Chỉ Với Bước Đơn Giản Sau Có Ngay Món Súp Hạt Lựu Rau Củ Ngon

337

Bạn chưa biết nên nấu món gì cho mâm cơm chay. Bạn muốn nấu một món mới lạ hơn. Hãy để ohngon.vn hướng dẫn bạn cách nấu những món chay ngon nhé!. Dưới đây sẽ là bài viết về món súp hạt lựu rau củ dành cho bạn.

>> Xem Ngay:

1. Nguyên Liệu Nấu Món Súp Hạt Lựu Rau Củ – Súp Hạt Lựu

  • Các loại rau củ: 2 trái bắp, 1 miếng bí ngô, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/4 bắp sú, 1/2 trái su su, 10 trái đậu cô ve, 1 trái cà chua chín, 1 cây boa rô, 1/2 chén đậu hà lan
Súp hạt lựu
Lựa chọn rau củ thật tươi ngon

Cà rốt chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn. Cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị cũng như chắc và đầy đủ hương vị hơn.

Súp hạt lựu
Cà rốt

Khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

Khoai tây đã mọc mầm hoặc da đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn. Vì trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.

Súp hạt lựu
Khoai tây
  • 10 tai nấm tùy chọn
  • 1/4 khuôn đậu, 1 lá phù chúc, 1 ổ bánh mì nhỏ
Súp hạt lựu
Phù chúc
  • 1 muỗng cà phê cà chua bột, 1 muỗng cà phê bơ
  • Gia vị chay các loại

>> Đọc Thêm: Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Súp Hạt Lựu – Cách Nấu Súp Hạt Lựu

Các thứ đồ mộc trên chia thành hai phần. Một nửa gọt vỏ rửa sạch để nguyên củ. Nửa đồ mộc còn lại gọt vỏ rồi xắt thành hạt lựu. Đối với khoai tây khi gọt chú ý phải loại bỏ sạch phần mầm. Su su để đỡ dính mủ lên tay nên gọt dưới vòi nước mở nhỏ. 

Nấm nếu dùng nấm khô thì ngâm nấm trong nước cho mềm. Để nấm nhanh mềm nên ngâm nước nóng. Sau đó gọt bỏ sạch phần rễ rồi rửa hết phấn trắng bám trong nấm. Nấm, đậu phụ, phù chúc đều xắt thành hạt lựu để riêng 

Súp hạt lựu
Cắt rau củ thành hạt lựu

>> Xem Thêm: Tận Tình Chỉ Bạn Làm Món Gỏi Cá Tàu Hủ Ky Hương Vị Đậm Đà Dân Giã

3. Chế Biến Món Súp Hạt Lựu Chay – Súp Hạt Lựu Rau Củ Nấu Như Thế Nào

Bước 1: Làm Nước Súp Từ Nửa Phần Đồ Mộc – Súp Chay

Nửa phần đồ mộc đã gọt rửa cho vào nồi nước hầm thật mềm. Rau củ đã mềm vớt xác ra bỏ vào cối xay. Xay nhuyễn rồi đổ vào trong nước hầm nấu sôi. Nêm gia vị các loại gồm tiêu, muối, bột ngọt cho vừa dùng.

Súp hạt lựu
Nấu rau củ cho thật mềm rồi xay nhuyễn cho vào nấu sôi

Bước 2: Xào Chín Nửa Phần Đồ Mộc Còn Lại – Các Món Súp Chay Ngon

Nửa phần đồ mộc còn lại đã rửa xắt hạt lựu. Rán sơ tất cả cho vàng rồi xào với dầu, boa rô, cà chua bột. Nêm muối, bột ngọt cho thấm rồi đem đổ vào soong nước súp đang sôi. Nấu một lúc cho chín là món súp của chúng ta hoàn thành.

Súp hạt lựu
Nửa phần đồ mộc còn lại xào sơ rồi nêm nếm

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Súp Chay Nấu Sao Cho Ngon

Món súp nhấc xuống cho ra to sành. Rắc tiêu và ngò xắt nhỏ lên cho đẹp mắt. Ăn kèm bánh mì xắt lát rát vàng rất ngon. Món súp này còn rất hợp để làm món khai vị.

Súp hạt lựu
Món súp hoàn thành cho ra thố rồi trang trí ngò lên cho đẹp mắt

Nói về súp mặn hay súp chay thì rất đa dạng. Với sự đa dạng như vậy chắc hẳn bạn không thể biết hết cách nấu. Ohngon.vn sẽ luôn cùng bạn tìm hiểu và nấu những món thật ngon chiêu đãi gia đình. Với bài viết này bạn đã biết thêm cách nấu món súp hạt lựu rau củ chay thật ngon rồi đấy. Bắt tay vào nấu thôi nào!

>> Xem Ngay: