Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao

286

Bạn muốn trổ tài nấu nướng trong dịp Vu Lan báo hiếu nhưng lại không biết nấu món chay nào ngon. Bài viết này ohngon.vn sẽ hướng dẫn bạn làm một món chay rất ngon và hấp dẫn. Cùng theo dõi những bước làm món tàu hủ ky chiên chao dưới đây nhé!

>> Xem Ngay: 

1. Nguyên Liệu Làm Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Tàu Hủ Ky Chiên Chao

  • 2 miếng tàu hũ ky 
  • 3 muỗng xúp chao 
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 2 búp xà lách

Cà rốt chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn. Cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị cũng như chắc và đầy đủ hương vị hơn.

tàu hủ ky chiên chao
Cà rốt

Củ cải trắng nên mua củ to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Chọn củ cải trắngcòn nguyên cuống và rễ. Nên chọn những củ cuống còn tươi mới. Vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối.Không nên chọn củ cải trắng mềm. Vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

tàu hủ ky chiên chao
Củ cải trắng
  • Dấm gạo

Nên dùng giấm tự làm để đảm bảo an toàn hơn. Nguyên liệu chuẩn bị cần có là cơm, miếng vải mịn để bọc, đường trắng, men bia, lòng trắng trứng, nồi nấu; lọ thủy tinh to (rửa sạch, úp ngược cho ráo nước). Ngâm cơm trong nước sạch qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi ngâm dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm lại, lọc bỏ xác cơm và chỉ lấy phần nước.

tàu hủ ky chiên chao
Dấm gạo

Pha mỗi bát nước cơm này với 3/4 bát đường khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp nấu trong khoảng 20 phút nấu lửa vừa. Nấu xong để nguội. Pha với men bia theo tỉ lệ 1:1. Sau 4 tuần giấm dậy hương thơm. Trước khi sử dụng nấu hỗn hợp với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho giấm ra, để nguội và dùng dần.

  • 100g bột mì, ngũ vị hương
  • Gia vị chay các loại

>> Click Ngay: Cách Làm Tôm Càng Sốt Tiêu Thơm Ngon Thứ Thiệt

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Tàu Hủ Ky Chiên Chay – Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Chay

Xà lách nhặt rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch cắt lát mỏng. Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Lấy ra để ráo cắt thành từng miếng 4cm x 8cm. Lau lại cho khô bằng khăn sạch. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch. Xắt khúc dài khoảng 3 – 4cm, dày khoảng 0,5cm. Củ cải và cà rốt đã cắt cho vào ngâm muối khoảng 30 phút. Vớt ra rửa lại với nước ấm rồi vắt ráo. 

tàu hủ ky chiên chao
Xắt cà rốt và củ cải khúc vừa ăn

>> Note Ngay: Cách Làm Món Cuốn Diếp Ăn Hoài Không Chán Ngay Tại Nhà

3. Chế Biến Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Món Chay Ngon

Bước 1: Muối Cà Rốt Củ Cải Ăn Xổi – Món Chay Ngon Đơn Giản

Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính. Sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội.

Củ cải và cà rốt đã chuẩn bị cho vào hủ thủy tinh. Sau khi cho củ vào hủ thì lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.

tàu hủ ky chiên chao
Củ cải cà rốt muối dấm đường

Bước 2: Làm Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Món Chay Đơn Giản Tại Nhà

Bột pha với 1/2 chén nước lạnh nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, chao trộn đều. Dùng vỏ phết bột chao lên miếng tàu ky. Một miếng khác chồng lên miếng vừa phết chao, phết chao tiếp, làm như thế sáu lần. Bắc chảo dầu nóng lên bếp. Dầu sôi thả tàu hủ ky vào chiên vàng. Vậy là món ăn chúng ta đã hoàn thành.

tàu hủ ky chiên chao
tàu hủ ky chiên

Bước 3: Trình Bày Món Ăn – Món Chay Hiện Đại

Bày cà chua xung quanh, xà lách chẻ đôi xếp vào giữa đĩa. Cắt tàu hũ ky làm 2 xếp lên trên. Rải vài cọng ngò cho đẹp. Tàu hũ ky chiên chao chấm với nước tương hay xốt cà chua. Dùng kèm với cà rốt, củ cải ngâm giấm, đường. Món này dùng làm ăn xế hoặc ăn nhẹ rất hợp.

tàu hủ ky chiên chao
Tàu hủ ky chiên chao hoàn thành

Món chay không hề khó nấu như bạn nghĩ phải không nào. Nguyên liệu làm cũng rất đơn giản. Với bài viết này của ohngon.vn. Chúc bạn trổ tài thành công với món tàu hủ ky chiên chao nhé.

>> Đọc Ngay: