Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay

704

Mâm cơm chay của các gia đình ngày nay luôn đa dạng về nhiều món ăn. Không chỉ đơn giản là các món từ đậu và rau. Mà các món chay bây giờ đã được biến tấu vô cùng đa dạng. Bài viết này ohngon.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món súp vi cá chay thơm ngon nhé!

>> Xem Ngay:

1. Nguyên Liệu Làm Súp Vi Cá – Súp Vi Cá Chay

  • 2 miếng mì căn 
Súp Vi Cá
Mì căn tười
  • 2 cây chả lụa chay 
Súp Vi Cá
Chả lụa chay
  • 1/2 lá tàu hũ ky 
Súp Vi Cá
Tàu hủ ky
  • 200g nấm rơm

Nấm tươi phải chọn loại có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc tuyệt đối không được mua. Nấm sạch có mùi đặc trưng và màu trắng ngà ngà. Không ngai ngái, có mùi lạ, hình thức đồng đều, trắng tinh.

Súp Vi Cá
Nấm rơm tươi

Nấm rơm ngon là loại nấm có hình tròn vẫn còn búp chưa nở. Bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng. Nếu nấm rơm để hơi lâu sẽ có mùi mốc. Bạn có thể xử lí bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muối loãng đã pha sẵn. Ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

  • 1 lon bún tàu, 1 bịch nước dừa
Súp Vi Cá
Bún tàu
  • 1 nhánh tỏi tây, bột năng
Súp Vi Cá
Tỏi tây hay còn gọi là boa rô
  • Gia vị nấu chay các loại

>> Click Ngay: 3 Bước Để Làm Món Chả Phổi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

2. Sơ Chế Món Súp Vi Cá Chay – Súp Vi Cá Chay Nấu Như Thế Nào

Chả lụa cắt thành hạt lựu. Mì căn rửa sạch cắt hạt lựu. Tất cả xào sơ rồi nêm một chút gia vị. Nấm rơm gọt rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi xắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt hạt lựu. Tỏi tây (hành boa rô) rửa sạch xắt lát rồi băm nhỏ phi dầu.

Súp Vi Cá
Tất cả nguyên liệu đều được cắt hạt lựu

>> Note Ngay: Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà

3. Chế Biến Món Súp Vi Cá Chay – Cách Làm Súp Vi Cá Chay

Bước 1: Nấu Nước Lèo – Các Bước Nấu Súp Vi Cá Chay

Cho nước dừa vào nấu sôi. Có thể cho thêm mía, củ cải, cà rốt để nước ra ngọt hơn. Nước sôi một lúc các loại củ đã ra hết nước thì lọc vớt hết xác củ.

Súp Vi Cá
Nước lèo chay nếu còn dư vẫn có thể đựng trọng hũ bảo quản tủ lạnh rồi dùng dần

Bước 2: Nấu Súp Vi Cá Chay – Các Loại Súp Chay

Nước lèo nấu sôi. Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị là chả lụa, mì căn, cà rốt vào. Rồi nêm muối, bột ngọt, nước tương, tỏi tây phi dầu cho. Hòa tan một ít bột năng với nước. Cho từ từ vào nồi nước. Vừa cho bột năng vừa khuấy đều. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn. Thấy bột năng đã trong, súp vừa đặc là món súp vi cá chay đã được.

Súp Vi Cá
Nấu sôi phần nước lèo rồi cho tất cả nguyên liệu vào

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Cách Nấu Súp Chay

Món súp nấu xong múc ra thố sứ hoặc thủy tinh. Rải ngò, rắc tiêu lên trên cho đẹp mắt. Món súp dùng khi còn nóng. Súp vi cá chay dùng làm khai vị trong bữa rất hợp.

Súp Vi Cá
Món súp vi cá chay nên dùng nóng cho ngon. Ngoài ra món súp được dùng khai vị rất hợp

Nói về đồ chay thì các món ăn rất phong phú, đa dạng. Nhưng không phải ai cũng biết nấu món chay ngon và đúng cách. Đến với ohngon.vn các bạn sẽ được hướng dẫn tận tình để nấu các món ăn ngon hấp dẫn. Với bài viết này chúc bạn thành công với món súp vi cá chay nhé!  

>> Đọc Ngay: