Cách Làm Tôm Càng Sốt Tiêu Thơm Ngon Thứ Thiệt

1459
tôm càng sốt tiêu

Tôm càng sốt tiêu là món ăn thơm ngon rất thích hợp để bạn đãi khách. Đây là món ăn hấp dẫn bởi vị thơm và cay nồng của tiêu, cộng với vị ngọt có trong thịt tôm, nhìn thôi đã thấy thèm. Nghe tên sang trọng là vậy nhưng cách làm khá nhanh và đơn giản. Hãy cùng ohngon.vn tìm hiểu bí quyết làm món tôm càng sốt tiêu này nhé!

>>> Xem thêm:

Vật Liệu Chế Biến Tôm Càng Sốt Tiêu – Hướng Dẫn Làm Món Tôm Ngon

  • Tôm càng: Chọn tôm tươi sống. 1kg khoảng 9 – 10 con là vừa ngon. Bạn cũng có thể chọn tôm sú hoặc tôm đất con lớn thay cho tôm càng.
tôm càng sốt tiêu
tôm càng
  • Tiêu đen: 150gr. Tiêu đen là loại gia vị vừa giúp món ăn có mùi vị đặc trưng vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hạt tiêu đen có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn, điều trị bệnh cúm và đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả.
tôm càng sốt tiêu
tiêu đen

Khi cơ thể chúng ta hấp thụ hạt tiêu, nó sẽ tạo ra nhiệt, giúp giữ ấm cơ thể. Bạn chỉ cần rắc một lượng hạt tiêu vừa đủ lên món ăn nóng và thưởng thức, vậy là chúng ta đã có một siêu thực phẩm giữ nhiệt.

  • Gia vị: xì dầu, đường, dầu hào, nước tương, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
  • Bơ: 50gr
tôm càng sốt tiêu

Mù tạt vàng: 120gr. Mù tạt vàng có màu vàng mật ong hoặc vàng nghệ, dạng kem, vị nồng nhẹ, béo và hơi chua. Mù tạt vàng là loại gia vị không thể thiếu để làm sốt salad, tẩm ướp thực phẩm, ăn kèm xúc xích nướng, bít tết, thịt nướng, bánh mì…

tôm càng sốt tiêu
mù tạt vàng

Sử dụng mù tạt vàng cũng sẽ đỡ ngán khi ăn cùng với các món nhiều dầu mỡ, khử đi mùi khó chịu của các món thịt nặng mùi như cừu, dê, thịt thú rừng… So với mù tạt xanh thì mù tạt vàng có cách ăn đa dạng hơn, dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 30+ Quán Nhậu Nha Trang Ngon Nhất, Nhất Định Phải Thử

Sơ Chế Tôm Càng Sốt Tiêu – Cách Làm Các Món Tôm Ngon

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tôm càng và thấm khô. Dùng xiên tre dài khoảng 20cm xiên sâu vào lưng thân tôm dọc từ đuôi lên đầu, sát vào vỏ. Tiếp theo, bạn hãy xếp tôm vào đĩa và hấp chín. Còn đối với tiêu đen thì nên xay vỡ, đừng xay vụn quá. Như vậy món ăn sẽ thơm ngon và đẹp mắt hơn.

tôm càng sốt tiêu
tôm càng

>>> Xem thêm: TOP 5 Quán Nhậu Vỉa Hè Nha Trang Ngon, Rẻ, Nổi Tiếng

Chế Biến Tôm Càng Sốt Tiêu – Bí Quyết Làm Món Tôm Càng Nhanh Chóng

Bước 1: Làm Nước Sốt

Món tôm càng sốt tiêu quan trọng nhất là nước sốt. Trước hết, bạn cho 50g bơ lên bếp, chỉ nên để nhỏ lửa cho bơ chỉ vừa nóng chảy. Cho vào 120g mù tạt vàng và 1 muỗng súp tiêu đã giã giập. Sau đó đun sôi nhẹ hỗn hợp, nêm vào ít xì dầu ngon, nêm thêm ít đường cho sốt vừa đậm đà.

tôm càng sốt tiêu
sốt tiêu

Bước 2: Xào Tôm

Sau khi đã làm nước sốt xong, bạn hãy bắc chảo lên bếp. Sau đó, cho tôm và nước sốt vào chảo rồi đảo nhẹ tay cho sốt bám đều vào tôm. Tiếp tục xào cho đến khi thấy sốt trở quánh và thấm đều. Như vậy món tôm càng sốt tiêu sẽ thơm ngon đậm đà hơn.

Bước 3: Trang Trí

Sau khi tôm thấm, rút xiên tre ra, xếp tôm vào đĩa cho đẹp mắt. Tiếp theo tưới nước sốt lên. Trang trí ớt và tỉa hoa xếp xung quanh đĩa sao cho thật hấp dẫn. Một món ăn được trang trí đẹp mắt sẽ khơi gợi sự thèm muốn của người ăn và có sức lôi cuốn tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể chọn ăn kèm bánh mì nóng, chấm thêm muối tiêu chanh nếu thích.

tôm càng sốt tiêu
tôm càng sốt tiêu

Thông qua bài viết, ohngon.vn đã chia sẻ thêm cho bạn công thức làm món tôm càng sốt tiêu đơn giản mà sang trọng thường có trong các dịp đãi khách. Món ăn đậm đà, cay cay, thơm phức này rất thích hợp với tiết trời mát mẻ, se lạnh. Chúc bạn thành công với món tôm càng sốt tiêu này nhé!

>>> Xem thêm: