Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn

267

Rau muống là loại rau rất đỗi quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Rau muống được chế biến thành nhiều món ăn ngon từ luộc, xào, nấu canh, lẩu,… Đều rất ngon và đa dạng. Bài viết này ohngon.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món rau muống trộn chay đơn giản dễ làm nhé!

>> Xem Thêm:

1. Nguyên Liệu Làm Món Rau Muống Trộn Chay – Rau Muống Trộn

  • 1 bó rau muống 

Không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Nên mua những mớ rau ngọn nhỏ. Nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại giòn, ngon và an toàn hơn. Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá.

Nên rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ phần nào hóa chất còn sót lại trên rau. Nếu khi rửa thấy nổi bong bóng quá nhiều thì rau đó có nguy cơ bị nhiễm hóa chất và không nên dùng nữa.

Rau muống trộn
Rau muông
  • 200g bắp nếp, 100g đậu xanh

Bắp chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô. Râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp. Cần chú ý tới hạt ngô. Hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Rau muống trộn
Bắp nếp
  • 2 cây mì căn
Rau muống trộn
Mì căn tươi
  • 2 củ hành tây, 3 trái chanh
  • Nước dừa tươi
  • Gia vị chay các loại

>> Click Ngay: Cách Làm Tai Mui Heo Ngâm Giấm – Dai Giòn Sần Sật

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Rau Muống Trộn – Rau Muống Trộn Làm Như Thế Nào

Làm Rau Muống – Rau Muống Trộn Gỏi

Rau muống mua về nhặt bỏ cọng già, chỉ để lại ít lá. Rửa sạch với nước. Chẻ cọng rau muống làm đôi rồi cắt khúc khoảng 4cm. Tiếp tục rửa lại với nước cho sạch mủ. Vớt ra rổ để ráo nước.

Rau muống trộn
Rau muộng nhặt lá chẻ đôi cọng

Chuẩn Bi Nguyên Liệu Làm Chả Bắp Đậu Xanh – Rau Muống Trộn Ngon

Đậu xanh ngâm mềm để đãi vỏ. Nên ngâm đậu qua đêm sẽ nhanh mềm hơn. Đậu đã đãi sạch vỏ dội rửa lại nước cho sạch. Bắp nếp dùng dao hai lưỡi bào ra. Giã bắp nếp cùng với đậu xanh cho nhuyễn. Nêm kiệu bằm, muối, bột ngọt rồi để cho thấm gia vị.

Rau muống trộn
Đậu xanh đãi vỏ giã nhuyễn cùng bắp

Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác – Món Rau Muống Trộn

Mì căn nếu là khô thì ngâm nước cho mềm. Mì rim với nước tương, tiêu, đường, muối, 1 chén nước dừa tươi cho thấm. Gia vị đã thấm để nguội xắt lát mỏng. Hành tây lột vỏ cắt khoanh tròn. Cắt xong cho vào nước lạnh ngâm để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

Rau muống trộn
Mì căn rim với nước tương cùng các gia vị cho thấm

>> Đọc Thêm: 3 Bước Làm Ra Món Thịt Cuốn Ăn Kèm Hấp Dẫn

3. Chế Biến Món Rau Muống Trộn – Trộn Nộm Rau Muống

Bước 1: Chiên Chả Bắp Đậu Xanh – Làm Rau Muống Trộn

 Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng múc từng muỗng bắp quết với đậu xanh thả vào chảo. Dùng thìa đè bẹp miếng chả xuống cho chín vàng đều.

Rau muống trộn
Chả bắp đậu xanh chiên

Bước 2: Làm Nước Trộn Rau Muống – Rau Muống Chẻ Trộn Chay

Chanh cắt miếng vắt lấy nước cốt bỏ hột. Pha nước cốt chanh với 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng xúp nước tương, 3 muỗng xúp dầu ăn, bột ngọt, tiêu rồi khuấy đều hỗn hợp.

Rau muống trộn
Làm nước trộn gỏi là công đoạn rất quan trọng

Bước 3: Trộn Gỏi – Những Bước Làm Rau Muống Trộn Ngon

Cho rau muống và hành tây vào thau to. Rưới hỗn hợp cốt chanh vừa pha lên rau rồi đeo bao tay trộn đều lên. Để 10 phút cho gia vị thấm rau. Bày rau trộn ra đĩa. Xếp mì căn lên trên, sắp bắp chiên ở giữa. Trên cùng rải vài cọng ngò trang trí cho đẹp mắt. Rau muống trộn ăn kèm bánh phồng tôm chiên. Hoặc ăn cùng cơm đều ngon.

Rau muống trộn
Món rau muống trộn hoàn thành

Món rau muống trộn chay vô cùng dễ làm phải không nào. Hãy cùng theo dõi nhiều bài viết trên ohngon.vn. Bạn sẽ biết thêm nhiều công thức nấu ăn vừa lạ lại rất ngon và chất lượng đấy.

>> Xem Ngay: