Thịt Bò Băm Cà Tím – Món Ngon Đổi Vị, Mau Cơm

311
Thịt bò băm cà tím

Hôm nay ăn gì? Một câu hỏi mà chắc hẳn những chị em nội trợ chúng ta luôn đặt ra mỗi ngày. Để bữa ăn thêm đa dạng, hấp dẫn cánh mày râu. Cùng ohngon.vn khám phá ngay thôi nào! Hãy nhanh tay lưu lại món ăn hay ho, bổ dưỡng – thịt bò băm cà tím nhé.

>>>Xem ngay: 

Thịt bò băm cà tím
chuẩn cơm vợ nấu

Nguyên Liệu Cần Thiết Thịt Bò Băm Cà Tím – cách nấu cà tím với thịt bò

Thịt bò băm cà tím
Nguyên liệu tươi ngon

Việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng bước đầu. Đặc biệt đối với cà tím, bạn nên chọn quả có màu tím sẫm, bỏ sáng bóng, mịn màng. Không nên chọn mua những quả có đốm sáng màu, phần núm phải xanh. Tốt hơn hết là nên chọn những quả có vỏ mịn, kích cỡ vừa phải và tương đối nặng.

  • 350g nạc bò băm hoặc xay thật nhuyễn
  • Cà tím: 2 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 50g
  • Nước sôi: một chén ăn cơm
  • Gia vị: muối, tiêu
  • Hành lá, tỏi

Sơ Chế Bò Nấu Cà Tím – cách nấu thịt bò với cà tím

Đầu tiên, cà tím gọt vỏ, cắt xéo thành lát dày khoảng 1cm. Để cà tím không bị thâm và ngon hơn. Bỏ một chút muối vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút. Sau đó xả lại với nước lạnh, vớt ra và để ráo.

Thịt bò băm cà tím
Cà tím

Tiếp theo, cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn. Hoặc có thể dùng sốt cà chua đặc cũng được nhé. Hòa cà chua vào chén nước sôi đã chuẩn bị, nêm vào 3/4  muỗng cà phê muối + một muỗng nhỏ tiêu.

Thịt bò băm cà tím
sơ chế cà tím

Băm hành tây,tỏi, hành lá băm nhỏ, để tăng hương vị cho món ngon khó cưỡng này nha.

>>>Kích xem ngay: TOP 5 Quán Nhậu Vỉa Hè Nha Trang Ngon, Rẻ, Nổi Tiếng

Vào Bếp Chế Biến Cà Tím Băm Thịt Bò – Món Ngon Cho Gia Đình

Thịt bò băm cà tím
thịt xay nhuyễn

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng cho tim mạch, đặc biệt với những người có tiền sử bệnh cao huyết áp. Do vậy, món ăn vừa dễ làm, ngon miệng – thịt bò băm cà tím, là một gợi ý hữu ích. Chế biến đúng cách sẽ cho bạn một “thương hiệu” riêng trong lòng mỗi thành viên gia đình. Học ngay tip “ngon lành” này ngay thôi!

Bước 1: Nấu Thịt Bò

Thịt bò băm cà tím
rang thơm thịt bò

Cho hãy cho một lượng dầu vừa phải vào chảo( 3 muỗng bơ hoặc dầu). Đợi dầu ăn liu diu nóng, nhanh tay cho 50g hành tây băm vào phi vàng. Cho thịt bò băm vào xào chín, chắt dầu chiên ra để riêng.

Tiếp theo, nấu sôi cà chua đã chuẩn bị, với thịt trong khoảng 3 – 4 phút.

Bước 2: Xử Lý Cà Tím

Xào cà vàng với phần dầu ăn chắt ra để riêng. Thịt bò bổ dưỡng sau khi đã được xào cẩn thận, sẽ hòa quyện với cà tím – thức ăn dân dã, thân quen. Những nguyên liệu dễ mua, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, khi biết kết hợp hợp lý, nó lại mang những nét đặc sắc rất riêng. Đặc biệt bởi độ mướt mắt, bóng bẩy của cà, cùng hương thơm nhè nhẹ của thịt bò, sẽ tạo một cảm giác thư thái cho người nấu, lẫn người thưởng thức.

Thịt bò băm cà tím
nấu cà tím

Dùng đĩa kim loại hoặc thủy tinh sâu đáy, sắp trước vào một lớp cà, trải lên một lớp thịt mỏng, tiếp theo một lớp cà nữa, rồi đến thịt…Sau cùng, đổ hết phần sốt cà chua lên trên thịt và cà.

Thịt bò băm cà tím
hấp cà

Hấp cách thủy khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Cách hấp sẽ cho miếng cà chín mềm, còn nguyên dạng và thấm vị thịt, cà chua mà không bị nát.

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

Thịt bò băm cà tím
hoàn thành món ngon

Sau công đoạn chế biến, thành quả hoàn thành. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một xíu hành tang dậy mùi. Thịt bò băm cà tím, phong cách mới, lạ miệng.

Thịt bò băm cà tím
bữa tiệc hương vị, gắn kết yêu thương

Mình vừa chia sẻ một cách thực hiện mới mẻ, thông minh cho món ngon ngày hè. Cà tím nấu với thịt bò ngon chuẩn vị, đưa cơm. Lưu ý nhỏ, thịt đã chín nên hấp vừa đủ thời gian cho cà thấm vị là được. Món ăn mang tâm hồn Việt – thịt bò băm cà tím, gắn kết gia đình!

>>> Đừng bỏ lỡ: