Rau Muống Trộn Thịt Bò – Món Ngon Dân Dã Không Thể Không Thử Qua

374
Rau muống trộn thịt bò

Rau muống trộn thịt bò là một trong những món dân dã phù hợp với các bữa ăn gia đình ấm cúng. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và rau củ, là hương vị chua ngọt hòa tan cùng thịt bò. Nhưng liệu bạn đã biết cách nấu món ăn này đúng vị chưa? Hãy cùng ohngon.vn thực hiện tất tần tật quy trình nấu món ngon này nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: 

1. Những Nguyên Vật Cần Chuẩn Bị – Cách Chế Biến Rau Muống Trộn Thịt Bò

  • Rau muống nước: 300g chọn rau tươi, dài cọng, nếu rau đã để qua một ngày sẽ bị dai.
Rau muống trộn thịt bò
Rau muống nước
  • Thịt bò: 150g và nên có màu đỏ tươi, gân màu trắng, khi ấn vào thấy cứng. Đặc biệt, thịt mới khi ấn vào sẽ đàn hồi, không dính thịt lên tay và không hôi thối.

Bí quyết cho bạn: nếu được thì hãy chọn thịt bò đực, chọn được thịt bò tơ thì càng tốt.

Rau muống trộn thịt bò
Thịt bò tươi
  • Cà chua chín: 1 trái
Rau muống trộn thịt bò
Cà chua chín
  • Trứng gà: 1 đến 2 quả. Bật mí cho bạn: trứng tươi ngon thường có phần bột phấn mỏng màu trắng ở lớp vỏ bên ngoài. Một cách khác là nếu lắc trứng và không nghe tiếng động thì đó là trứng ngon
Rau muống trộn thịt bò
Trứng gà
  • Hành tím, tỏi, hành tây,..
Rau muống trộn thịt bò
Hành tím, tỏi và hành tây
  • Dầu thực vật: dầu olive hoặc dầu cải,..
Rau muống trộn thịt bò
Dầu thực vật
  • Gia vị cơ bản: giấm, chanh, muối, tiêu,..
Rau muống trộn thịt bò
Giấm (bên trái) và chanh (bên phải)

2. Sơ Chế Rau Muống Thịt Bò – Hướng Dẫn Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

Sơ Chế Rau Muống – Mẹo Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò

Đầu tiên, ta lặt bỏ phần già cứng và bỏ rễ, ngắt bỏ hết lá, thả ngâm trong chậu nước sạch. Bạn có thể ngâm rau vào muối loãng từ 10-15, sau đó rửa sạch bằng nước. Lưu ý, cần phải rửa rau muống thật sạch vì chúng sống trong bùn nước và có thể sẽ có hóa chất. Vì thế, phải rửa rau liên tục cho đến khi nước rau sạch trong, không còn đục bùn nữa.

Một điều quan trọng không kém, đó là khi rửa rau muống, bạn thấy bong bóng nổi lên nhiều. Thì có lẽ rau muống đó đang bị nhiễm hóa chất, hãy loại bỏ nó đi.

Khi rau đã sạch, bạn chẻ rau thành những cọng nhỏ, và để món rau muống trộn thịt bò hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để giúp việc chẻ rau muống tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chẻ được cọng nào thì thả ngâm phần cọng ấy lại trong nước. Rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

Rau muống trộn thịt bò
Rau muống sau khi được chẻ

Sơ chế các nguyên liệu phụ – Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò

Xử lý cà chua bằng cách chẻ dọc thành các lớp mỏng, hãy nhớ loại bỏ cuống trước khi cắt nhé!

Rau muống trộn thịt bò
Cà chua cắt lát

Tiếp theo đó, luộc chín 1 đến 2 quả trứng gà, lột vỏ, cắt dọc thành miếng. Mẹo nhỏ: hãy thả trứng vào nước đá sau khi luộc xong, thao tác này giúp trứng không chín thêm. 

Lúc này, thịt bò cắt lát mỏng, bỏ vào một cái tô.  Ướp trộn 2-3 tép hành tỏi băm + 1/3 muỗng cà phê muối tiêu + ½ chén hành tây cắt miếng nhỏ. Trộn đều để gia vị khử đi mùi hôi của thịt và khiến thịt thấm vị hơn.

Rau muống trộn thịt bò
Thịt bò ướp gia vị

>>> Tham khảo: 3 Bước Chế Biến Nhanh Bao Tử Bóp Rau Răm Ngon Khó Cưỡng

3. Chế Biến Món Ăn – Phương Pháp Nấu Rau Muống Trộn Thịt Bò Đơn Giản

Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Cho Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

Chuẩn bị 2/3 chén nước lọc, thêm từ từ một lượng giấm (hay chanh vắt) cho có vị chua nhẹ. Tiếp đến, nêm vào ½ muỗng cà phê muối, rắc thêm chút tiêu và 2 hoặc 3 muỗng dầu thực vật. Dầu thực vật có thể là dầu olive, dầu cải, dầu cọ,… Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau thì món rau muống trộn thịt bò mới thấm vị.

Rau muống trộn thịt bò
Dầu giấm (phía bên trái ngoài cùng)

>>> Gợi ý: TOP 10+ Quán Nhậu Bờ Kè Ngon Và Nổi Tiếng Nhất Nha Trang

Bước 2: Xử Lý Rau Muống – Thực Hành Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

Lúc này, trộn đều rau muống chẻ với dầu giấm, gắp lên để chảy bớt dầu giấm dư. Gắp rau ra đĩa, trình bày cà chua cho bắt mắt, xếp trứng quanh đĩa để tăng màu sắc cho món ăn.

Bước 3: Thực Hiện Và Trình Bày – Gỏi Rau Muống Trộn Thịt Bò

Đến đây, bắt chảo lên bếp, làm nóng bằng 1 đến 2 muỗng súp dầu ăn, lúc này để lửa cao. Cho thịt bò vào xào thật nhanh và đảo đều tay trong 1 phút. Khi thấy thịt chín mềm, nhỏ lửa, cho vào 1 vá nhỏ nước nóng rồi trộn đều. Xếp thịt ra giữa đĩa rau, rắc thêm chút tiêu bột, khi ăn nên trộn lại cho đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò trộn rau muống đơn giản mà chất lượng rồi đấy!

Rau muống trộn thịt bò
Món ăn được trang trí bắt mắt

Thông qua bài viết, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích mà ohngon.vn đã đem đến nhé! Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn và cho gia đình thưởng thức tay nghề nấu nướng của bạn đi nào! Chúc bạn và gia đình thưởng thức món rau muống trộn thịt bò thật ngon và ấm cúng.

>>> Khám phá: