Hướng Dẫn Cách Làm Món Salad Sake Mới Lạ Đặc Sắc

904
salad sake

“Sake” Nghe tên thì có vẻ lạ và có nhiều người vẫn chưa hình dung được Sake là quả gì nữa đúng không nào. Vậy ohngon.vn xin giới thiệu qua loại quả này cho các bạn nhé.

Giới Thiệu Món Salad Sake

Sake (phiên âm tiếng việt là Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta sẽ nhầm nó với một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản. Sake là một loại quả mang rất nhiều Hàm lượng chất sơ, vitamin C,… Đây là một loại quả rất tốt cho sức khỏe và có thể dùng thường xuyên. Hãy cùng ohngon.vn tìm hiểu cách làm Salad sake đặc sắc này thôi nào.

>>>XEM NGAY:

Vật Liệu Chế Biến – Nguyên Liệu Làm Salad Sake Đặc Sắc

  • 1 trái sake: khoảng 400g

    Salad Sake
    Trái sake
  • Thịt nạc gà: 200g

    Salad Sake
    Chọn thịt gà nạc để chế biến món salad
  • Rau càng cua hoặc xà lách xoong: 200g

    Salad Sake
    Rau càng cua
  • Hành tây: 70g + Hành phi: 30gSalad Sake
  • Giấm nuôiSalad Sake
  • Các gia vị khác: Đường, muối, chanh, tiêu, xì dầu, hành tím, dầu thực vật
    Nếu muốn các bạn có thể dùng thêm 2 trứng gà hoặc trứng vịt luộc chín cắt lát mỏng nhé.

>>>Xem thêm: Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại

Sơ Chế Salad Sake Đơn Giản- Công Thức Trộn Salad Sake

  • Sake rửa sạch, để ráo.
  • Thịt nạc gà rửa sạch, để ráo.
  • Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng thêm 1 muỗng xúp hành tím cắt lát mỏng. Các loại rau sửa sạch, cắt vừa ăn.

    Salad Sake
    Hành tây cắt khoanh

Chế Biến Salad Sake Ngon Miệng, Bổ Dưỡng

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chính cho món Salad Sake

  • Sake đem luộc chín, gọt vỏ, chẻ dọc thành nhiều miếng, cắt ngang thành lát mỏng, trộn đều với 1/2 muỗng súp đường + 2 muỗng xúp nước chanh vắt đẻ riêng. Hoặc sake sống gọt vỏ, cắt miếng mỏng. chiên vàng với ít dầu, để nguội trộn chanh đường.

    Salad Sake
    Sake luộc sống hoặc chiên với dầu
  • Thịt nạc gà ướp với 1/2 muỗng cafe muối + 1/3 muỗng cafe tiêu + 2 muỗng cà phê xì dầu để qua 2 phút. Tùy thích chiên vàng với dầu hoặc luộc chín, để nguội xé miếng nhỏ
    (Lưu ý nhỏ: bạn nên phối hợp sale chiến với gà luộc hoặc ngược lại)

    Salad Sake
    Thịt nạc gà ướp chiên với dầu hoặc luộc chín

Bước 2: Làm dầu giấm trộn salad

salad sake
Dầu giấm trộn salad sake

1/4 chén giấm nuôi, pha thêm 2 hoặc 3 phần nước lọc và nêm đường từng ít một cho có vị chua ngọt nhẹ, sau cùng cho vào 1 muỗng xúp dầu thực vật + 1/3 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe muối. Ngâm hành tây hành tím trong hỗn hợp giấm đường ( hoặc tùy ý pha nước mắm tỏi ớt chưa mặn ngọt rất nhẹ, rồi thêm ít dầu ăn.

>>>Xem thêm: “Hé Lộ” Công Thức Làm Gỏi Nham Cua Ngon Không Sánh Bằng

Bước 3: Lên món Salad Sake

salad sake
Salad sake đặc sắc
  • Dùng một dĩa bàn lớn trộn đều sake, rau, hành tây, thịt gà.
  • Sắp trứng lên mặt rau cho đẹp mắt, tưới dầu giấm, hành phi… khi ăn trộn đều.

Trên đây là công thức cũng như cách làm món Salad Sake đặc sắc, lạ tai, lạ miệng mà còn cực kì bổ dưỡng nữa các bạn nhé. Ngại gì mà không nấu thử ngay cho gia đình cùng bạn bè thưởng thức nào!

>>> XEM THÊM: