Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng

982
súp thịt bò

Súp thịt bò nghe thì có vẻ lạ lẫm với viêc ăn chay. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì món này nguyên liệu hoàn toàn được làm từ đồ chay. Bạn vẫn chưa tin lắm? Vậy với bài viết dưới đây ohngon.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món súp thịt bò chay này nhé!

>> Xem Ngay: 

1. Nguyên Liệu Nấu Món Súp Thịt Bò Chay – Súp Thịt Bò

  • 150g nấm rơm

Nấm khô nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Mua ở những địa chỉ uy tín để chọn lựa được nấm an toàn. Nấm tươi thì cần phải mua loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm. Tránh loại nấm có mùi hôi. 

súp thịt bò
Nấm rơm tươi

Nấm rơm ngon là loại nấm có hình tròn vẫn còn búp chưa nở. Bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng. Nếu nấm rơm để hơi lâu sẽ có mùi mốc. Bạn có thể xử lí bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muối loãng đã pha sẵn. Ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

  • 1 củ khoai tây, 1 củ sắn, 1 củ cà rốt
súp thịt bò
Củ sắn

Khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

Khoai tây đã mọc mầm hoặc da đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn. Vì trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.

súp thịt bò
Khoai tây

Cà rốt chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn. Cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị cũng như chắc và đầy đủ hương vị hơn.

súp thịt bò
Cà rốt
  • 1 trái su su, 1 miếng bắp cải
  • 100g nui ngôi sao, 1 ổ bánh mì, 1 cây mì căn
súp thịt bò
Mì căn tươi
  • 1 cây tỏi tây, 50g củ kiệu
súp thịt bò
Củ kiệu
  • Gia vị chay các loại

>> Click Ngay: Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Nấu Súp Thịt Bò Chay – Súp Thịt Bò Chay Nấu Như Thế Nào

rốt, củ sắn, khoai tây, su su, bắp cải gọt rửa sạch, xắt sợi. Su su để khi gọt đỡ dính mủ thì nên gọt dưới vòi nước chảy. Khoai tây chú ý gọt bỏ sạch mầm khoai rồi rửa xắt hạt lựu. Nấm rơm gọt rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Kiệu lột rửa sạch băm nhỏ. Tỏi tây lột rửa sạch, xắt nhỏ 1cm.

súp thịt bò
Rau củ rửa sạch xắt sợi hoặc hạt lựu vừa ăn

Bánh mì xắt mỏng 1cm rồi xắt nhỏ hình vuông cạnh 1cm, thả vào chảo dầu chiên vàng. Nui ngôi sao luộc chín, dội lại nước lạnh đráo. Mì căn rửa sạch cắt vuông cạnh 1cm.

>> Note Ngay: Khó Cưỡng Được Sự Thơm Ngon Từ Món Hải Sản Hấp Lá Sen

3. Chế Biến Món Súp Thịt Bò Chay – Cách Làm Món Súp Thịt Bò

Bước 1: Nấu Nước Dùng Chay – Những Cách Nấu Súp Chay

Bắc dầu lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi tây. Đổ vào 2 lít nước nấu sôi rồi cho cà rốt, củ cải, su su, khoai tây, bắp cải vào. Nêm chút muối nấu cho ra nước ngọt. Lọc lấy 1,5 lít nước dùng. 

súp thịt bò
Nguyên liệu nấu nước dùng

Bước 2: Nấu Súp Thịt Bò Chay – Súp Chay Đơn Giản

Bắc chảo dầu phi thơm kiệu bằm. Cho mì căn vào xào rồi nêm nước tương, tiêu, đường, bột ngọt. Với nấm rơm cũng làm như vậy. Trút nước dùng vào nồi sạch nấu sôi cho mì căn, nấm rơm. Nêm muối, bột ngọt, nước tương, tiêu cho vừa ăn vừa ăn. Vừa nhắc xuống cho nui ngôi sao vào. 

súp thịt bò
Súp thịt bò chay

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Món Ăn Súp Chay

Súp nấu xong múc ra thố sứ hoặc thủy tinh. Rắc tiêu và ngò lên cho đẹp mắt và dậy mùi thơm. Khi dùng cho bánh mì chiên vào rất ngon. Nên dùng khi súp còn nóng sẽ ngon hơn.

súp thịt bò
Súp dùng khi còn nóng sẽ rất ngon

Súp chay rất đa dạng về cách nấu cũng như các loại món. Với bài hướng dẫn cách nấu món chay từ ohngon.vn. Chúc các bạn thành công với món súp thịt bò chay này nhé!

>> Đọc Ngay: