“Tất Tần Tật” Về Salad Rau Càng Cua Cho Ngày Hè Oi Bức

1081
Salad rau càng cua

Salad rau càng cua là một món ăn dân dã nhưng đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể có năng lượng hoạt động. Với vị chua ngọt kích thích kết hợp với rau trộn giòn giòn, ăn rất vui miệng và không ngán. Rau càng cua còn có thể giúp chữa những bệnh hay xảy ra ở chúng ta. Vì thế, hôm nay ohngon.vn sẽ mách bạn tuyệt chiêu nấu món ăn này ngon nhất có thể nhé!

>>> Xem thêm:

1. Vật Liệu Chế Biến Salad Đơn Giản – Hướng Dẫn Nấu Salad Rau Càng Cua Ngon

Rau càng cua – Nguyên Liệu Dinh Dưỡng Cho Món Salad Rau Càng Cua

  • Số lượng: 300g
  • Rau càng cua là loại rau thuộc loại thảo cho nên có rất nhiều chất dinh dưỡng như giải độc, hoạt huyết,… Ngoài ra rau càng cua còn tốt cho tim mạch và huyết áp, trị những bệnh ngoài da rất tốt. 
Salad rau càng cua
Rau càng cua tươi

Nạc bò mềm – Nguyên Liệu Khiến Salad Rau Càng Cua Thêm Hấp Dẫn

  • Số lượng:100g
  • Bạn nên chọn thịt đỏ tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi, không lạnh. Ngoài ra, thịt bò ngon thường có thớ thịt nhỏ, không nhão, mịn và khô.
Salad rau càng cua
Thịt nạc bò mềm

Trứng gà hoặc trứng vịt

  • Số lượng: 2 quả
  • Trứng gà nhiều nhất là vitamin D nhưng trứng vịt thì nhiều chất béo hơn trứng gà. Thêm vào đó, trứng vịt còn cung cấp nhiều omega-3 hơn,  chống viêm và ngừa các bệnh mãn tính. Mách nhỏ khi chọn trứng vịt: hãy chọn trứng bên ngoài hồng hào, hoặc có ít phấn trắng ở vỏ ngoài.
Salad rau càng cua
Trứng gà (bên trái) và trứng vịt (bên phải)

Các Nguyên Liệu Phụ – Cách Chế Biến Salad Rau Càng Cua đơn Giản Tại Nhà

  • Hành tây: 70g
  • Hành tím, tỏi,.. Những gia vị này sẽ giúp salad rau càng cua thơm và hấp dẫn hơn.
Salad rau càng cua
Hành tây, hành tím, tỏi
  • Giấm nuôi: ¼ chén
Salad rau càng cua
Giấm nuôi
  • Gia vị cơ bản: muối,tiêu, đường, giấm đường
Salad rau càng cua
Gia vị cơ bản
  • Dầu thực vật
Salad rau càng cua
Dầu thực vật

>>> Tìm hiểu: TOP 10+ Quán Nhậu Bình Dân Nha Trang Giá Rẻ, Nổi Tiếng Nhất

2. Sơ Chế Salad Rau Càng Cua Hấp Dẫn – Cách Nấu Salad Rau Càng Cua Đúng Vị

Sơ Chế Rau Càng Cua – Bước Cơ Bản Làm Món Salad Rau Càng Cua

Tước nhẹ rau càng cua, lặt bỏ những cọng già, ngắt theo khúc 5cm, rửa sạch, để ráo. Lưu ý, cần rửa rau với thuốc tím pha loãng, không nên dùng nước muối vì sẽ khiến rau bị mềm. Phải giữ cho rau giòn thì món salad rau càng cua khi thưởng thức mới hấp dẫn, ngon miệng được.

Sơ Chế Thịt Bò Mềm – Bước Quan Trọng Làm Món Salad Rau Càng Cua

Với thịt bò mềm, ta có thể rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch để thịt không bị hôi. Tiếp theo, cắt thịt nạc bò theo từng lát mỏng dễ ăn. Ướp trộn với ½ muỗng cà phê nước mắm + ¼ muỗng cà phê muối tiêu. Trộn đều gia vị với thịt bò để thịt được thấm vị.

Salad rau càng cua
Thịt nạc bò ướp gia vị

Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại – Hướng Dẫn Nấu Salad Rau Càng Cua Đúng Cách

Lúc này, hành tây đem đi lột vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh mỏng. Tương tự, hành tím cũng xắt mỏng chừng khoảng 1 muỗng súp. Luộc chín trứng gà hoặc trứng vịt và cắt lát mỏng, Mẹo nhỏ cho bạn: hãy luộc trứng với một ít muối, sau đó cho vào nước lạnh rồi mới lột vỏ.

3. Chế Biến – Hướng Dẫn Nấu Salad Rau Càng Cua Tại Nhà

Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Ăn Kèm Salad Rau Càng Cua

Dùng ¼ chén giấm nuôi, pha với 2 hoặc 3 phần thu nước lọc và nêm đường từng ít một cho có vị chua nhẹ. Tiếp theo, cho vào 1 muỗng súp dầu thực vật +  một ít tiêu + ½ muỗng cà phê muối. Sau đó ngâm hành tây, hành tím trong hỗn hợp giấm đường vừa pha để gia vị được thấm đều vào.

Salad rau càng cua
Dầu giấm

>>> Gợi ý: TOP 5 Quán Nhậu Vỉa Hè Nha Trang Ngon, Rẻ, Nổi Tiếng

Bước 2: Xào Thịt Bò – Bí Quyết Giúp Món Salad Rau Càng Cua Hấp Dẫn

Làm nóng chảo sau đó phi thơm 1 muỗng súp dầu ăn với 2 tép tỏi đập dập. Lúc này, cho thịt bò vào xào nhanh tay trong thời gian ngắn, rồi tắt bếp. Lưu ý, không được xào quá lâu, để thịt chín tái có màu đẹp mắt là được.

Nếu thích thịt có vị chua nhẹ thì sau khi thịt vừa chín, cho vào ít hành ngâm giấm. Sau đó, trộn nhanh tay cho hành vừa mềm rồi tắt bếp ngay. Salad rau càng cua vì thế mà cũng sẽ có vị thanh mát hơn.

Salad rau càng cua
Thịt bò xào

Bước 3: Trình bày – Món Salad Rau Càng Cua Cho Gia Đình

Xếp rau đã ráo ra đĩa, vớt hành ngâm giấm ra trải lên mặt sau, sắp trứng chung quanh đĩa. Tiếp đó, trang trí thịt vào giữa đĩa rau, dọn khi thịt còn nóng, có thể thêm dầu giấm để có vị chua chua.

Ngoài ra, bạn có thể điểm thêm cho món ăn bằng cà chua tỉa hoa và chút ít tiêu rải lên. Thao tác này sẽ khiến món ăn nhìn đẹp mắt và thơm hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn với các thao tác đơn giản rồi. Chúc bạn cùng gia đình thưởng thức vui vẻ nhé!

Salad rau càng cua
Càng cua xào thịt bò

Thông qua bài viết, hy vọng bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm nấu ăn thật vui vẻ. Và còn có thể tăng thêm hiểu biết về món ăn thông qua mẹo vào bếp mà ohngon.vn đã chia sẻ cho bạn. Chúc bạn hoàn thành tốt món ăn salad rau càng cua và thưởng thức chúng thật ngon miệng nhé!

>>> Tham khảo: