3 Bước Làm Ra Món Thịt Cuốn Ăn Kèm Hấp Dẫn

283
Thịt cuốn

Thịt cuốn là món ăn kèm rất ngon và được nhiều gia đình ưa thích, lựa chọn và hay có sẵn trong gia đình. Miếng thịt cuộc tròn cùng với lớp da bên ngoài vàng ươm nhìn rất thích mắt. Cách làm món thịt cuốn này cũng khá là đơn giản nữa. Nào hãy cùng thử làm món ăn này nhé, ohngon.vn bạn sẽ không hối tiếc khi làm món ăn này đâu.

>>>XEM NGAY:

Nguyên Liệu Chế Biến Thịt Cuốn Hấp Dẫn – Món Ăn Thịt Cuốn Hấp Dẫn

  • Thịt nọng heo/ thịt ba chỉ/ thịt mông/ thịt đùi: Số lượng Kg tùy theo nhu cầu
    (Các bạn có thể chọn 1 trong 3 loại thịt này, lựa miếng thịt sao cho có bề dày còn chừng 3cm kể cả lớp da, mỡ và nạc)Thịt cuốn
  • Màu thực phẩm (loại không mùi): màu vàng và đỏThịt cuốn
  • Các gia vị khác: Muối, tiêu, hành tímThịt cuốn

>>>Xem thêm: Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại

Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Thịt Cuốn Đơn Giản – Cách Làm Món Thịt Cuốn Ngon

  • Thịt cắt thành miếng lớn chừng 20×10 cm cho dễ làm
  • Hành tím băm thật nhuyễn
  • Pha màu thực phầm vàng và đỏ để tạo ra màu gạch tôm
    (Chú ý pha màu cho đậm vì sau khi làm chín, màu sẽ lạt đi ít nhiều)

Chế Biến Bảo Quản Thịt Cuốn

Bước 1: Ướp Thịt

Thịt cuốn

Ướp mỗi kg thịt với: 1,5 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1,5 muỗng xúp hành tím băm nhuyễn rồi cho vào một muỗng súp nước ấm. Chà sát hôn hợp gia vị vào mặt trong miếng thịt

Bước 2: Hấp Thịt

Thịt cuốn

Để thịt qua 1 giờ cho thấm gia vị, cuộn tròn miếng thịt lại cho phần da quay ra ngoài, dùng chỉ ràng nhiều vòng đều nhau cho thật chắc khúc thịt. Hấp thịt trong xửng hấp hoặc đặt thịt vào một cái đĩa, kê cao lên trong một nồi nước sôi đậy kín. Hấp khoảng 40 phút đến 1 giờ tùy khúc thịt lớn nhỏ. Thịt chín lấy ra để nguội hoàn toàn khoảng 2 – 3 giờ sau cho thật khô săn lại mới có thể cắt thành miếng đẹp được.

Bước 3: Sử Dụng Và Bảo Quản

Thịt cuốn

Khi cần dùng cắt thịt thành lát mỏng đến đâu mới tháo chỉ ràng ra đến đó. Bảo quản thịt trong tủ lạnh.

Ngoài cách để cắt lát mỏng để ăn kèm bánh mì, thịt cuốn bó ướp lạnh, cắt lát dày còn dùng làm món khai vị hay ăn chơi kèm dưa chuột, hành, kiệu muối chua.

Quán đơn giản và nhanh gọn cho một món ăn ngon, mà còn dùng được lâu nữa đúng không mọi người. Các bà nội trợ hãy thử làm cho gia đình mình ngay món thịt cuốn này nào.

>>> XEM THÊM: