều tay, tóc tiên sẽ dậy mùi rong biển và làm sánh nước dùng của bạn hơn đấy.

hoàn thành món ăn

Sắp cãi ra đĩa, trải cãi thìa thành hoa vân trên viền đĩa, gắp tóc tiên trả lên mặt nấm cho đẹp, sau đó trúi hết nước dùng vào đĩa. dọn lên bàn ăn, ăn kèm với sì dầu ớt.

hoàn thành món nấm đông cô tóc tiên .

Như vậy là, chúng ta đã hoàn thành xong món nấm đông cô rồi. Các bạn thấy món ăn hôm nay thế nào? Nấm và giò, là sự kết hợp hoàn hảo hòa, quyện với nước dùng đậm đà, tạo nên một món ăn ngon không thể chối từ.

Chỉ cần bỏ chút công sức, nấu một tí, là đã có một bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh, an toàn cho cả gia đình bạn. Còn bây giờ, các bạn đã cảm thấy đói chưa nào? Chúng ta cùng nhau thưởng thức thành quả thôi. Đừng quên theo dõi Ohngon.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn mới nhé. Chúc các bạn ngon miêng.

>>> Xem ngay  >>>

Đừng quên theo dõi ohngon.vn, để cập nhật thêm, nhưng công thức nấu ăn mới lạ, dễ dàng thực hiện nhé.