Hướng Dẫn Nấu Món Tim Heo Chưng Đậu Đen Tốt Cho Sức Khỏe

1667

Đỗ đen là thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, không những làm mát cơ thể mà cò giải độc, bổ thận, tráng dương,…. Chúng ta, thường quen thuộc với các món ngọt có có đậu đen như xôi, chè,.. Hôm nay, ohngon.vn sẽ giới thiệu các bạn, một món mặn, kết hợp với đậu đen, vừa ngon, vừa lạ lại tốt cho sức khỏe đó là món tim heo chưng đậu đen. Cùng nhau bắt tay vào làm thôi.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món Tim Heo Chưng Đậu Đen – tim heo làm món gì ngon

  • 250-300g tim heo
  • 1g đương quy ( bạn có thể mua ở các tiệm thuốc bắc.)
  • 3 tai nấm đông cô
  • 1-2 lát gừng
  • 30g đậu đen
  • 3 muống xúp hành tím băm
  • Gia vị: muối , tiêu ,…

Cách Thức Sơ Chế Món Tim Heo Chưng Đậu Đen

Bước 1: Rửa sạch tim heo – cách làm món tim lợn hầm

Tim heo

Để món tim heo chưng đậu của chúng ta ngon hơn, việc lựa chọ tim heo là rất quan trọng, các bạn phải lựa chọn tim còn tươi, mới. tránh chọn những quả tim bị sẫm màu, bị thâm đen, có mùi hoặc có những đốm vàng, xanh,.. Tim heo mua về các bạn cắt đôi ra, nặn hết máu bầm tích tụ bên trong ra hết, rửa thật sạch với nước lạnh, pha muối loãng để khử đi mùi tanh nồng của máu heo.

tim heo tẩm ướp gia vị

Cho tim vào tô, tẩm ước gia vị với 1/2 muỗng  hành tím, 1/3 muỗng cafe muối,1/4 muỗng cafe tiêu. Để món tim heo chưng đậu đen được thơm ngon hơn thì chúng ta nên ướp khoảng 15- 20 phút cho gia vị thẩm đều.

Bước 2: Ngâm nấm đông cô – món tim lợn hầm thuốc bắc

nấm đông cô ngâm nước

Nấm đông cô ngâm nước cho nấm nở đều, cắt gốc rễ, vắt ráo nước rồi thái lát xéo dày. Cho nấm, vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

Chế Biến Tim Heo Chưng Đậu Đen Ngon Tại Nhà

Bước 1: Rang đậu đen

rang đậu đen

Vo sạch đậu đen rồi để ráo nước, sau đó cho chảo lên bếp làm nóng chảo, rồi đổ đậu vào, đảo đều, rang cho tới khi vỏ đậu khô, giòn và nứt vỏ ra. Bước này, giúp cho món ăn của chúng ta được dậy mùi và thơm hơn.

Bước 2: Chưng Cách Thủy Hỗn Hợp

hoàn thành món tim chưng đậu đen

Bắt thố đất lên bếp, đun sôi 200ml nước dùng heo hoặc nước lọc, đong nước dùng tầm 1/2 quả tim heo là vừa đủ, nêm thêm 1-2 muỗng hạt nêm thịt heo để chúng ta có nước dùng đậm đà hơn. Tiêp sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào chưng cách thủy trong 1 giờ.

Bước 3: Hoàn Thiện Món Tim Heo Chưng Đậu Đen

Sau đó cắt tim heo thành lát nhỏ, dọn lên bàn ăn cùng với muối tiêu chanh. Như thế, là chúng ta đã hoàn thành xong. Các bạn, đã cảm thấy mùi thơm tỏa ra chưa nào?. Sắn một miếng tim heo mềm ăn cùng với đậu đỏ. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ tim heo, thơm thơm bùi bùi từ đậu đen hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Món tim heo chưng đậu đen, vừa là món ăn vừa là bài thuốc, có tác dụng bồi bổ cho tim trong thời gian dài.

hoàn thành món tim heo chưng đậu đen
hoàn thành món tim heo chưng đậu đen

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Đậu Đen

  • Đậu đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt. Đặc biệt chè đậu đen có tác dụng điều trị đối với thận yếu, lưng eo nhức mỏi, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét.
  • Tuy nhiên, đậu đen có tính mát nên không dùng cho người bị hư hàn (loét hành tá tràng, dễ tiêu chảy, tiêu chảy mạn), chân tay lạnh, sợ lạnh. Những người bị bệnh này nếu ăn nhiều đậu đen sẽ càng làm cho bệnh nặng hơn, khó điều trị dứt điểm.

Các bạn đừng quên theo dõi Ohngon.vn, để cập nhật thêm nhiều thật nhiều công thức nấu, mới mẽ, đơn giản và dễ làm và địa điểm quán ăn ngon nỗi tiếng nhé.

>>>Khám Phá Ngay: