Bật Bí Đặc Sản Tôm Hấp Cá Thác Lác Ai Cũng Si Mê

1485
Tôm hấp cá thác lác

Những ngày nắng hạ đang tới, thôi thúc hội sành ăn kiếm tìm một món ngon giải khuây, đánh bay cơn nóng. Cùng chung sự đồng cảm, Ohngon.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc một món ăn vừa thanh đạm, vừa bổ dưỡng – Tôm hấp cá thác lác.

>>> Xem ngay:

Tôm hấp cá thác lác
Món ăn tinh tế đủ đầy

Những Điểm Nhấn Tạo Nên Sự Đặc Biệt Cho Món Ngon Tôm Hấp Cá Thác Lác

Tôm là một loại thực phẩm dễ dàng mua chọn, đặc biệt nhận được sự ưu ái trong bữa ăn gia đình. Có nhiều lựa chọn chế biến tôm, nhưng đôi khi là những “phá cách” gây bất ngờ. Tôm kết hợp với cá thác lác.

Tôm hấp nước dừa
Tôm sú tươi ngon

Như cái tên độc lạ gây hứng thú cho nhiều người. Thác lác là một loại cá nước ngọt, thịt ngon và ít xương. Nó đặc biệt phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Độ dai dai, ngọt thịt giúp nó nổi bật và trở thành một đặc sản xứng danh, xứng tầm.

Tôm hấp cá thác lác
Cá thác lác đặc biệt từ hình thức đến hương vị

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Tôm Hấp Cá Đơn Giản 

  • Tôm sú: 12 con
Tôm hấp cá thác lác
Hương vị Việt
  • Nạc cá thác lác: 150g
Tôm hấp cá thác lác
Cá thác lác, ngon man mác
  • Cải thìa
Tôm hấp cá thác lác
Ngon ngọt tốt cho sức khỏe
  • Gia vị: Tỏi, muối, tiêu, đường, dầu ăn
Tôm hấp cá thác lác
Muối tiêu – đôi bạn song hành
Tôm hấp cá thác lác
Tỏi thơm nức mũi
  • Nước dùng gà, heo, dầu hào, bột năng

>>> Đừng bỏ lỡ: 

Sơ Chế Món Cá Thác Lác Cuốn Tôm Hấp Dẫn Tại Nhà

Bước 1 – Sơ chế tôm

Sơ chế tôm cũng như bước nền của một bức tranh. Bạn nên làm một cách tỉ mỉ, cẩn thận. 12 con tôm sú đem rửa sạch, lột vỏ thân và đầu, để vỏ đuôi. Ướp tôm với ½ muỗng cà phê muối tiêu. Việc đem ướp tôm sẽ giúp cho gia vị thấm đều trong từng thớ thịt. Bạn sẽ không phải lo lắng cái cảm giác mặn ngoài nhạt trong.

Tôm hấp cá thác lác
Cẩn thận trên từng ngón tay

Bước 2: Sơ chế cá

150g nạc cá thác lác quết nhuyễn mịn, ướp trộn với một muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn + ½ muỗng cà phê tiêu. Làm cá thác lác như bắt bài đối thủ. Am hiểu về loại cá này cũng là yếu tố giúp hội sành ăn dễ dàng chế biến.

Tôm hấp cá thác lác
Sơ chế cá thác lác

Cải thìa nhặt lá úa, đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng.

Chế Biến Tôm Hấp Cá Thác Lác Đơn Giản Hấp Dẫn 

Bước 1 – Chế Biến cá Thác Lác

Dùng dầu ăn thoa tay, nặn mỏng nạc cá thành miếng dài chừng 0,2 cm, cỡ lớn 4 ngón tay.

Tiếp đó, bạn đặt một con tôm vào miếng cá, bao kín lại thật nhẹ nhàng, để đuôi tôm thò ra bên ngoài. Xếp tôm bọc cá vào đĩa, đem hấp chín.

Tôm hấp cá thác lác
Thể hiện sự khéo léo

Bước 2 – Chế Biên Nước sốt

Một món ăn ngon thì nước sốt là khâu quyết định hoàn thiện nó. Vì vậy, nước sốt cũng cần chuẩn bị một cách tỉ mỉ. Từ đó nhận được một món ăn với hương vị đạt chuẩn nhất.

Tôm hấp cá thác lác
Món ngon chân phương

Đối với tôm cuốn cá thác lác, bạn nên chuẩn bị một chén nước dùng gà, heo (hoặc nước lọc hòa tan với một muỗng xúp bột nêm) nấu sôi. Nêm lại với một muỗng cà phê dầu hào, chút muối đường tùy ý. Thêm vào một chút bột năng cho vừa sánh lại. Nước dùng gà, ngọt từ xương. Cái vị béo béo, thơm thơm từ gà sẽ nhen nhóm vào miếng cuốn tôm cá thác lác. Hương vị chẳng những được lưu giữ, mà còn lan tỏa nhiều hơn.

Bước 3 – Trang trí, Hoàn phẩm món tôm hấp cá thác lác hấp dẫn

Cuối cùng là khi bạn chuẩn bị thưởng thức “chiến lợi phẩm” – tôm hấp cá thác lác. Khâu trang trí, trình bày món ăn đặt nền móng cho hương vị của nó. Sắp cải thìa vào đĩa tôm. Rưới nước xốt bào cải thìa, đĩa tôm. Món ăn hoàn thành.

Tôm hấp cá thác lác
Ngon từ cải

Ngoài ra bạn có thể thoải mái lăng xê những công thức mới mẻ cho cá thác lác. Không chỉ kết hợp với tôm, cá thác lác có thể được biến tấu đa dạng tùy công thức và sở thích.

Tôm hấp cá thác lác
Đậu nhồi cá thác lác
Tôm hấp cá thác lác
Bắp cải cuộn cá thác lác
Tôm hấp cá thác lác
Chả cá thác lác ngon quên lối
Tôm hấp cá thác lác
Cuốn gòn mê ly

Ngày mới bắt đầu, chúc bạn có những lựa chọn mới mẻ cho ngày thêm vui. Tôm hấp cá thác lác sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn còn chưa thử, hãy bắt tay và làm ngay thôi!

>>> Tham khảo ngay: