Nhanh Tay Lên Ngay Ngon Bổ Rẻ – Tôm Hấp Lá Chuối

792
Tôm hấp lá chuối

Món ăn đồng quê chính thức lên ngôi mùa hè này. Sau những tấp nập, bộn bề công việc, tôm hấp lá chuối sẽ giúp bạn giải tỏa cơn stress. Ngon gọn lẹ, không lên thực đơn ngay quả thực là sự tiếc nuối. Hội nhập cùng ohngon.vn, món ngon đến ngay nhà bạn!

Tôm hấp lá chuối
Tôm hấp lá chuối – món ăn gia đình

>>>Kích xem ngay: 

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Tôm Hấp Lá Chuối Hấp Dẫn

Món ăn mỗi lần gọi mặt đặt tên cũng thấy được sự dân dã, thân quen. Không chỉ góp mặt ở những vùng thôn quê, nó còn phổ biến ngay tại chốn thị thành. Bạn hãy thử nghĩ xem, nơi chốn phồn hoa đô thị cũng có thể tự thưởng cho mình món ăn như cơm mẹ nấu. Ngọt ngào, đáng thưởng thức làm sao!

Tôm chọn loại tươi sống, kích cỡ to vừa. Khi sơ chế sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện. Hấp tôm sẽ giữ được nguyên vẹn, không bị nát.

Tôm hấp lá chuối
Tôm thẻ hoặc tôm sú loại lớn
  • 1 kg tôm thẻ hoặc tôm sú loại lớn
  • Gừng non, hành lá, sả bào, ngò lá, lá chanh
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, mè rang, ớt
  • Lá chuối

Sơ Chế Lá Chuối Hấp Tôm Tại Nhà Đơn Giản

Bước 1: Sơ chế tôm – món tôm ngon đơn giản

Những chị em đang mong muốn có một làn da đẹp và khỏe mạnh. Thành viên trong gia đình được cung cấp canxi tốt cho xương. Đặc biệt là trẻ nhỏ, sáng mắt, lợi tim. Những lý do trên liệu có đủ giúp bạn sẵn sang bỏ ra một khoản thời gian nho nhỏ sơ chế tôm lá chuối?

Tôm hấp lá chuối
Sơ chế tôm

1 kg tôm thẻ con lớn hoặc tôm sú lột vỏ, giữ vỏ đuôi cho đẹp mắt, chẻ dọc lung rút bỏ gân đen.

>>> Đừng bỏ lỡ: 

Bước 2: Gia vị tẩm ướp – chế biến tôm hấp ngon

Rửa sạch gừng, đem băm nhỏ.

Tôm hấp lá chuối
Gừng tươi

Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm hấp lá chuối
Hành lá băm nhỏ

Tiếp đó, làm sạch sả, ngò lá, lá chanh đã chuẩn bị. Sả đem bào, ngò lá và lá chanh thái nhỏ.

Chế Biến Quy Trình Thực Hiện Tôm Hấp Lá Chuối Ngon Tại Nhà

Bước 1: Tẩm Ướp Gia Vị

Trộn hỗn hợp gia vị tôm hấp lá chuối bao gồm: 1/2 muỗng súp gừng non băm + 1 muỗng xúp hành lá băm + 1/2 muỗng xúp sả bào + 1 muỗng xúp ngò lá + 1/2 muỗng lá chanh non cắt nhỏ.Giã tất cả nhuyễn mịn rồi cho ra một cái thố, trộn vào hai muỗng nước mắm ngon + 1/4 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 3 hoặc 4 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng xúp mè rang.

Tôm hấp lá chuối
Hỗn hợp gia vị

Tùy ý thêm từ từ ớt sừng hay ớt hiểm giã nhỏ vào, nếm lại cho vừa khẩu vị. Trộn đều gia vị vào tôm để qua nửa giờ trong tủ lạnh.

Tôm hấp lá chuối
Ướp trộn gia vị với tôm

Chuẩn bị ít lá chuối rửa sạch để ráo, cắt miếng bằng hai bàn tay, trụng qua nước sôi cho mềm, trải qua rổ cho ráo.

Tôm hấp lá chuối
Rửa lá chuối, cắt hình ô vuông

Bước 2: Gói và hấp tôm

Xếp gọn vào giữa mỗi miếng lá chuối 4 đến 8 con tùy lớn nhỏ, gấp hai mép lá chồng lên nhau rồi xếp hai đầu lá dư vào, chập hai đầu lá lại để có thể ghim ngang một cây tăm cho kín gói tôm. Xếp gói tôm vào xửng, hấp khoảng 5 – 7 phút sau khi nước sôi là tôm chín. Lưu ý, tôm rất mau chín, đừng hấp lâu kẻo khô tôm.

Tôm hấp lá chuối
Hấp tôm

Món tôm gói lá chuối hấp cay ăn kèm bún, bánh hỏi, rau thơm, nước mắm chua ngọt. Hoặc tùy ý làm món ăn chơi chấm muối tiêu chanh, ớt sa tế.

Tôm hấp lá chuối
Món ăn hoàn thành

Đổi khẩu vị theo những món tôm. Tôm rất dễ chế biến và thay đổi tùy theo khẩu vị. Không chỉ tốt cho sức khỏe, làn da, mà sự bắt mắt còn giúp mau cơm hơn.

Tôm hấp lá chuối
Đa dạng kiểu loại

Những ngày “chán cơm, thèm món lạ” thì tôm hấp lá chuối là một lựa chọn ngon ăn. Chúng ta đang đối mặt với vấn đề chạy đua thời gian mỗi ngày. Đừng để ngày dài buồn chán, cùng ohngon.vn “phủ” thêm “bụi hồng” cho cuộc sống!

>>> Tham khảo ngay: